Khóa học hè 2016 – 2017 “Learn my way”


Ngày 13/6/2016, khóa hè Learn My Way của trường Trung học Wellspring chính thức bắt đầu. Khởi động với trò chơi vận động có tên “Follow the leader”, các bạn học sinh trung học đều thật hào hứng tham gia, hứa hẹn một mùa hè sôi động & vui tươi của trại hè Trung học.

Learn-my-way-2016 (11)

                            Trò chơi vận động “Follow the leader”

Nối tiếp chương trình, MC Phạm Nguyễn Minh Hạnh đã cùng các bạn học sinh tìm hiểu về các trại hè dự án mà mỗi học sinh sẽ được trải nghiệm trong 5 tuần học, đó chính là các trại hè: Toán Học, Nhật Ký Cuộc Sống (văn học), STEM (khoa học ứng dụng) và Tiếng Anh.

Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của cô Lê Tuệ Minh – Chủ tịch trường Wellspring, thầy Đặng Đình Đại – Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông, thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng điều hành trường THPT, cô Ngọc Lan – Hiệu trưởng điều hành trường THCS và các giáo viên của trường Wellspring.

Với sự giúp đỡ của các Thầy Cô & các bạn học sinh tình nguyện trường Wellspring, buổi lễ khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là năm đầu tiên các  bạn học sinh Wellspring tham gia với vai trò là những tình nguyện viên, sự nhiệt tình, năng nổ, không ngại khó khăn, các bạn đã mang một luồng gió mới đến với các sự kiện của trường. Các  bạn ấy còn không ngại giúp đỡ những bạn học sinh mới vào làm quen với trường lớp, giúp em học sinh lớp dưới trong việc học hành…Những hành động của các bạn tình nguyện thật ấm áp!

Còn bây giờ chúng ta hãy cùng các bạn học sinh Wellspring trải nghiệm một ngày hè tại đây nhé!

2

                                                                       Đội ngũ intern của trường Wellspring

Những câu lạc bộ hấp dẫn:

Sau khi ăn sáng xong, các bạn học sinh trung học về lớp & có tiết học Tiếng Anh đầu tiên trong ngày với giáo viên người bản ngữ. Nối tiếp đó là hoạt động thể thao tự chọn như: bóng đá, bóng rổ, bơi. Sau khi nghỉ trưa, các bạn chọn một trong ba dự án học tập: Toán học, Nhật ký cuộc sống & STEM để tham gia.

Learn-my-way (2)

Learn-my-way (3)

                                                                    Các hoạt động tiếng Anh

Dự án Toán học mới mẻ

Với dự án Toán Học, các bạn học sinh đã cùng tạo ra bức tranh tessellations cho riêng mình – một bức tranh gồm những họa tiết lặp lại. Ngoài ra các bạn ấy òn học sách sử dụng phần mềm Sweet Home 3D như một kiến trúc sư thực thụ. Không dừng lại ở đó, các bạn ấy còn đi tham quan những công ty kiến trúc nổi tiếng hay những công trình kiến trúc nổi tiếng của địa phương. Trong tuần cuối cùng của khóa hè, các bạn học sinh của chúng ta sẽ cùng tham gia cuộc thi Wellspring Brainniest để thử thách trí thông minh và kiến thức của mình.

Learn-my-way (4)

                                             Lớp toán của khối 6 & 7 thực hành làm tranh tessellation

Câu lạc bộ Nhật ký cuộc sống tuyệt vời:

CLB Toán học thú vị là vậy nhưng CLB Nhật ký cuộc sống cũng không chịu lép vế các bạn nhé! Đến với CLB Nhật Ký Cuộc Sống, mỗi ngày đến trường các bạn học sẽ học cảm nhận cuộc sống theo từng giác quan, thính giác, thị giác, vị giác, xúc giác, khứu giác; các bạn còn có những chuyến đi thực tế bên ngoài phạm vi trường học & thực hành “cảm nhận cuộc sống”. Kết thúc mỗi chuyến đi thú vị ấy, các bạn học sinh sẽ viết bài thu hoạch có thể bằng hình ảnh hay video clip…Điều này thật thú vị đúng không các bạn?

Learn-my-way (5)

                                         Các bạn học sinh lớp Nhật Ký Cuộc Sống đi trải nghiệm thực tế

CLB STEM hấp dẫn:

Tạm rời CLB Nhật ký cuộc sống, chúng ta hãy cùng đến với CLB STEM nhé! Tại đây, các  bạn học sinh đã cùng nhau làm những thí nghiệm khoa học và vật lý vui nhộn, có tính chất thực tiễn, giúp rèn luyện tuy logic.

Learn-my-way (6)

                                                 Lớp thực nghiệm khoa học STEM

Một mùa hè với rất nhiều hoạt động tuyệt vời đang chờ đón các bạn học sinh đến khám phá, chúng ta hãy cùng đến với Trại hè Learn My Way 2016 để có một mùa hè không thể nào quên nhé các bạn!

Đặng Thị Bích Thủy – GV Trung học