Đi tìm kho báu – Hoạt động “chơi mà học” của WISHers khối 6


Cánh cổng trường mở ra với bao điều thú vị. Mỗi ngày đi học, các bạn nhỏ Wellspring lại được đón nhận những bất ngờ từ các thầy cô giáo. Bước vào mái trường Trung học cơ sở, học sinh lớp 6 được làm quen với nhiều môn học với những kiến thức và thử thách mới. Trên hành trình ấy, các bạn không chỉ được học tập trên lớp, thực hành trong các giờ thí nghiệm mà còn được tham gia các trò chơi bổ ích. Địa lí là một trong những môn học đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Trong học kì 1, các bạn ấy đã được tham gia trò chơi mang tên “Đi tìm kho báu” để ôn tập các kiến thức đã học về bản đồ.

Ảnh 1 - Mật thư Đi tìm kho báu

Mật thư Đi tìm kho báu

Bản đồ là phần nội dung cơ bản và quan trọng với môn học Địa lí 6. Các bạn nhỏ đã được làm quen với tỉ lệ bản đồ, cách đo tính khoảng cách trên thực tế dựa vào tỉ lệ bản đồ, phân loại các kí hiệu bản đồ, thực hành xác định phương hướng trên bản đồ hay viết lại tọa độ của các đối tượng địa lí… Các kiến thức được thiết kế dưới dạng các bài tập sáng tạo không chỉ đem đến cho các bạn nhỏ sự tò mò, kích thích tinh thần ham học hỏi mà còn hình thành cho các bạn các kĩ năng địa lí quan trọng.

Ảnh 2 - Vận dụng kiến thức về bản đồ để giải mã mật thư

Vận dụng kiến thức về bản đồ để giải mã mật thư

Ảnh 3 - Bàn chiến thuậtBàn chiến thuật

Ảnh 4 - Hành trình Đi tìm kho báuHành trình đi tìm kho báu

Những kiến thức bản đồ đến gần hơn với các bạn nhỏ qua câu chuyện về Đảo thần tiên – Hòn đảo thanh bình một ngày bị cướp biển tấn công, chúng đánh chiếm đảo, bắt giữ con tin và cất giấu kho báu. Các bạn nhỏ trong vai các hiệp sĩ được chia làm bốn đội đi giải cứu con tin, bắt hải tặc, tìm kho báu và thu chiến lợi phẩm. Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, các bạn buộc phải vận dụng các kiến thức về bản đồ. Đội chơi nào cũng hào hứng và cố gắng. Cuộc hành trình bắt đầu bằng những lời tranh luận, tiếp tục với những bước chân trong khuôn viên trường và kết thúc với những nụ cười rạng rỡ. Có cả những tiếc nuối khi thời gian đã hết mà cả đội chưa giải cứu hết con tin hay lo lắng vì chưa thu đủ các chiến lợi phẩm.

Ảnh 5 - Niềm vui hoàn thành nhiệm vụNiềm vui hoàn thành nhiệm vụ

Qua thử thách, các bạn không chỉ được ôn tập lại kiến thức mà còn được rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, khám phá thêm những góc nhỏ thú vị trong khuôn viên trường.

Ảnh 6 - Chúng tôi đã tìm thấy kho báuChúng tôi đã tìm thấy kho báu

Hành trình Đi tìm kho báu kết thúc, các bạn nhỏ trở lại với những bài học Địa lí không kém phần sinh động trên lớp. Phía trước, nhiều thử thách mới đang chờ. “Hẹn gặp lại các bạn nhỏ tại Đảo thần tiên ở nội dung về các thành phần tự nhiên của Trái Đất. Ở nơi đó, người thợ săn già và cậu con trai nhỏ vẫn chờ các bạn với những mật thư cùng những trò chơi thú vị đến không ngờ.”

Hãy cùng xem lại những hình ảnh về cuộc hành trình của các bạn nhỏ khối 6 nhé:

Ảnh phụ 1Ảnh phụ 2Ảnh phụ 3Ảnh phụ 4Ảnh phụ 5Ảnh phụ 6Ảnh phụ 7

 

Trần Nguyệt – GV Trung học Wellspring