Học sinh trường tiểu học Wellspring tập huấn kĩ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn khi xảy ra cháy


Xuất phát mục tiêu nâng cao hiểu biết, ý thức và kĩ năng Phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn cho các bạn học sinh tại Trường phổ thông song ngữ liên cấp quốc tế WellSpring, Công ty CP Đầu tư và phát triển giáo dục S.S.G xây dựng kế hoạch tập huấn về Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

Vào ngày 21/12/2017, tại Trường phổ thông song ngữ liên cấp quốc tế WellSpring, nhà trường kết hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy của thành phố Hà Nội tổ chức buổi tập huấn “Kĩ năng Phòng cháy chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra đám cháy cho học sinh trường Tiểu học Wellspring”. Hoạt động này được toàn thể học sinh, giáo viên, nhân viên trường ủng hộ, hào hứng tham gia.

Buổi tập huấn gồm 3 phần đó là phần lý thuyết về PCCC và CNCH, phần thực hành và phần diễn tập cứu hỏa của các Cảnh sát PCCC.

Mở đầu buổi học kĩ năng thú vị và cần thiết này, các bạn học sinh trường Tiểu học Wellspring tham gia tìm hiểu lý thuyết PCCC & CNCH. Các bạn rất tập trung và hào hứng lắng nghe Cảnh sát PCCC chia sẻ những kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản để dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản,…, kĩ năng thoát nạn và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra…

image002

image003

image001

image004            Các bạn học sinh tự tin chia sẻ ý kiến về PCCC

Phần tiếp theo của buổi tập huấn là thực hành kĩ năng PCCC & CHCN. Phần thực hành giúp các bạn học sinh hình thành kĩ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; cách báo cháy; kĩ năng cứu người bị nạn và tự thoát nạn trong đám cháy…     image005

Các WISHERS nhí quan sát và cùng thực hành kĩ năng dập lửa bám vào người

Toàn thể học sinh Wellspring đã nhiệt tình, tích cực thực hành các kĩ năng cần thiết, cơ bản khi cháy xảy ra như: kĩ năng dập tắt lửa bám vào người; kĩ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói; kĩ năng tự cứu và cứu người bị nạn trong đám cháy…
image006

Thực hành kĩ năng sử dụng khăn ướt để không bị ngạt khói – bạn nào cũng hào hứng tham gia
image007

Các học sinh cùng các chú cứu hỏa thực hiện kĩ năng thoát nạn khi cháy
image008

image009

image010

Những gương mặt Wellspring hào hứng tham gia thực hành cứu nạn và dập tắt đám cháy.

Sau khi tìm hiểu lí thuyết và thực hành phòng cháy chữa cháy và thoát nạn tại hội trường, toàn thể học sinh được tập trung ở cổng trường để tham gia thực hành dập tắt dập tắt đám cháy bình gas.

image012

image011            Các bạn nhỏ tập trung quan sát các chú cứu hỏa hướng dẫn dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy.

Với sự hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy tận tình dễ hiểu, tận tình của các cô chú Cảnh sát cứu hỏa, các bạn học sinh không còn sợ đám cháy. Rất nhiều bạn dung cảm xung phong tham gia thực hành dập tắt đám cháy cùng với các cô chú Cảnh sát cứu hỏa.

image013Dưới đây là một số hình ảnh các bạn học sinh Tiểu học Wellspring tham gia thực hành kĩ năng dập tắt bình gas bằng bình chữa cháy.

image014

image015

image016Các bạn học sinh rất tích cực và dũng cảm khi tham gia thực hành kĩ năng này.

Cuối buổi tập huấn Kĩ năng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, toàn thể các bạn học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường được xem các chú Cảnh sát phòng cháy chữa cháy diễn tập khi xảy ra một đám cháy.

image017

image018

image019Buổi tập huấn Kĩ năng PCCC & CHCN đã khép lại. Sau buổi học bổ ích và vô cùng chân thực này, các bạn học sinh trường Tiểu học Wellspring đã thấy được tầm quan trọng và cần thiết của việc Phòng cháy chứa cháy, nâng cao ý thức và hình thành được kĩ năng Phòng cháy chữa cháy, thoát nạn trong trường hợp có đám cháy xảy ra. Đây quả thực là buổi học kĩ năng cần thiết và thú vị.   

Giáo viên Đào Phương Lan – Tiểu học