Bài phát biểu của Đại diện WISHers xuất sắc đạt học bổng Wellspring Talent Scholarship tại lễ khai giảng năm học 2017 – 2018


Kính thưa toàn thể Quý vị đại biểu, các Quý vị phụ huynh học sinh, cùng các thầy cô và các bạn học sinh Wellspring thân yêu,Con là Đỗ Hoàng My, học sinh đến từ lớp 12D1 của Khối Trung Học Phổ Thông. Lời đầu tiên, con xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo vì đã trao cho con không chỉ Talent Scholarship giá trị, mà cả cơ hội được đứng trên sân khấu này ngày hôm nay, để chia sẻ đôi lời với các Quý vị đại biểu, Quý vị Phụ huynh, các thầy cô và các bạn học sinh.

Cũng trên sân khấu này vào lễ Khai giảng năm học mới của 5 năm học trước, con cũng vinh dự được nhận bằng khen cùng suất Học bổng đầu vào của trường từ tay thầy Hiệu trưởng. Khi đó, Hoàng My ngày lớp 8 ấy còn quá nhỏ bé và non nớt để có thể được trao đặc ân đứng trên bục phát biểu này, và ngay cả bây giờ khi mà suất Học bổng con vinh dự được nhận mang con số lớn gấp 20 lần, con vẫn chẳng thể tự tin nói rằng mình đã trưởng thành gấp 20 lần cô bé của 4 năm trước. Con nhớ cả những ngày con khóc ròng vì phải rời ngôi trường cũ với bao bạn bè thân thuộc, để chuyển sang Wellspring, nơi mà mẹ con đã đặt lòng tin và gửi gắm hai cô con gái của mình vào. Còn hôm nay, tại Khai giảng cuối cùng của thời học trò của con, dù chưa hẳn trưởng thành, song con cảm thấy mình đã sẵn sàng để lại được khóc một lần nữa, và lần này khóc, không phải vì nỗi sợ phải đến trường như ngày đầu đi học của bao người, mà khóc vì nuối tiếc từng giờ học với những thầy cô khoan dung và kiên nhẫn nhất mà con từng gặp, tiếc cả bao kỉ niệm với những người bạn mà con sắp phải tạm chia tay.

DSC_6028

WISHers Đỗ Hoàng My phát biểu tại lễ khai giảng

Lời cảm ơn thứ hai, con muốn gửi đến từng thầy cô và từng người bạn, người anh chị, và cả những người em tại Wellspring, đã không tiếc những lời động viên và trấn an con khi con phải đối mặt với những ngày áp lực nhất, đã truyền cho con niềm tin vào bản thân, để rồi từ đó con mới có thể ghép từng mảnh hi vọng thành bàn đạp của riêng mình, sẵn sàng với tới những trái thơm quả ngọt trên trời – bỏ qua hết những câu nói chê cười, những hoài nghi con từng nhận được bởi vẻ nhỏ bé và mỏng manh của con. Và thực tế thì, trên trời kia chính là hiện thực ngoài cánh cổng xanh của Wellspring, và trái nào thơm, quả nào ngọt, quyết định là của riêng mỗi người; dựng xây cầu thang để đưa bản thân đến gần với trái thơm mình nhắm ra sao, cũng là cách riêng mỗi người chọn. Điều làm con cảm thấy bản thân cùng các bạn học sinh đang ngồi đây thật may mắn, là có những thầy cô, những người bạn thật tuyệt vời, sẵn sàng giúp ta dựng nên chiếc thang này.

Các bạn à,

Nhỏ bé như mình, còn với được tới bục phát biểu này. Nhỏ bé như mình, còn tự tin rằng mình sẽ chạm tới được ước mơ mình hằng ao ước. Vậy chẳng có lí gì mà các bạn học sinh đang có mặt tại đây ngày hôm nay lại không thể làm được, phải không ạ?

Cuối cùng, con xin cảm ơn toàn thể các Quý vị đại biểu, các vị Phụ huynh, các thầy cô và các bạn vì đã lắng nghe. Chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tất cả mọi người trong năm học này !