Bật mí về TEDwis talk số 18: Imagination – “Trí tưởng tượng”


TEDwis Talk đã đi được chặng đường dài, thực hiện được 17 số với 17 topic trong 04 năm. Mỗi số là một topic khác nhau được lựa chọn từ những giá trị sống, những vấn đề xã hội quan tâm… Các WISHers bày tỏ quan điểm của  mình, thuyết phục người nghe thông qua một bài thuyết trình tiếng Anh. Trong quá trình luyện tập, các bạn được trực tiếp làm việc với các thầy cô giáo nước ngoài để chỉnh sửa cách dùng từ, phát âm, ngữ điệu, cấu trúc nối câu sao cho thật chuẩn; tác phong sân khấu thật chuyên nghiệp, cuốn hút khán giả.

TEDWIS

TEDwis Talk – sân chơi Tiếng Anh của các bạn học sinh trường Trung học Wellspring

Đây được xem là cách thực hành những kỹ năng tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm chủ sân khấu, thiết kế slide… TEDwis talk đã trở thành một trong những điểm đến của sự sáng tạo, khởi nguồn của đam mê, thách thức và trên tất cả là sự sẻ chia, đồng cảm giữa học sinh – thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh. 

Một bật mí tại TEDwis talk số 18 có sự góp mặt của 02 mời diễn giả tham gia talk:  Anh Nguyễn Thanh Tùng – dịch giả của nhiều cuốn sách “Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ”, “Kẻ giấu mặt”, “Đường đời bất tận”…và chị Gabrielle Redmond – Owner & Creative Director Thistle and Stem.

ảnh_Viber_2019-09-26_16-29-00

TEDwis Talk số 18 diễn ra vào sáng thứu 7 ngày 28/9/2019 với topic Imagination – “Trí tưởng tượng”

Topic của TEDwis talk lần này được lựa chọn là Imagination” – “Trí tưởng tượng”. Với mong muốn các WISHers có nhiều góc nhìn về vấn đề này, hiểu được việc phát huy trí tưởng tượng một cách hợp lý sẽ kích thích tư duy sáng tạo của mỗi người. Albert Einstein – Nhà Vật lý lý thuyết người Đức đã từng nói: “Imagination is more important than knowledge” (Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức) và “Logic will get you from A to B. Imagination will take you everywhere” (Logic sẽ đưa anh từ điểm A tới điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa anh tới mọi nơi). Topic “Imagination” hứa hẹn mang đến một buổi talk thật hấp dẫn.

 Tham dự TEDwis lần này nay những WISHers trường THCS với rất nhiều gương mặt thân quen và cả các bạn học sinh khối 6, 7 lần đầu tiên tham gia nhưng hứa hẹn đem đến rất nhiều bất ngờ và những góc nhìn thú vị cho khán giả.

Điều đặc biệt, Imagination – “trí tưởng tượng” cũng là một trong những giá trị của trường Wellspring và đây cũng là tên của một tòa nhà mới xây của trường THCS. Tòa nhà với gần 30 phòng bao gồm các lớp học, phòng chức năng được trang bị cơ sở vật chất mới hoàn toàn và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2019 – 2020.

IMG_5699

Tòa nhà Imagination Building được xây dựng và chính thức đi vào sử dụng trong năm học 2019 – 2020

ảnh_Viber_2019-09-26_16-29-02

 Tòa nhà Imagination có lớp học, phòng học chức năm như: STEM Lab, BookHouse…

Cùng chờ đón TEDwis Talk số 18 sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 28/9/2019 tại Hội trường B6, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring.