Dư âm tháng 12


Tháng Mười Hai đến đem theo những trận gió mùa khắc nghiệt, lạnh giá. Nhưng cái lạnh ấy không thể làm tan đi bầu không khí ấm áp, hứng khởi tại trường Trung học Wellspring với những hoạt động học tập và ngoại khóa đầy sôi động.

Thi kết thúc học kì 1 – Nghiêm túc, tập trung, sáng tạo.

Tuần thi cuối học kì 1 bắt đầu từ ngày 11/12 và kết thúc vào ngày 25/12. Các học sinh trong toàn trường đã trải qua một kì thi nghiêm túc và không kém phần hồi hộp. Nội dung kiểm tra được trải đều ở hầu hết các học phần trong học kì 1, các hình thức kiểm tra cũng đa dạng và phong phú: Thi tự luận, Vấn đáp, Bài tập lớn, Thuyết trình sản phẩm… Đặc biệt, các học sinh còn được làm bài thi trắc nghiệm online trong môn Địa lí. Đây là một hình thức kiểm tra mới với hệ thống câu hỏi trắc nghiệm phong phú, sử dụng được cơ sở vật chất hiện đại trong nhà trường và gây được nhiều hứng thú cho các bạn học sinh. Sau bài thi, các bạn có thể biết ngay điểm số của mình. Hình thức thi này cũng góp phần tiết kiệm nhiều tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên giấy – đáp ứng một trong những mục tiêu học tập của môn Địa lí, đó là bảo vệ môi trường.

image001Ảnh 1 – Phòng ICT sẵn sàng cho bài thi online

Ngày Giáng sinh – Câu chuyện về tình yêu thương, chia sẻ

Mùa Giáng sinh, thay vì được dạo chơi trên những con phố rực rỡ sắc màu, các bạn nhỏ chọn cho mình một không gian ấm áp, an lành nhưng đầy ý nghĩa. Lớp học bình thường biến thành công xưởng của ông già Noel, nơi có những cô cậu công nhân miệt mài làm việc, tạo ra những món quà cùng ông già đến với các bạn nhỏ khắp năm châu. Công việc ấy giúp các bạn cảm nhận được sự vất vả và biết trân trọng các thành quả lao động của con người. Giáng sinh còn ấm áp hơn khi tình yêu thương được lan tỏa và sẻ chia. Các bạn nhỏ trong trang phục của ông già Noel, công chúa tuyết đã cùng nhau dành tặng những món quà cho các bác bảo vệ hay cô lao công. Món quà cùng lời chúc ngày Giáng sinh không chỉ gây bất ngờ cho các nhân viên trong nhà trường mà còn truyền tải một thông điệp yêu thương đầy ý nghĩa “Hạnh phúc là sẻ chia”.

image003Ảnh 2 – Hạnh phúc là sẻ chia

Và đây là chùm ảnh – Công xưởng của ông già Noel:

image005image007image009image011

Tuần Dự án – Sôi động, hào hứng, bất ngờ

Trải qua kì thi căng thẳng, các bạn được tham gia những ngày Dự án sôi động và đầy bất ngờ. Từ các hoạt động thể thao tới các cuộc thi văn hóa, từ cuộc thi nấu ăn nhằm tìm ra đầu bếp tài ba tới hành trình vượt chướng ngại vật và thử thách sinh tồn, từ trận bóng đá tranh giải Vô địch các khối tới các phần thi liên môn Toán – Lí – Hóa – Sinh…, ở nội dung nào các bạn nhỏ cũng có cơ hội thỏa sức thể hiện mình, đoàn kết và chinh phục các giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

image013Ảnh 4 – Học sinh thử sức với hoạt động STEM – Robotic

image015

image017Ảnh 5 – Hoạt động ngoại khóa thể thao trong tuần Dự án

image019Ảnh 6 – Bạn Quang Anh lớp 7A1 đang tham gia Masterchef

Tháng Mười Hai kết thúc với những ngày nghỉ cuối học kì và Tết Dương lịch nhưng những dư âm của những ngày tháng sôi động thì còn lại mãi.

Tạm biệt tháng Mười Hai, tạm biệt 2017, thầy và trò Wellspring đang hướng tới 2018 với những ước mơ và mục tiêu mới, những thử thách và nguồn sáng tạo mới. Năm mới đã đến – Một học kì mới đã bắt đầu.

Ảnh và bài viết: CLB Truyền thông Trung học