1200 học sinh và 300 GV, CBNV Wellspring tưng bừng Khai giảng năm học 2016 – 2017 “Sức mạnh của ước mơ – The power of the dream”


Hà Nội, ngày 05/9/2016, hơn 1200 học sinh và 300 GV,CBNV trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (phường Bồ Đề, quận Long Biên) tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Đây là năm học thứ 6 của thầy và trò Wellspring và cũng là năm học sẽ có nhiều điểm mới “đậm chất Wellspring”.

1

Đến dự Lễ Khai giảng năm nay của Trường Wellspring, về phía Sở GD&ĐT HN có bà Bùi Thị Minh Nga – trưởng phòng Giáo dục có Yếu tố Nước ngoài, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; về phía tập đoàn SSG và nhà trường có bà Lê Tuệ Minh – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển & Giáo dục S.S.G, Chủ tịch Hệ thống trường Wellspring Hà Nội; Ban Lãnh đạo và Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, THCS & THPT Wellspring cùng phụ huynh, cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh Wellspring Hà Nội. Bên cạnh đó, đại diện của rất nhiều đơn vị truyền thông – báo chí và các đơn vị đối tác khác,…đã đến tham dự hoặc gửi lẵng hoa chúc mừng.

2

Ngày Khai giảng hôm nay còn là một ngày thật tuyệt vời. Tuyệt vời với sắc thu vàng trên những khuôn mặt rạng ngời đón ngày Khai giảng năm học mới, năm học thứ sáu của Wellspring, năm học của những ước mơ tiếp tục được bay cao – tiếp tục được hiện thực hóa một cách hoàn hảo như chủ đề năm học năm nay: THE POWER OF THE DREAM – SỨC MẠNH CỦA NHỮNG GIẤC MƠ

Trong phát biểu Khai giảng năm học mới, bà Lê Tuệ Minh – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển & Giáo dục S.S.G, Chủ tịch hệ thống trường Wellspring Hà Nội, Tổng Hiệu trưởng trường Trung học Wellspring đã chia sẻ: “Tương lai đang nằm trong chính các em. Đừng chỉ phàn nàn hay thờ ơ quan sát. Hãy hành động và trực tiếp tích cực tham gia. Vì dù cuộc sống và chính môi trường xung quanh của chúng ta còn rất nhiều điều chưa hoàn hảo như mong đợi nhưng cũng có biết bao điều đẹp đẽ, mới mẻ đang chờ đón các em ở phía trước mà ngay từ giờ phút này, ngay từ Wellspring, với sức trẻ, với sự cố gắng không ngừng, với công nghệ mới và với sức mạnh của giấc mơ, các em đã có thể hình dung ra, chạm tay vào đó, hoạch định kế hoạch đó và phấn đấu, nỗ lực hết mình để xây dựng những ước mơ đó thành hiện thực.(Toàn văn Phát biểu Khai giảng Năm học mới 2016 – 2017, của bà Lê Tuệ Minh)

3

Bà Lê Tuệ Minh – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển & Giáo dục S.S.G, Chủ tịch hệ thống trường Wellspring Hà Nội, Tổng Hiệu trưởng trường Trung học Wellspring phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới 2016 – 2017 trường Wellspring

Ngày hôm nay – một ngày tươi đẹp nhiều kỉ niệm đáng nhớ, đặc biệt là đối với các học sinh lần đầu tiên đến với Wellspring. Cảm xúc ấy sẽ được thể hiện ngay lúc này qua màn hợp xướng “It’s beautiful day” của học sinh tiểu học.

417

Ngày Khai giảng đầu tiên sẽ thật sự đáng nhớ, ghi dấu ấn đối với các bạn nhỏ học sinh khối 1 – năm đầu tiên bước vào bậc học phổ thông, bắt đầu nuôi dưỡng những ước mơ để những ước mơ là sức mạnh, là động lực trên con đường học tập và phát triển nhân cách trong tương lai. Chúng ta hãy cùng nhau nở những nụ cười thật rạng rỡ ngắm nhìn và chào đón các con học sinh lớp 1.

Trên tay các bạn nhỏ của mỗi lớp là những chùm bóng rực rỡ gắn những ước mơ, những mong ước và lời hứa với bố mẹ, thầy cô trong năm học đầu tiên này. Chúng mình hãy cũng thả những ước mơ theo bóng bay bay lên trời xanh nhé. Hãy để những ước mơ của chúng mình bay thật cao thật xa. Chúng mình sẽ cố gắng biến những ước mơ ấy trở thành hiện thực.

918

Đã trở thành truyền thống trang trọng tại Lễ Khai giảng của trường Wellspring, nghi thức truyền lửa trong Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017 của trường được thắp lên. Mỗi cấp học sẽ có những giáo viên và học sinh đại diện lên nhận ngọn lửa truyền thống từ ban lãnh đạo trường.

10

Dẫn đầu đoàn rước đuốc chính là các em học sinh tiêu biểu và thầy, cô giáo mang theo những giá trị cốt lõi của học sinh và giáo viên Wellspring. Creativity – Sáng tạo, Confidence – Tự tin, Passion – Đam mê, Respect – Tôn trọng, Honesty – Trung thực, Fairness – Công bằng. Đây là những giá trị mà hàng ngày, hàng giờ, các thầy, cô và các bạn học sinh luôn luôn hướng đến.

