Hunger Games mùa thứ 3 chính thức khởi động


“Thưa cô giáo,

Con trai tôi năm nay học lớp 10, là học sinh mới của nhà trường. Thật ra từ trước tới nay, con trai tôi chưa bao giờ đi xa một mình. Hôm nay, con mang đơn đăng ký Hunger Games của nhà trường về. Đọc chương trình tôi băn khoăn quá, không biết con trai tôi có tham gia được không, cô ạ?”

Poster H G

Dòng tin nhắn gửi vào tối muộn của một người mẹ cho cô chủ nhiệm của con, chứng tỏ người mẹ ấy cũng đang rất trăn trở. Vừa là giáo viên chủ nhiệm, nhưng cũng là một người mẹ có con trai, cô thật sự chia sẻ với vị phụ huynh. Và giáo viên cũng hiểu được rằng, để thuyết phục được phụ huynh học sinh, học sinh, một người giáo viên cũng cần hiểu đúng, hiểu đủ, hiểu thấu đáo về chương trình này.

Hunger Games là một chương trình ngoại khóa thường niên của Trường THPT Wellspring. Vậy có điều gì khiến cho người mẹ ấy phải suy nghĩ đến thế?

Bởi lẽ:

 • Đó sẽ là hai ngày xa gia đình, không có bố mẹ bên cạnh.
 • Đó sẽ là những chặng đường hành quân băng rừng – có thể lần đầu tiên học sinh được trải nghiệm.
 • Đó là những bữa tối học sinh phải tự tay chế biến – từ những nguyên liệu mà học sinh bắt buộc phải vượt qua những thử thách mới có được
 • Đó là một chỗ ngủ – không phải khách sạn 5*, không phải resort mà mà một nơi ở bình dân, nhưng học sinh cũng phải vượt qua thử thách mới có được.
 • Trong hành trang các con mang theo, không phải là quần áo đẹp, máy ảnh xinh, mà là túi ngủ, là những đôi giày sẵn sàng để lấm bẩn.

 • Không có điện thoại – trong 2 ngày. Không nhầm đâu, các con sẽ có 2 ngày SAY NO với SmartPhone – vật được coi là bất ly thân của các bạn trẻ ngày nay.

Quay trở về với câu chuyện mà người mẹ chia sẻ, con trai của chị – học sinh của cô thật ra cũng rất hào hứng, nhưng nửa lại lừng chừng bởi những thử thách được liệt kê ở phía trên kia. Cô giáo có hỏi chị, vì sao con hào hứng?

Mẹ chia sẻ rằng, không chỉ con, mà mẹ cũng rất hào hứng, bởi lẽ:

 • Lần đầu tiên có một thử thách lớn thật sự, để cho con chứng tỏ được sự trưởng thành.
 • Lần đầu tiên, con sẽ đươc ghép đội với những anh/chị/ bạn bè khác môi trường quen thuộc của con, là một cơ hội để con được giao lưu, gắn kết.
 • Lần đầu tiên, con sẽ được tham gia một thử thách sinh tồn thật sự, nơi mà không có sẵn lương thực, vật chất, sẽ giúp con có phần nào đó kỹ năng cần thiết cho con trong cuộc sống.
 • Cũng là một dịp hiếm hoi, con đặt điện thoại xuống và hòa mình thực sự vào thiên nhiên, ngắm nhìn cỏ cây bằng đôi mắt – trái tim của mình một cách toàn diện.
 • Những khóa học sinh tồn như thế này ở nước ngoài tôi đã được nghe nói nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên, con tôi được tham gia – mà lại như một chương trình chính khóa ở trường chứ không phải hoạt động tự do đăng ký trải nghiệm. Nếu vượt qua, đó sẽ thật sự là một niềm tự hào lớn.
 • Tôi cũng được biết rằng, chuyến đi lần này không chỉ có tham quan, trải nghiệm mà mục đích từ thiện cũng rất rõ rang. Thêm một lần, con trai tôi được dùng trái tim, tận mắt cảm nhận những mảnh đời bất hạnh. Để biết trân trọng cuộc sống của con và thêm lòng trắc ẩn với cuộc sống.

Với những điều mà trái tim người mẹ cảm nhận được, thì chỉ thêm một vài trao đổi của người GVCN, rằng:

 • Đây là lần thứ 3 Thử thách sinh tồn được trường THPT thiết kế đặc biệt và dành riêng cho các học sinh từ khối 10 đến khối 12.
 • Có những vất vả, có những khó khăn, nhưng rất nhiều cựu WISHer khi ra trường rồi, lại chỉ có một nguyện vọng tha thiết, rằng được thêm một lần trở về để được tham gia Hunger Games.

Sau cuộc nói chuyện, sáng hôm sau cô giáo chủ nhiệm nhận được đơn đăng ký tham gia của con, với chữ ký xác nhận ngay ngắn và rõ ràng của phụ huynh, cùng với lời chúc con cùng cả lớp lên đường mạnh khỏe và nhiều trải nghiệm.

Và cùng hi vọng những điều hơn thế trên hành trình Hunger Games sắp tới của thầy trò Trường THPT Wellspring./.

HUNGER GAMES là chương trình  thử thách sinh tồn được trường THPT

thiết kế đặc biệt và dành riêng cho các học sinh từ khối 10 đến khối 12.

Năm nay là lần thứ 3 Hunger Games được tổ chức với chủ đề THE UNDISCOVERED WORLD.

Địa điểm: Mộc Châu – Sơn La

Thời gian: 25 – 26/12/2018