Thể thao – Nghệ thuật


Thể thao và Nghệ thuật – Sức trẻ của một ngôi trường Quốc tế

Trong hành trình “Thắp sáng niềm say mê cuộc sống”, đồng hành cùng các em học sinh khám phá bản thân và khám phá thế giới, trường song ngữ Liên cấp Wellspring tự hào là ngôi trường luôn chú trọng tới sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân, bồi dưỡng đam mê, ươm mầm tài năng. Ngoài việc dạy và học các môn học thuật theo phương pháp mới, Wellspring còn rất quan tâm tới việc giáo dục các môn học thể thao – nghệ thuật để nâng cao thể chất, bồi dưỡng tâm hồn và giải tỏa những căng thẳng về tâm lý cho học sinh sau các giờ học.

Nếu như ở đa số các ngôi trường trung học tại Hà Nội, do hạn chế về cơ sở vật chất và chương trình giáo dục thể chất – nghệ thuật nặng về mặt lý thuyết làm cho môn này không được các bạn học sinh đón nhận bằng niềm đam mê thì ở Wellspring lại hoàn toàn khác. Sân bóng Mini cỏ nhân tạo ngoại nhập theo tiêu chuẩn FIFA; 2 sân bóng rổ theo tiêu chuẩn NBA, 1 bể bơi nước nóng trong nhà và 1 nhà thi đấu trong nhà có mái che có thể đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện của các “vận động viên nhí”.

ảnh 1Bể bơi nước nóng trong nhà

ảnh 2Sân bóng cỏ nhân tạo

ảnh 3Sân bóng rổ và nhà thi đấu

Để có một không gian thoải mái và không ảnh hưởng tới hoạt động học tập khác, Wellspring cũng thiết kế những phòng học chức năng dành riêng cho hoạt động Nghệ thuật ở tòa nhà tách biệt B6. Phòng Mĩ thuật với nhiều giá vẽ, phòng Âm nhạc với đầy đủ các nhạc cụ như đàn, trống, phòng thu…. chính là môi trường tuyệt vời để các bạn học sinh có thể nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê nghệ thuật của mình.

ẢNH 4Phòng Mỹ thuật đầy màu sắc

ảnh 5Phòng Âm nhạc với đầy đủ tiện nghi

Nhận thấy việc cần thiết để mang đến cho các bạn học sinh một cơ thể khỏe mạnh, một thói quen vận động tích cực và có hệ thống, một tâm hồn yêu cái đẹp, được phát triển với niềm đam mê của mình, Wellspring đã xây dựng chương trình với thời lượng 8% dành cho các môn Thể thao – Nghệ thuật (2 tiết Giáo dục thể chất, 2 tiết Nghê thuật/tuần). Ngoài ra, các bạn học sinh còn có thể tham gia hoạt động Thể thao – Nghệ thuật trong giờ CLB do các con lựa chọn và đăng kí theo sở thích và năng khiếu của mình.

Chương trình giáo dục thể chất không thiên về lí thuyết mà bao gồm các môn thể thao như Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi, nhảy khiến cho các bạn học sinh luôn say mê hào hứng.

ảnh 6Giờ học Bóng rổ tại Wellspring

ảnh 7Một giờ học bơi

ảnh 8Cầm vợt thế nào mới đúng kĩ thuật nhỉ?

ảnh 9Giờ học nhảy Dance sport

Tập luyện thể thao không chỉ là giúp các con phát triển chiều cao và thể lực mà còn giúp các con tự tin, năng động và đặc biệt là nâng cao tinh thần đồng đội. Hơn thế nữa, thể thao cũng mang lại cơ hội giao lưu, học hỏi cho các WISHER với những giải đấu giữa các trường quốc tế, Hội khỏe phù đổng cấp quận, thành phố và quốc gia.

