Lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế IUCr 2018

Được biết đến là một cuộc thi có truyền thống lâu đời, khởi xướng ở Bỉ gần 20 năm trước và lan rộng ra nhiều nước. Sau 4 năm Việt Nam liên tục có học sinh tham dự thì tới nay, lần đầu tiên đem Huy chương Vàng về cho đất nước. Ngày 08/04/2019, Trường PTSNLC Wellspring cùng với Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội tổ chức lễ trao huy chương, vinh danh các học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi cấp Quốc gia và Quốc tế.

IMG_7673_result

Tiến sĩ Nguyễn Bích Ngânđại diện BTC cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế tại Việt Nam bày tỏ sự tự hào: “Các em có một niềm đam mê, kiên trì và sáng tạo rất lớn. Các thầy cô trong BTC cảm thấy vô cùng hạnh phúc bởi các con đã trưởng thành, yêu khoa học từ những điều đơn giản nhất”.

IMG_7404_result

Thế giới của khoa học và công nghệ đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và là những yếu tố quan trọng trong đời sống con người. Cuộc thi nuôi tinh thể chính là một trong những sân chơi thú vị và bổ ích, giúp cho các bạn học sinh được đến gần hơn và có những trải nghiệm lý thú về khoa học.

Nuôi Tinh thể đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, sáng tạo và nỗ lực không ngừng qua một thời gian nhất định. Viên tinh thể được tạo ra phải có hình thái, góc cạnh đẹp mắt, và độ trong suốt hoàn hảo.
Trong quá trình tham gia cuộc thi, đã có những lúc tưởng chừng như thất bại, chán nản vì không đạt được thành quả như mong đợi. Nhưng không vì vậy mà khiến các bạn học sinh Việt Nam chùn bước và từ bỏ.

IMG_7408_result IMG_7419_result

Bạn Đỗ Remylớp 11B3 trường THPT Wellspring, nhóm đạt HCV trong cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế chia sẻ: “Chúng con đã có nhiều tháng làm việc trong phòng thí nghiệm với điều hoà bị tắt, cửa sổ phải đóng vì sợ gió ảnh hưởng đến nhiệt độ nuôi tinh thể, đã có những hôm 8,9h  tối vẫn lạch cạch pha pha khuấy khuấy. Nhưng chính niềm đam mê nghiên cứu khoa học chúng con đã chinh phục được giấc mơ Vàng Thế giới”.

IMG_7381_result

Bên cạnh đó, các phương pháp dạy học đang được các thầy cô giáo luôn luôn thay đổi và làm mới liên tục. Vì đây chính là yếu tố quan trọng trong việc giảng dạy, khiến học sinh tiếp thu bài dễ hơn, và khiến giờ học không con khô khan và nhàm chán.

Phạm Thị HiềnGiáo viên môn Hóa học trường THPT Wellspring cũng chia sẻ: “Chúng tôi – người giáo viên đã và đang truyền cho học sinh ngọn lửa đam mê với phương châm: Thất bại của ngày hôm nay sẽ là bài học quý giá cho ngày mai. Kết quả mà các con giành được hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của các con và sự đồng hành của nhà trường và Ban giám hiệu trong thời gian qua”.

IMG_7586_result

Sự kiện đặc biệt này là sự đánh dấu cho bước chuyển mình mới, chứng minh học sinh Việt Nam không hề thua kém bạn bè Quốc tế. Hi vọng ngọn lửa nhiệt huyết sẽ cháy mãi với niềm đam mê khoa học và tiếp tục lan tỏa tình yêu khoa học đến các bạn bè trên khắp năm Châu.

Hãy theo đuổi đam mê – thành công sẽ theo đuổi bạn

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO

TRONG CUỘC THI NUÔI TINH THỂ THẾ GIỚI

• Huy chương Vàng: Nhóm học sinh lớp11B3: Nguyễn Sinh Nhật Anh, Đỗ Remy, Nguyễn Thảo Nguyên