Làm thế nào để tạo hứng thú và cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh tốt hơn?


Kỹ năng viết trong tiếng Anh vẫn luôn được cho là kỹ năng “khó nhằn” nhất với các bạn học sinh. Ôi từ vựng, ngữ pháp rồi lỗi diễn đạt… Tuy nhiên, chỉ cần bạn có một phương pháp đúng và phù hợp thì kỹ năng viết tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ở trường THCS Wellspring, chương trình Quốc tế được chia thành nhiều môn học để trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện nhất (môn Reading, Writing, ELA, Toán Hoa Kỳ, Khoa học máy tính Hoa Kỳ…). Kỹ năng viết của học sinh được chú trọng và thiết kế thành một môn học riêng. Bộ môn Writing được giảng dạy bởi cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam. Ở mỗi khối lớp sẽ có giáo trình thiết kế phù hợp với trình độ của học sinh.

Dưới đây sẽ là bí kíp chinh phục kỹ năng viết của các WISHer Wellspring:

Chia nhỏ quá trình viết ra thành nhiều bước sẽ không làm cho các bạn cảm thấy ngại viết.

Trong bộ môn Writing ở Wellspring, mỗi bước sẽ được thầy cô thiết kế hoạt động thú vị để khơi gợi sự thích thú của học sinh. Các thầy cô sẽ hướng dẫn học sinh từ bước “brainstorming” – suy nghĩ ý tưởng tới viết nháp, chỉnh sửa bài viết và hoàn thiện bài.

Lựa chọn chủ đề viết cũng rất quan trọng.

Thầy cô sẽ lựa chọn nhưng chủ đề gần gũi, thú vị với các bạn học sinh. Điều này sẽ tạo ra động lực viết bài và việc viết bài cũng trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, các giáo viên cũng lựa chọn các chủ đề gần gũi, thú vị với các bạn học sinh, giúp học sinh có động lực viết bài và việc viết bài cũng trở nên thú vị hơn.

Một lời khuyên của các thầy cô dành cho những bạn muốn viết tốt hơn đó là hãy đọc thật nhiều.

Việc đọc nhiều sách sẽ giúp định hình phong cách viết cũng như giọng văn của học sinh. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ mở rộng được vốn từ và cấu trúc câu phong phú hơn thông qua việc đọc sách. Ở Wellspring, học sinh được khuyến khích các hoạt động đọc thông qua nhiều dự án, câu lạc bộ (câu lạc bộ Bookhouse, cuộc thi viết chủ đề “The World Tomorrow – Thế Giới Ngày Mai”…)

Hình thành cho mình thói quen cận thẩn. Hãy luôn tự soát bài viết của mình thật kỹ để tránh bị những lỗi sai đáng tiếc.

Hy vọng, những lời khuyên này sẽ giúp ích để các bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh tốt hơn.

Tìm hiểu về trường PTSNLC Wellspring, vui lòng xem chi tiết tại đây:

🌠 Hướng dẫn tuyển sinh năm học 20-21 : https://bit.ly/2AZpLg1

📞 Hotline: 09 73 75 9229
🗨 Inbox: m.me/wellspringvietnam