ảnh 10Đội tuyển bóng đá THPT Wellspring

ảnh 11Trận thi đấu bóng rổ rất gay cấn

Với cơ sở vật chất đầy đủ, những giáo viên nhiều kinh nghiệm và sự cố gắng bằng cả đam mê của các WISHER, trong học kì I năm học 2016 – 2017, hoạt động thể thao của Wellspring đã gặt hái được rất nhiều thành công. Tổng cộng WIHSER đã mang về 21 Huy chương vàng, 19 Huy chương bác, 1 huy chương đồng cho các môn thể thao trong các giải đấu như: Giải bóng rổ các khối trường Quốc tế; Hội khỏe phù đổng cấp quận, Giải thanh thiếu niên thành phố, giải bơi cúp Bằng Linh.

ảnh 129 HCV, 4 HCĐ trong Giải Thanh thiếu niên thành phố Hà Nội hè 2016

ảnh 13 (1)Đội tuyển Cầu lông dành 1 HCV, 1HCB tại HKPĐ quận Long Biên

Các giải thưởng trong hoạt động thể thao mà thầy trò Wellspring đạt được là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực hết mình vì đam mê và Wellspring chính là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê của các bạn học sinh.

Cùng với các môn học Thể thao, giờ học Nghệ thuật cũng luôn được các bạn học sinh chào đón. Không hạn chế về cơ sở vật chất, không gò bó về chủ đề và hình thức thể hiện, các bạn học sinh có thể rất dễ dàng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật.

Để các bạn học sinh nhận thức rõ về sức mạnh của những ước mơ trong cuộc sống, không ngừng nỗ lực hết mình với mong muốn chạm tới ước mơ, học kì vừa qua Wellspring đã phát động Cuộc thi vẽ với chủ đề “The Power of the Dream”. Cuộc thi không chỉ là sân chơi sáng tạo mà còn rất ý nghĩa nên đã thu hút được sư tham gia của nhiều bạn học sinh.

ảnh 14Thư phát động cuộc thi “The Power of the Dream”

Trong rất nhiều tác phẩm được gửi về Ban Tổ chức, 26 bức hình đã xuất sắc được lựa chọn để tham gia triển lãm nhân ngày 20/11.

ảnh 15Triển lãm tranh với chủ đề “The Power of the Dream”

ảnh 16Tác phẩm của bạn Nguyễn Vĩnh Hạnh Linh – 7A5

ảnh 17Tác phẩm của bạn Đoàn Mỹ Anh – 10B3

Đặc biệt, các tác phẩm này càng có ý nghĩa khi được trưng bày và bán để gây quỹ từ thiện “Wellspring Heart” với mục đích giúp đỡ các bạn học sinh mồ côi của Quỹ Khát Vọng và giúp đỡ các bệnh nhân ung thư của Quỹ Đồng cảm.

ảnh 18Các bạn học sinh trong CLB Mỹ thuật trưng bày và bán tranh gây quỹ từ thiện

Cùng với Mỹ thuật, Âm nhạc cũng là nơi nuôi dưỡng những tâm hồn đẹp, lạc quan. Năm học 2016 – 2017, Wellspring tiếp tục tổ chức cuộc thi Wellspring Avatar với tên gọi “Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat” với mong muốn không chỉ giúp cho WISHERS rèn luyện được sự tự tin, tinh thần làm việc nhóm mà còn được giao lưu với các bạn học sinh trên địa bàn Hà Nội.

ảnh 19Lễ trao giải cuộc thi “Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat” 2016

Bên cạnh đó, Wellspring còn tổ chức rất nhiều hoạt động Nghệ thuật khác để các bạn học sinh tự do sáng tạo và thể hiện mình.

ảnh 20Fashion Show trong Tuần Dự án

ảnh 21Cuộc thi Wellspring Idol

Bức tranh về các hoạt động Thể thao – Nghệ thuật tại Wellspring nói chung và trong học kì I năm học 2016 – 2017 nói riêng thật đa dạng và nhiều màu sắc. Những tài năng được bồi dưỡng trong môi trường có thể thỏa sức sáng tạo và đầy đủ cơ sở vật chất sẽ nhanh chóng đơm hoa kết trái. Hi vọng rằng các bạn học sinh Wellspring sẽ tiếp tục cháy hết mình bằng đam mê và tiếp tục ước mơ để có nhiều thành công hơn.

 Các bài viết liên quan:

> Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat Hành trình âm nhạc không biên giới
> Bùng nổ, sôi động, Gala Chung kết Wellspring Avatar + YHYB 2016