Bí kíp ôn tập mùa thi hiệu quả dành cho WISHer


Kỳ thi cuối học kỳ II năm học 2019 – 2020 đang đến gần, các WISHers đang tích cực chuẩn bị để có một kỳ thi tốt nhất. Làm sao để có thể củng cố lại kiến thức một cách dễ dàng nhất? Làm sao có thể hoàn thành các bài kiểm tra với kết quả như kỳ vọng? Làm sao để không bị áp lực bởi mùa thi?

Dưới đây là những lời khuyên dành cho WISHer có thể áp dụng trong thời gian ôn tập.

Giữ thái độ học tập lạc quan và tích cực:

Học tập và áp lực thi cử luôn dẫn bạn tới trạng thái lo lắng và muộn phiền. Tuy nhiên, WISHer đừng để điều đó ảnh hưởng đến tâm lý của mình. Hãy tạo ra những suy nghĩ, nguồn năng lực tích cực cũng như tạo động lực là bí kíp học tập hiệu quả nhất.

Phân bổ thời gian học – nghỉ ngơi hợp lý:

Lựa chọn và phân bổ thời gian ôn tập hợp lý nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng. Trong thời gian nghỉ ngơi, hãy kết hợp giải lao vận động nhẹ nhàng như đi dạo, đạp xe, chơi… Những phút giải lao này có mục đích làm thư giãn thần kinh, trí óc.

Có kế hoạch học tập cụ thể một cách khoa học nhất:

Từ mục tiêu được đặt ra từ đầu năm học/ kỳ học, WISHer hãy lập ra cho mình một kế hoạch ôn tập chi tiết và rõ ràng. Nên nhớ, việc ôn tập cần được thực hiện theo quá trình chứ không phải trong một vài ngày nhé.

Linh hoạt trong nhiều hình thức học tập, ôn tập khác nhau:

Học nhóm, sử dụng sơ đồ tư duy Mind map để ghi nhớ, kỹ thuật take note (Cornell)… Hãy lựa chọn cho mình một hình thức học tập mà bạn cảm thấy hiệu quả.

Những lưu ý khác:

Không thức quá khuya, không học liên tiếp 4 tiếng một lúc, … Trong quá trình thực hiện bài kiểm tra, WISHers nhớ đọc thật kỹ các hướng dẫn làm bài thi của giáo viên để không bị mất điểm đáng tiếc.

Wellspring, các bài kiểm tra – đánh giá học sinh được thiết kế rất đa dạng, linh hoạt. Tiêu chí đánh giá học sinh được xây dựng một cách rõ ràng cụ thể với mục đích giúp các bạn nhận ra những nhiều điều hữu ích thay vì áp lực học thuộc kiến thức. Đây chính là một trong những điều giúp WISHer yên tâm giảm bớt tâm lý áp lực bởi mùa thi.

Tìm hiểu về trường PTSNLC Wellspring, vui lòng xem chi tiết tại đây:

🌠 Hướng dẫn tuyển sinh năm học 20-21 : https://bit.ly/2AZpLg1

📞 Hotline: 09 73 75 9229
🗨 Inbox: m.me/wellspringvietnam