Hội thảo du học Úc và New Zealand: “Các bước chuẩn bị ngay từ hôm nay”


Úc và New Zealand từ lâu đã là hai địa điểm du học rất quen thuộc với học sinh Việt Nam. Với nền giáo dục phát triển, chất lượng đại học được chứng nhận trên toàn thế giới và một môi trường sống an toàn, nhiều cơ hội việc làm, Úc và New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng với rất nhiều phụ huynh và học sinh Wellspring. Hiểu được nhu cầu của đông đảo Phụ huynh học sinh, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề .

IMG_9780IMG_9792

Trong buổi hội thảo kéo dài 2 tiếng, các vị phụ huynh và các em học sinh đã được cung cấp cái nhìn tòa diện, đa chiều và chính xác về các đặc điểm của du học Úc và New Zealand qua phần trình bày của 2 vị khách mời đặc biệt: Cô Ngô Thu Hương, Giám Đốc Thương mại cấp cao của Cơ quan Thương mại và Đầu tư chính phủ Australia, và cô Nguyễn Thị Lam Giang, cựu cán bộ mảng giáo dục của Đại Sứ Quán New Zealand. Cô Thu Hương và cô Lam Giang đã chia sẻ với Phụ huynh học sinh không chỉ những điểm mạnh của hệ thống giáo dục của 2 nước, mà còn đưa ra những lời khuyên giá trị về những khó khăn mà các con có thể gặp phải khi đi du học. Theo đó, học sinh cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để hòa nhập với một nền văn hóa mới, đặc biệt khi các con ở với host family (gia đình bản xứ) và phải sinh hoạt theo nếp sống riêng của gia đình đó. Phụ huynh cũng nên cho các con học lại một kì học để cho các con có thời gian tập trung thích nghi với môi trường mới và các phương pháp học tập mới, và dù chọn chương trình nào thì cũng nên cho các con có ít nhất 2 năm học trọn vẹn chương trình đó vì những xáo trộn giữa chừng sẽ không tốt cho tâm lý cũng như việc thu nhận kiến thức của học sinh.

IMG_9786IMG_9790IMG_9800IMG_9806

Ở phần tiếp theo của hội thảo, đại diện cho trường Wellspring cô Lương Hiền Trang (cán bộ phụ trách Tư vấn du học tại trường) và thầy Nguyễn Vĩnh Sơn (hiệu trưởng điều hành trường THPT Wellspring) đã phân tích sâu hơn cho phụ huynh và học sinh về điều kiện đầu vào của Úc và New Zealand và lộ trình học tập tương ứng. Phần Q&A (Trả lời câu hỏi) có lẽ là phần được các vị phụ huynh mong đợi nhất. Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường và toàn bộ các khách mời đã trực tiếp trả lời thắc mắc của phụ huynh học sinh về từng trường hợp cụ thể.  Nhìn chung, lộ trình học tập cho từng chương trình học tại Wellspring có một số điểm khác biệt, tuy nhiên bất kể học sinh học hệ Song Ngữ, Song Bằng hay Quốc Tế, các em đều có cơ hội đi du học Úc/New Zealand nếu Phụ huynh và học sinh chủ động chung tay xây dựng một kế hoạch thiết thực và dài hạn. Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp tại Wellspring mong muốn là người đồng hành cùng Phụ huynh trong việc xây dựng lộ trình thích hợp nhất cho từng học sinh.