Giáo viên STEM của trường Wellspring giành học bổng HESA 2018 của Hoa Kỳ


Tháng Ba về, cùng với không khí xuân tràn ngập khắp phố phường là không khí tưng bừng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Trong những ngày đặc biệt này, chúng tôi muôn vinh danh một người phụ nữ đặc biệt. Cô là giáo viên Vật lí – STEM, trường Trung học Wellspring – cô Nguyễn Thị Len.

Ảnh 1 - Chân dung cô Nguyễn Thị Len

Ảnh: Chân dung cô Nguyễn Thị Len

Sau khi hoàn thành xong chương trình học tại Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, cô sinh viên trẻ Nguyễn Thị Len quyết định nộp hồ sơ vào trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, một ngôi trường mà theo cô có cơ sở vật chất hiện đại, phương châm giáo dục tiên tiến và môi trường làm việc tốt, phù hợp với bản thân mình. Trải qua nhiều vòng phỏng vấn, vòng thi, cô được nhận vào làm giáo viên Vật lí, sau đó là giáo viên Vật lí – STEM của nhà trường.

Ảnh 2 - Cô Len thân thiết bên đồng nghiệpẢnh: Cô Len thân thiết bên đồng nghiệp

Các tiết Vật lí – STEM của cô Len đều thật thú vị. Cô có cách làm cho các kiến thức vật lí trở vốn khô khan trở nên sinh động và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Cô không chỉ được học trò yêu quý mà còn được đồng nghiệp tin yêu, nhà trường ghi nhận với thành tích 3 năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi. Cô không chỉ truyền giảng kiến thức Vật lí mà còn đem đến cho học trò những dự án ngoại khóa hấp dẫn: Pha chế soda Ý nhiều tầng, Chế tạo kính tiềm vọng, Chế tạo và thử nghiệm tên lửa nước… Cùng với các giáo viên STEM, cô tổ chức các Science Fair cuối mỗi học kì với những hoạt động trải nghiệm thú vị, thu hút được sự hứng thú của học sinh. Học kì 1 năm học 2017 – 2018, cô lại cùng các đồng nghiệp tổ chức Dự án liên môn Lí – Hóa – Sinh cho học sinh – Dự án kết hợp kiến thức khoa học tự nhiên với các trải nghiệm STEM. Các học sinh khối 6, 7, 8 khi tham gia dự án này đều cảm thấy hữu ích, say mê.

Ảnh 3 - Cô Len trong các hoạt động ngoại khóaẢnh 3.1 - Hoạt động với tên lửa nướcẢnh 3.2 - Hình ảnh các tên lửa nướcẢnh 4 - Trao giải cho học sinh trong hoạt động chế tạo kính tiềm vọngẢnh 5 - Sản phẩm pha chế Soda ÝẢnh: Cô Len trong các giờ hoạt động của nhà trường

Cô Nguyễn Thị Len đã rất thành công trong việc đem đến cho học trò những tiết học sáng tạo, những trải nghiệm đáng nhớ. Không dừng lại ở đó, cô luôn tự ý thức nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của mình. Bằng những cố gắng không ngừng nghỉ, mới đây, cô đã nhận được học bổng HESA 2018 do tổ chức HoneyWell Hometown Solution trao tặng. Đây là học bổng thường niên dành cho giáo viên giảng dạy các môn STEM trên toàn thế giới với những nội dung chính liên quan tới Khoa học vũ trụ như: Trải nghiệm cuộc sống của phi hành gia, Giải cứu phi hành gia khỏi sức nóng của Mặt Trời, Chế tạo và thử nghiệm phóng tên lửa. Khóa học bổng dành cho cô và những đồng nghiệp ưu tú sẽ bắt đầu từ ngày 12/6 và kết thúc vào ngày 19/6/2018 tại Hoa Kì.

Ảnh 6 - Cô Len phát biểu trong hoạt động ngoại khóa bộ mônẢnh: Cô Len phát biểu trong hoạt động ngoại khóa của tổ bộ môn

Chúng tôi hi vọng rằng, sau khóa học, cô Len sẽ tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kĩ năng hơn nữa để có thể đem đến cho học sinh nhiều bài học say mê và sáng tạo hơn.

Tác giả: Câu lạc bộ truyền thông trường Trung học Wellspring