11

Ngọn lửa truyền thống của Wellspring đang rực cháy trong trái tim những người giữ lửa. Đó chính là đội ngũ các thầy cô giáo luôn tự tin và tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng thắp sáng những ước mơ để những ước mơ ấy bay cao, bay xa. Và ngọn lửa ấy cũng đang được truyền tới các thầy cô và học sinh thân yêu. Các bạn học sinh hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng với các thầy cô tiếp thêm đam mê, thêm nhiệt huyết để ánh sáng của ngọn lửa ấy không bao giờ tắt, để sức mạnh ấy, niềm tin ấy được lan tỏa đến khắp mọi nơi. Và chúng ta hãy cùng truyền cho nhau thêm sức mạnh, tinh thần đoàn kết, sự tự tin để cùng hướng tới một tương lai tươi sáng.

Thời khắc trọng đại nhất của năm học 2016 – 2017 đã đến. Hãy nắm chặt tay nhau! Hãy kề vai, sát cánh bên nhau để lắng nghe sự vang vọng của tiếng trống trường.

12

Tiết mục rất vui nhộn dưới nền nhạc bài hát “Cupid travel” với sự trình bày của các thầy cô Khoa Quốc tế của Wellspring đã làm bầu không khí của buổi lễ Khai giảng càng thêm phần tưng bừng. Thầy cô giáo Quốc tế mang đến sự thân thiện, đáng yêu và gần gũi hơn với tất cả mọi người.

13

Năm học 2016 – 2017, Wellspring tiếp tục duy trì các chính sách khuyến học nhằm cổ vũ tinh thần hiếu học, tinh thần phấn đấu của các em học sinh thông qua nhiều loại học bổng: học bổng Tài năng đặc biệt – Wellsrping Talent Scholarship, học bổng Bài luận Thu hoạch Nghiên cứu, học bổng Tài năng Merit,… Quỹ học bổng trị giá 5 tỷ đồng sẽ tiếp tục được duy trì để góp phần tạo động lực cho rất nhiều bạn học sinh đến từ các khối lớp của trường Wellspring có thành tích học tập tốt, có thành tích trong hoạt động thể thao – ngoại khóa – phát triển cá nhân & xã hội hướng đến để đạt được.

Một chương trình giáo dục toàn diện, chất lượng Quốc tế là môi trường lý tưởng cho học sinh của Wellspring đạt được thành tích cao trong học tập, phát triển kỹ năng sống và rèn luyện thể chất. Nhìn lại năm học 2015 – 2016, những thành tích nổi bật của học sinh Wellspring đã đóng góp vào các thành tích chung rất đáng tự hào của trường Wellspring Hà Nội. Có thể kể điểm một số thành tích như: là 1 trong 5 trường xuất sắc nhất về phong trào Olympic tiếng Anh của thành phố Hà Nội với: 03 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; trường Tiểu học Wellspring là trường xuất sắc nhất trong số 10 trường được khen thưởng của thành phố tại Cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2015 trong đó có 01 giải Ba cấp Quốc gia thuộc về Lê Tiến Vượng (5A4), 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cấp Khu vực (Miền Bắc); “Wellspring có đội Bơi mạnh nhất Hà Nội” với 43 huy chương các loại (13HCV, 18HCB, 12HCĐ) trong năm học vừa qua. Điển hình, tại giải Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố, môn Bơi toàn đoàn xuất sắc đạt 7 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ; đến vòng thi Toàn quốc, tiếp tục mang về 4 HCB và 1 HCĐ; Hai đội tuyển ROBOTICS Wellspring B1, B2 lọt vào vòng chung kết Cuộc thi tài năng Robot – Robotacon WRO 2016 tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, đội tuyển bảng B1 ở lứa tuổi 12 (Nguyễn Gia Minh lớp (7A6), Nguyễn Tuấn Kiệt (7A6), Nguyễn Đắc Đăng Khoa (7A4) dành Huy chương Bạc tại cuộc thi này; Nguyễn Đức Hữu Phong (7A3) cùng với đội CIEM đạt Huy chương Vàng;…Để đạt được những thành tích trên, tập thể hơn 200 giáo viên của nhà trường đang nỗ lực từng ngày để ngày càng hoàn thiện chất lượng giảng dạy, trong đó phải kể đến sự đóng góp công sức của hơn 40 thầy cô giáo nước ngoài.

14

Quỹ học bổng trị giá 5 tỷ đồng được Wellspring tiếp tục được duy trì để góp phần tạo động lực cho rất nhiều bạn học sinh phấn đấu trong học tập và hoạt động ngoại khóa

15

Học sinh Đặng Minh Hạnh lớp 10B3 đã đại diện cho những học sinh vinh dự nhận học bổng ngày hôm nay lên sân khấu chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của mình

Một lần nữa xin được chúc mừng các bạn. Mong các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu và phát huy hết những năng lực của mình trong thời gian học tập tại Wellspring.

Khép lại buổi lễ Khai giảng, tiết mục đặc sắc đến từ các bạn học sinh trường Trung học mang tên: HAPPY

16

Vậy là tiếng trống khai trường đã điểm, tiếng trống khai trường đã gieo vào lòng mỗi chúng ta những niềm tin và hi vọng về một năm học mới. Xin được gửi đến tất cả các thầy cô lời chúc sức khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người. Xin được gửi đến các bạn học sinh lời chúc một năm học thật nhiều ước mơ, đam mê và thành công.

Thu Thủy (Tiểu học) và Hương Giang (PR)