[Mỗi ngày 1 câu hỏi về Chương trình Quốc tế] Tìm hiểu về AP – Advanced Placement


Như đã được đề cập trong các bài viết trước của chuyên mục “Mỗi ngày 1 câu hỏi về Chương trình Quốc tế”, học sinh của chương trình THPT Hoa Kỳ được học nhiều môn học đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Thêm vào đó, các bạn học sinh hoàn toàn có thể tự chọn thêm một số môn chuyên ngành với kiến thức nâng cao AP (Advanced Placement) nhằm hoàn thiện thêm bảng điểm của mình để có thể dành cơ hội vào được những trường Đại học top đầu, thậm chí dành học bổng có giá trị lớn. 

Trong bài viết này, xin kính mời các vị phụ huynh và các bạn học sinh cùng Chuyên mục “Mỗi ngày 1 câu hỏi về Chương trình Quốc tế” tìm hiểu về các môn học AP, và vai trò của các môn học này đối hồ sơ của các bạn học sinh thông qua câu hỏi:

AP là chương trình gì? AP có tương đương với Chương trình THPT không? Học AP có tác dụng gì? Vậy trường có giảng dạy các môn AP trong Chương trình THPT Mỹ hay không?

— Trả lời — 

AP – Advanced Placement: Chương trình xếp lớp nâng cao AP là kì thi dành cho học sinh Phổ thông được tổ chức bởi College Board. Các môn AP có nội dung tương đương với các khóa trong năm đầu Đại học. Khác với TOEFL hay SAT thường ôn thi ngắn hạn và có nhiều lần thi, các khóa AP thường kéo dài liên tục cả năm và chỉ có một đợt thi duy nhất vào tháng 5. Học sinh Wellspring có nhu cầu học và thi AP để có điểm AP ghi trong bảng điểm cần phải đăng ký với trường ngay trong tháng 9 hàng năm. Chi tiết thông tin về kỳ thi AP có thể xem tại website https://apstudents.collegeboard.org/

 AP (Advanced Placement) là những môn học nâng cao với nội dung và độ khó tương đương với các khóa Intro bậc Đại học

           Điểm AP là con đường tuyệt vời để học sinh thể hiện với Hội đồng tuyển sinh. Điểm AP cao sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật, bởi nó thể hiện sự nghiêm túc và khả năng của bạn trong môn học, được kiểm chứng và xác nhận qua một kỳ thi uy tín.

  •           Theo College Board, 85% các trường ở Mỹ ưu tiên nhận học sinh đã có điểm AP; 31% trường Đại học ở Mỹ cho biết sẽ ưu tiên cấp học bổng cho sinh viên đã từng học lớp AP ở phổ thông. Ngoài ra, điểm AP còn được chấp nhận như tiêu chí xét tuyển đầu vào của hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên hơn 60 quốc gia trên thế giới.
  •           Hơn thế nữa,với hơn 3600 trường chấp nhận (hầu hết các trường Mỹ và Canada), điểm AP đạt yêu cầu có thể giúp HS miễn tín chỉ hoặc các khóa giới thiệu tương đương trong năm đầu học Đại học, và được xếp vào các lớp nâng cao hơn..

Một lợi ích đặc biệt có ý nghĩa của AP với học sinh phổ thông là tính định hướng của chương trình. Theo học chương trình AP là cách học sinh Mỹ trải nghiệm môi trường Đại học, khám phá bản thân và thử sức với các chuyên ngành trước khi đưa ra quyết định nộp hồ sơ.

 

Quý phụ huynh và các bạn học sinh mong muốn tìm hiểu thêm về các Chương trình Quốc tế và đăng ký tuyển sinh vào trường THPT Wellspring, xin vui lòng truy cập: https://bit.ly/3ehMySx 

Những bài viết tiếp theo của chuyên mục này sẽ tiếp tục đi sâu, phân tích và giải đáp các thắc mắc của các vị phụ huynh và các bạn học sinh về chương trình Quốc tế ở bậc học phổ thông và được đăng tải trên trang chủ của trường Phổ thông SNLC Wellspring. Kính mời Quý vị Phụ huynh và các em học sinh cùng chú ý đón xem!

Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh cũng có thể gửi những câu hỏi và thắc mắc của mình tới Ban biên tập của chuyên mục để được giải đáp thông qua email: info@wellspring.edu.vn, hoặc liên hệ qua fanpage của trường tại: m.me/wellspringvietnam