ĐOÀN MINH PHƯƠNG – WISHER 5A6 ĐẠT GIẢI TẠI CUỘC THI VẼ TRANH “ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM”


“Đan Mạch trong mắt em” là cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh các trường tiểu học tại Việt Nam. Với chủ đề “Giấc mơ xanh” , cuộc thi là sân chơi để các bạn học sinh mở rộng khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa, trí tưởng tượng, tình yêu thiên nhiên, nâng cao nhận thức về các vấn đề ô nhiễm môi trường, hướng tới một môi trường tương lai xanh, sạch, đẹp và góp phần gắn kết hơn nữa tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Sau hai tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 4100 bài dự thi từ gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc.

Xuất sắc vượt qua hơn 4000 bức tranh gửi về, NHÀ TRÊN CÂY – bức tranh của WISHer Đoàn Minh Phương – 5A6 trường Tiểu học Wellspring đã đạt giải Khuyên Khích trong cuộc thi.

Vẽ Đan Mạch-01

“Khi sống trong thành phố đầy khói bụi, chúng con luôn mong muốn được hòa mình vào với thiên nhiên trong lành. Được sống trong một ngôi nhà xanh mát, giữa những rừng cây lớn là ước mơ của con. Chúng con được vui đùa dưới những tán lá cây thật to, có cỏ cây, hoa lá. Con mong ước các bạn nhỏ ở Việt Nam và Đan Mạch đều được sống trong những ngôi nhà như thế”  – là ý tưởng của Minh Phương khi vẽ  bức tranh của mình.

doan minh phuong_result

Với những mong muốn gần gũi, giản dị về một thế giới màu xanh, Minh Phương đã vẽ nên bức tranh rất đỗi hồn nhiên, đầy sáng tạo và ý nghĩa sâu sắc.

Lễ trao giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” và triển lãm các tác phẩm đoạt giải đã được diễn ra tại tư gia Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

IMG_0932_result

 

IMG_0947_result

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – Ngài Kim Højlund Christensen chia sẻ: “Tôi hết sức ấn tượng với sự sáng tạo của các bé tham gia cuộc thi năm nay. Tranh vẽ của các bé rất giàu trí tưởng tượng và đầy cảm hứng, truyền tải những thông điệp rất mạnh mẽ về bảo vệ môi trường”

IMG_0951_result

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch VIDAFA, ông Trần Hồng Hà phát biểu:“Có thể nói, thông qua hình thức thể hiện và chủ đề đa dạng, các cháu học sinh đã thể hiện ước mơ tươi đẹp của mình về thế giới xanh – sạch – đẹp, về môi trường sinh thái an toàn và bền vững. Những giấc mơ trong các bức tranh của các cháu chính là thông điệp từ các cháu đối với chúng ta hôm nay, về trách nhiệm bảo vệ môi trường, gìn giữ hoà bình, vun đắp tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới”.

IMG_0957_result

IMG_0975_result

 

IMG_0972_result

Chúc mừng Minh Phương, chúc mừng các WISHers trường Tiểu học Wellspring đã có nhiều bức tranh đẹp và độc đáo trong cuộc thi lần này.