Hành trình thiện nguyện: Chia sẻ là hạnh phúc Part 2: Trao gửi yêu thương


Đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Giáng sinh, thầy trò chúng tôi lại nô nức lên đường trao gửi những yêu thương. Lần này, lớp 1A1 và 1A2 được đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội III – cơ sở Mĩ Đình. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi này.

     Có lẽ cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Giám đốc trung tâm và không còn xa lạ với các giáo viên chúng tôi nữa vì đây không phải lần đầu trường đến thăm nơi này. Chúng tôi gặp nhau tay bắt mặt mừng cùng những nụ cười ấm áp. Các bạn học sinh dường như cũng hiểu được mối thân tình ấy. Các em ngồi yên lặng nghe cô Thủy giới thiệu về trung tâm, về hoàn cảnh của các em bé đang được nuôi dưỡng tại đây. Cô Thủy cho biết hiện trung tâm có gần 30 cháu trong độ tuổi từ sơ sinh đến 5 tuổi. Đây là độ tuổi rất quan trọng để phát triển cả về thể lực và trí tuệ nên rất được chú trọng. Các cháu ở trung tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do cha mẹ bỏ rơi tại nhà chùa, bệnh viện, thậm trí trên đường phố, ngoài bãi rác. Trung tâm đều nhận nuôi và tạo điều kiện để các con được trở về với gia đình hoặc tái hòa nhập cộng đồng để có điều kiện phát triển hơn.

     Đại diện Nhà trường cô Hoàng Mai Phương đã gửi đến trung tâm những lời chúc tốt đẹp, những tặng phẩm tuy nhỏ nhưng rất thiết thực với cuộc sống của các bạn nhỏ nơi đây.

image001Các học sinh của trường Wellspring rất háo hức được tận tay tặng quà cho các em nhỏ. Biết được điều đó, các cô phụ trách ở trung tâm đã dẫn chúng tôi chia nhau vào từng phòng của các em. Ngôn ngữ của trẻ thơ thật đáng yêu. Không cần nói nhiều, không có khoảng cách, rất nhanh chóng các con cùng chơi với nhau, hát cho nhau nghe, tặng nhau những nụ cười thân ái.

image003

image005

image007

image009image011    Một chuyến đi ý nghĩa đã để lại trong lòng cô trò chúng tôi nhiều kỉ niệm và không ít suy tư. Nhà trường tin rằng sau mỗi chuyến đi như thế này các con không chỉ vui vì đã làm được những việc tốt giúp ích mọi người mà còn cảm thấy trân trọng hơn cuộc sống đủ đầy mà mình đang có từ đó sẽ cố gắng nhiều hơn trong học tập và cuộc sống.

    Năm cũ qua đi, năm mới lại về, chúc cho các bác, các cô tại trung tâm luôn dồi dào sức khỏe, nhiệt huyết, yêu nghề để chăm sóc các em nhỏ. Chúc các bạn nhỏ sớm được trở về với gia đình yêu thương của mình.

Vũ Thị Mai – GV Tiểu học