Cảm nhận sau 2 tuần tại Úc


Trao đổi giáo dục là một trong các chương trình của Wellspring nhằm tạo điều kiện cho học sinh được thực hành những kiến thức, kỹ năng đã học trong Nhà trường; đồng thời giúp các em có thêm những trải nghiệm tại môi trường giáo dục tiên tiến. Qua đó, trao đổi giáo dục trang bị những hành trang thiết thực cho các em trên hành trình học tập và khám phá cuộc sống.

Hương Giang là hiện là học sinh của lớp 11D-MU (năm học 2015 – 2016). Hương Giang tham gia vào chương trình trao đổi giáo dục giữa trường Wellspring với trường Illawarra – Australia trong thời gian 1 tháng . Và sau đây là những cảm nhận của bạn sau 2 tuần trải nghiệm tại đất nước xinh đẹp này.

Sau 2 tuần sống và học tập tại Úc, tôi đã có thật nhiều trải nghiệm thú vị tại đây. Có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại, chuyến đi của tôi vô cùng suôn sẻ và may mắn. Cuộc sống ở nhà host đến trường học, bạn bè, tất cả mọi người đều vô cùng thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ tôi mọi lúc mọi nơi.

1Gia đình host của tôi

Ngày đầu tiên đặt chân đến Úc, tôi đã được đón tiếp bằng sự hiếu khách, thân thiện và nhiệt tình từ các thành viên tại nhà homestay – nơi tôi sẽ sống trong 2 tháng tới. Tôi luôn cảm nhận được bầu không khí của một gia đình, tất cả các thành viên đều thân thiện và quan tâm đến tôi. Đó là một sự an ủi rất lớn với tôi –  một người con xa nhà, không một người thân thích bên cạnh. Tôi thật sự bất ngờ và cảm động trước tấm lòng của gia đình cô chú! Sau bốn ngày chuẩn bị hành trang và tinh thần sẵn sàng, tôi đến trường học. Trường Illawara, là một ngôi trường có khuôn viêm rất rộng lớn, nhưng điều tôi ấn tượng hơn cả là sự thân thiện của thầy cô và bạn bè nơi đây. Tôi nhận được sự quan tâm giúp đỡ không chỉ từ các thầy cô giáo, mà còn cả những bạn học sinh nữa. Tôi rất vui và cảm động. Dường như tình cảm từ thầy cô và bạn bè đã lấp đầy khoảng trống trong lòng tôi, khiến tôi không bao giờ cảm thấy cô đơn khi một mình nơi đất khách quê người.

42 3

Chuyến đi lần này có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ quên được. Tại sao ư? Vì có quá nhiều cái lần đầu tiên! Lần đầu tiên rời xa vòng tay bố mẹ những 2 tháng. Lần đầu tiên ngồi trên máy bay một mình hơn 10 tiếng đồng hồ. Lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác gặp rắc rối mà không biết phải làm thế nào, không ai chỉ cho tôi biết phải làm gì ngoài chờ đợi.

Những cũng chính từ đó, mà tôi trưởng thành hơn rất nhiều…

Hoàng Nguyễn Hương Giang –  Học sinh 11D-MU trường Wellspring