Chào cờ tại trường Tiểu học Wellspring – thời khắc tôn vinh


Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta, ai cũng có những kí ức rất riêng về tuổi học trò. Trong tôi, những ngày tháng ấy được lưu giữ lại là bức tường quét ve xanh nhạt với tiếng trống trường rộn rã và những tiết chào cờ dưới sân trường có lá cờ đỏ tung bay phấp phới. Tôi vẫn nhớ như in, vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, tất cả học sinh đều xếp ghế ngồi ngay ngắn dưới sân trường, lắng nghe từng lời của thầy cô trong ban giám hiệu để tổng kết tuần học cũ và chuẩn bị phương hướng cho tuần học mới.

Những kí ức về ngày chào cờ vào mỗi thứ hai hàng tuần cứ thế theo tôi lớn lên từng cấp học. Trong tôi luôn nghĩ, mỗi tiết chào cờ đều phải diễn ra một cách thường nhật như thế. Tới khi tham gia vào trường Tiểu học Song ngữ Quốc tế Wellspring, tôi mới có được những trải nghiệm vô cùng thú vị và khác lạ.

image001

Trải nghiệm khác lạ với tiết chào cờ đầy niềm vui và sự hào hứng tại Wellspring

Một trong những điều làm tôi ngạc nhiên ở nơi đây, đó là tiết chào cờ thứ hai hàng tuần. Không như những gì trước đây tôi biết, tiết chào cờ là thời gian các bạn học sinh cùng cô giáo tham gia sinh hoạt, chia sẻ với nhau hoặc học những kĩ năng bổ ích cho cuộc sống trong chương trình Giáo dục phát triển nhân cách như: checklist, tự quản, trách nhiệm,…

Nhưng háo hức nhất là những ngày được xuống sân trường, đó sẽ là thời điểm tôn vinh, tuyên dương những thành tích cá nhân hoặc tập thể đã đạt được trong tháng.

Ngày 17 tháng 4 vừa qua, thời điểm mà các bạn nhỏ mong đợi đã tới. Bắt đầu buổi lễ với bài hát “Tiến quân ca”, tất cả học sinh với áo trắng và chiếc khăn quàng tung bay đứng nghiêm trang hướng về phía lá cờ Tổ quốc. Những nghi thức truyền thống như thế này luôn được nhà trường đề cao để nhắc nhở thế hệ học sinh cần phải biết ơn thế hệ đi trước và từ đó bồi đắp tình yêu đất nước.

image003

Các bạn học sinh làm lễ chào cờ

Tiếp theo, khi các bạn học sinh đã ngồi ngay ngắn, cô Cẩm Vân – phụ trách Ban sự kiện nhà trường lên công bố các lớp đạt giải nền nếp trong tháng. Ai cũng háo hức chờ đợi thành quả của sự cố gắng, rèn luyện trong suốt một tháng trời. Cả sân trường rộ lên bởi những tràng pháo tay không ngớt, chúc mừng khi tên các lớp đạt giải được xướng lên. Sự phấn khích tiếp tục được nâng cao với giải thưởng dành cho Dự án Đọc – một trong những phong trào được học sinh rất yêu thích và phụ huynh khen ngợi.

image005

Những khuôn mặt rạng ngời khi lên nhận giải thưởng

Sau những giải thưởng tập thể là phần vinh danh cho các cá nhân có thành tích cao trong các kì thi. Đầu tiên là những bạn nhỏ cực xuất sắc trong kì thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố. Sau đó, những gương mặt đạt giải học sinh nỗ lực và học sinh xuất sắc,  những bạn có thành tích  trong môn Nhật kí đọc tiếp tục bước lên sân khấu với ánh mắt sáng long lanh, đầy vui sướng. Theo mỗi bước chân tiến lên bục nhận giải là tiếng hò reo, khen ngợi, những tràng pháo tay khen thưởng từ tất cả giáo viên và học sinh trong toàn trường. Niềm vui như được lan tỏa tới mọi gương mặt có tại trường Wellspring lúc đó.

image007

Những gương mặt xuất sắc đạt giải Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố

image009

Niềm vui hân hoan trên gương mặt những học sinh nỗ lực 

Kết thúc buổi lễ, các bạn nhỏ nhanh chóng xếp lại ghế ngồi và nghiêm túc xếp hàng ra về. Trong lòng ai cũng hân hoan với niềm vui và cũng tự hứa sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể bước chân lên bục vinh quanh vào buổi chào cờ tới.

Nguyễn Phương Thảo – Giáo Viên Tiểu học