Chia sẻ của Ban giám khảo về WeTech 2019 – Sân chơi công nghệ của WISHers Trung học


Sau một tháng phát động, cuộc thi WeTech 2019: Chuyển đổi trong thời đại số đã chính thức khép lại với vòng Chung kết đầy ấn tượng. 14 đội thi đã có những màn tranh tài gay cấn và hấp dẫn với nhiều đề tài khác nhau từ 5 nhóm chủ đề: 1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập; 2. Sử dụng công nghệ thông tin và Internet hiệu quả trong đời sống; 3. Công nghệ kết nối con người; 4. An toàn trong thế giới công nghệ: Các nguy cơ, cạm bẫy khi kết nối Internet và mạng xã hội; 5.Kết nối vạn vật – Internet of Things (IoT).

Là năm thứ hai tham dự Ngày hội Công nghệ – Chung kết cuộc thi WeTech; anh Hà Đăng Chính – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Quốc tế, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân, cũng là thành viên Ban Giám Khảo cuộc thi không khỏi bất ngờ trước những sáng tạo của các bạn học sinh năm nay: “Tôi thật sự ấn tượng trước những màn tranh tài của các đội thi năm nay. Các bạn học sinh đã chứng tỏ bản lĩnh và sự sáng tạo của mình qua các dự án. So với WeTech 2018, các sản phẩm dự thi năm nay có tính thực tiễn rất cao và hoàn toàn có thể áp dụng trong thực tế. Tôi rất mong chờ có thể làm giám khảo cho những mùa WeTech sau”.

BGK-03

Anh Hà Đăng Chính – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Quốc tế, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân, cũng là thành viên Ban Giám Khảo cuộc thi không khỏi bất ngờ trước những sáng tạo của các bạn học sinh năm nay.

Anh Chính cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi có những thí sinh mới chỉ học lớp 6, 7 mà đã tạo ra được những sản phẩm công nghệ dựa trên lập trình đầy tính đột phá như “Chiếu sáng thông minh”, “AZ healthcare” mobile app”…

Anh Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Điều hành công ty The KiWi, thành viên Ban giám khảo WeTech 2019 lại cho biết: “Những sản phẩm mà các em sáng tạo ra đã thể hiện được rằng bản thân mình nắm vững những kiến thức cơ bản về lập trình ở lứa tuổi rất nhỏ. Hơn nữa, các bạn cũng có rất nhiều ý tưởng độc đáo trong việc trình bày sản phẩm của mình đến với Ban giám khảo và khán giả thông qua nhiều hình thức như diễn kịch, video, thuyết trình,… tạo nên sự tương tác vô cùng tích cực”.

“WeTech là một sân chơi, một khởi đầu tốt cho những em học sinh thực sự đam mê lĩnh vực STEM – Công nghệ” – Anh Đức nhấn mạnh.

Với tư cách là Giám khảo chấm điểm gian trải nghiệm của các đội thi, anh Đức cũng cho biết: “Cá nhân tôi rất ấn tượng với sản phẩm Nhà thông minh của lớp 8A3, ý tưởng của các bạn rất thực tế và có thể được áp dụng ngay chỉ với một vài điều chỉnh nhỏ. Ban giám khảo cũng đã giúp đỡ các em trong việc đưa ra những câu hỏi gợi mở hướng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Mong rằng trong mùa WeTech tiếp theo, tôi có thể thấy được những phiên bản cải tiến của những sản phẩm mùa này, vì tạo ra cái mới dễ dàng hơn nâng cấp cái cũ rất nhiều”.

A Nguyễn Minh Đức-03

Anh Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Điều hành công ty The KiWi, thành viên Ban giám khảo WeTech 2019.

Xin cảm ơn những cảm nhận chân thành từ các giám khảo khách mời, đúng như cô Nguyễn Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THCS Wellspring, Trưởng ban tổ chức WeTech 2019 chia sẻ sau ngày chung kết 07/04/2019: “Cuộc thi WeTech 2019 đã khép lại. Thành công lớn nhất của cuộc thi chính là để lại nhiều dấu ấn trong lòng phụ huynh học sinh, các đối tác khách mời tham gia và đặc biệt thắp sáng nguồn cảm hứng sáng tạo hăng say đối với các em học sinh. Lúc này ở tôi vẫn còn cảm giác lâng lâng hạnh phúc. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn đối với các thầy cô để tiếp tục suy nghĩ xây dựng nội dung WeTech những mùa kế tiếp thành công hơn nữa”.