Halloween – A change to a blast


Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 khi con người hóa trang thành những con quý gớm giếc để xua đuổi tà ma đồng thời khiến những linh hồn ma quái sẽ không nhận ra để nhập vào thân xác mình. Nhưng đến với Wellspring, đó không chỉ là một ngày lễ hội mà là Tuần Lễ hội, thậm chí là Tháng Lễ hội. Nơi mà sự sáng tạo và hứng thú làm nên tính đặc sắc, vui nhộn và mang lại thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ của mùa Halloween mang tên “Carnival of Souls 2017”.

1

Halloween – Carnival of Souls 2017

Ngay từ rất sớm, Hội Đại sứ và Hội học sinh đã lên ý tưởng cho một Halloween rất “mới”, rất thú vị. Ngoài những trò chơi, hoạt động đã xuất hiện ở những Season trước như: Excape Room, Halloween Fair thì năm nay những phần thi đầy mới lạ – Spook-a-thon show, Hallow Oscar Awards càng khiến cho WISHers hào hứng.

Thông báo Halloween được gửi tới WISHers từ rất sớm và để chuẩn bị cho một Lễ hội Halloween như thế, ngay từ giữa tháng 10, các lớp đã “bấm máy” quay phim bộ phim mà WISHers vừa đóng vai trò là người viết kịch bản, vừa là diễn viên đồng thời kiêm luôn nhiệm vụ của nhà sản xuất. Nếu các bạn có mặt ở Wellspring vào một buổi chiều tối cuối tháng 10 thì chắc hẳn các bạn phải sởn gai ốc vì những tiếng động, nhưng bóng ma lởn vởn quanh trường – khi mà đi tới đâu bạn cũng thấy xuất hiện những hồn ma đó. Cũng có khi các bạn lại thấy khá thú vị khi 7 – 8h tối, sân trường vẫn “vui như hội” vì có rất nhiều lớp đang hăng say hoàn thành những cảnh cuối cùng của bộ phim để giật giải từ cuộc thi Hallow Oscar Awards danh giá. Đó không chỉ là niềm vui mà còn là những trải nghiệm, những kỉ niệm của tập thể lớp để tạo nên một sản phẩm chung.

3.3

Một cảnh tượng hiếm có tạo không khí tiền sự kiện Halloween tại Wellspring

Không khí Tiền Halloween không chỉ có ở các học sinh mà còn đến với giáo viên Wellspring. Các thầy, cô cũng sẽ phải hóa thân thành các nhân vật gớm giếc và trình diễn nếu mắc mưu và chọn tấm bài chết chóc của quỷ dữ.

4.5Các thầy, cô đang cân não suy tính để không mắc mưu của quỷ dữ

Tiền sự kiện đã náo nhiệt khiến cho không khí Carnival of Souls 2017 tại Wellspring nóng hơn bao giờ hết. Từ sáng sớm, WISHers đã hóa thân thành rất nhiều nhân vật khác nhau, có nhân vật thì gớm giếc có nhân vật thì đáng yêu. Các lớp cũng nhanh chóng nghĩ ra ý tưởng cho những bức ảnh tập thể “lạ”, “độc”, “ấn tượng” để tham gia cuộc thi ảnh.

5.15.25.35.4

Halloween phải chăng là không kinh sợ?

5 tiết học buổi sáng trôi qua thật nhanh để đến chiều, Lễ hội của quỷ dữ mới bắt đầu. Sau tiếng chuông báo hiệu, tất cả đều di chuyển sang khán phòng Passion Hall – nơi sắp diễn ra Lễ hội.

6Passion Hall – Khán phòng lớn để tổ chức Carnival of Souls 2017

Ngay sau phần mở đầu của Hội Đại sứ là phần thi Spook-a-thon show có một không hai. Mỗi khối lớp một ý tưởng, một kiểu trang phục mang ý nghĩa khác nhau.

7.07.17.27.3Các phần trình diễn rất độc đáo cùng lời bình ý nghĩa về những bộ trang phục dự thi       

Nếu như khối 9 chọn chủ đề “Nỗi ám ảnh Halloween” và tái hiện những thây ma, cô dâu ma,…; khối 6 với những em nhỏ đáng yêu lại vào vai quỷ dữ và những người đẹp, các anh chị khối 12 lại nghĩ về hai màu sắc đen – trắng ngày Halloween như những trang phục trong ngày cưới thì khối 8 lại có sự kết hợp giữa trình diễn tranh phục và bài nhảy rất sôi động. Những ý tưởng của WISHers luôn tạo nên sự đa dạng và mới mẻ cho từng hoạt động.

Kết thúc phần trình diễn của các bạn học sinh là tiết mục đầy bất ngờ đến từ thầy cô. Hóa trang chuyên nghiệp, luyện tập công phu, tiết mục đặc sắc đã chứng tỏ các thầy cô cũng là kho tàng ý tưởng với rất nhiều năng lượng và luôn hết mình cho các hoạt động sự kiện của trường.

8.18.2Đây là ai vậy? Chính là

Kết thúc phần Spook-a-thon show, các bạn học sinh lại tiếp tục với Halloween Fair: những gian hàng trò chơi (Hit the head master, gian hàng Tiên trị, vẽ mặt); gian hàng tuckshop; Excape Room và Hallow Oscar Awards.

9.19.2Những trò chơi mạo hiểm nhưng đem lại nhiều tiếng cười

10.110.210.310.4Các món ăn cung cấp cho quỷ dữ thêm năng lượng

11.111.2

Vào Excape Room các bạn phải xếp hàng đó !

12.112.212.2(1)Hallow Oscar Awards

Đặc biệt Hallow Oscar Awards là hoạt động mà WIHSers rất chờ đón. Với 20 clip dự thi đến từ các lớp, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 video clips xuất sắc để công chiếu và trao giải Hallow Oscar Awards. Những giải thưởng Nhất, nhì, ba, nam chính xuất sắc nhất, nữ chính xuất sắc nhất, diễn viên phụ xuất sắc, phim có hiệu ứng âm thanh ấn tượng nhất… lần lượt được trao khiến WISHers tưởng chừng mình đang chìm trong một thế giới nghệ thuật chuyên nghiệp.

Halloween – Carnival of Souls 2017 kết thúc với một chút tiếc nuối vì sự kiện thú vị đã khép lại, một chút hồi hộp chờ đợi kết quả từ phần thi ảnh được công bố vào thứ 2 tuần tới. Hẹn các WISHers ở mùa Halloween 2018 nhé!