Only you can change your world tomorrow – Thông điệp nhân văn trong ngày lễ khai giảng trường Wellspring


Hà Nội, ngày 05/09/2019, gần 2000 học sinh và các thầy cô giáo trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội đã tề tựu đông đủ và tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Năm học thứ 9 với chủ đề đầy cảm hứng: “Only you can change your world tomorrow”.

Ở trường Wellspring, lễ khai giảng luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm, đánh dấu một sự khởi đầu cho một hành trình mới. Đã thành thông lệ, nghi thức thắp đuốc – truyền lửa, tôn vinh các giá trị cốt lõi là hoạt động đã thành truyền thống tại Wellspring 9 năm học qua. Ngọn lửa truyền thống được truyền từ những người giữ lửa – đó là các thầy cô với trái tim nhiệt huyết, thắp sáng lên những ước mơ của các WISHers thân yêu. 10 giá trị được tôn vinh trong buổi lễ năm nay là: Passion – Đam mê, Confidence – Tự tin, Respect – Tôn trọng, Creativity – Sáng tạo, Imagination – Tưởng tượng, Challenge – Thử thách, Integrity – Chính trực, Inspiration – Cảm hứng, Fairness – Công bằng, Persistence – Bền bỉ. Đây cũng là những điều mà toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh luôn muốn hướng đến trong năm học này.

Cô Lê Tuệ Minh - Tổng Hiệu Trưởng trường PTSNLC Wellspring chia sẻ đầu năm học

Cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu Trưởng trường PTSNLC Wellspring chia sẻ đầu năm học

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ quan điểm về “Deeper Learning – Học sâu hơn”, việc học cần trở thành mong muốn, nhu cầu và niềm yêu thích của học sinh. Trong năm học này, nhà trường sẽ triển khai dự án “BEING WELL STUDENT” – đây là kế hoạch mà các thầy cô ấp ủ sau chuyến trải nghiệm những khóa học dành cho các nhà lãnh đạo giáo dục hè vừa qua tại Đại học Harvard. Một trong những hoạt động cụ thể của kế hoạch này là 100% các giáo viên sẽ được tham gia “trải nghiệm” làm học sinh trọn vẹn trong 01 ngày học: cùng học tập, cùng vui chơi mà không có bất cứ sự phân biệt nào. Cô cũng nhấn mạnh: “Khi thực sự “sống” cùng học sinh, người giáo viên cũng sẽ hiểu một cách sâu sắc những mối quan tâm của học sinh, đồng cảm với những vất vả của các con mà nhiều khi từ trên bục giảng, họ đã không nhìn thấy […] Để sau cùng, việc “giảng dạy” của thầy cô và việc “học tập” của học trò sẽ là những con đường có chung đích đến.”

khai-giang-05

Các thầy cô giáo trong lễ khai giảng

Một ngôi trường hạnh phúc sẽ bắt nguồn từ những thầy cô giáo hạnh phúc. Cô Tuệ Minh chia sẻ đầy cảm hứng về cuốn sách “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Thông điệp mà cô Tuệ Minh muốn chuyển tải tới thầy trò trường Wellspring: “Trường học Hạnh phúc bắt đầu từ các thầy cô, sự thay đổi hay bất kỳ điều gì đều bắt đầu từ chính các thầy cô. Chúng ta tự hào khi thầy cô luôn sẵn sàng thay  đổi để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho những học sinh của mình. Sự thấu cảm, lựa chọn thay đổi, lựa chọn những gì là thực chất luôn là những điều đem lại hạnh phúc thực sự”.

Điểm nhấn của buổi lễ Khai giảng năm nay chính là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy và trò nhà trường chuẩn bị. Tiết mục hợp xướng “Strong” – bài hát trong bộ phim nổi tiếng Cinderella đã khơi dậy cảm xúc tự hào xen lẫn quyết tâm thay đổi bản thân để thay đổi thế giới, như chủ đề năm học “Only you can change your world tomorrow”. Nối tiếp đó là màn biểu diễn chào đón các WISHers khối lớp 1, sự ngây thơ và niềm vui trên gương mặt các con trong ngày khai giảng đầu tiên này sẽ ghi dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình nuôi dưỡng những ước mơ dưới mái trường Wellspring. Buổi lễ khai giảng khép lại trong không khí sôi động của tiết mục “Where is the love” đến từ các thầy cô khoa Quốc tế.

tiet-muc-van-nghe-cua-cac-ban-hoc-sinh-lop-1

Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh lớp 1

thong-diep-nam-hoc-moi

Dàn hợp xướng “Strong” truyền tải thông điệp năm học mới

can-change-world-tomorrow-thong-diep-nhan-van-trong-ngay-le-khai-giang-truong-wellspring

Tiết mục sôi động của các thầy cô khoa Quốc Tế

Tại Wellspring, ngay sau khi kết thúc phần lễ, các bạn học sinh sẽ được tham gia vào những hoạt động khác không kém phần thú vị trong phần hội như: Tuckshop, Open Mic, Games corner, Book House, v…v… 

Sau khai giảng_máy 2_wellspring

Sau khai giảng là phần hội rất được các WISHers rất hứng thú

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

khai-giang

Các bạn học sinh tiểu học trong ngày khai giảng

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *