Hỏi – Đáp


HỎI – ĐÁP VỀ CUỘC THI SOIN CHALLENGE 2017 – SOIN JUNIOR

 1. Độ tuổi yêu cầu cuộc thi SOIN-Junior là bao nhiêu tuổi?

Để tham dự cuộc thi SOIN Challenge 2017 – Junior Category, thí sinh cần đảm bảo đang theo học tại các trường Trung học từ lớp 9 đến lớp 12, tương đương với độ tuổi 14-18 tuổi. Ban Tổ chức hân hạnh đón nhận tất cả các câu hỏi từ phía các bạn, các bạn vui lòng email cho BTC cuộc thi tại soin2017@wellspring.edu.vn hoặc qua fanpage.

 1. Làm cách nào để tham gia cuộc thi nếu mình ở thành phố khác?

SOIN Challenge được mở ra cho tất cả học sinh Trung học trên toàn quốc. Vòng sơ loại diễn ra bằng hình thức đăng ký online. BTC sẽ cân nhắc tài trợ chi phí ăn, ở cho các thí sinh ở tỉnh/thành phố ngoài Hà Nội tham gia vòng chung kết. Đối với các khóa học training, BTC sẽ có các tài liệu và các khóa học online nhằm phục vụ cho việc học từ xa đối với các bạn không ở Hà Nội.

 1. Làm cách nào để đăng ký tham gia cuộc thi?

Mỗi nhóm chỉ cần cử một đại diện để nộp ý tưởng của mình. Bạn có thể tham khảo video clip hướng dẫn đăng ký cuộc thi tại đây.  

Sau đây là các bước để đăng ký:

 • Bước 1: Vào trang https://soin.org.vn
 • Bước 2: Bấm vào Tạo tài khoản (góc phải) và điền đầy đủ thông tin
 • Bước 3: Vào email cá nhân để kích hoạt tài khoản. Ấn vào đường link để kích hoạt, sau đó đăng nhập bằng email và mật khẩu đã đăng ký.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, vào Tài khoản của bạn (góc phải) và hoàn thiện phần Thông tin tài khoản (menu dọc bên trái)
 • Bước 5: Vào Cùng sáng tạo => Lên ý tưởng và điền vào các trường thông tin. Đối với SOIN Junior, các bạn cần gửi video (đưa đường dẫn từ youtube) giới thiệu ý tưởng kinh doanh (bằng tiếng Anh) không quá 3 phút. Video cần có các thông tin sau:
 1. Giới thiệu bản thân và các thành viên trong nhóm (nếu có)
 2. Mô tả mô hình kinh doanh
 3. Hiểu biết của bạn về vấn đề và thị trường
 4. Giới thiệu giải pháp    
 • Bước 6: Ấn vào Lưu và tiếp tục đề hoàn thiện các câu trả lời => Kết thúc
 1. Khoảng thời gian yêu cầu tham gia cuộc thi là bao lâu?

Cuộc thi mở đơn chính thức vào giữa tháng 9 và kết thúc nhận đơn vào 31/10/2017. 8 đội chung kết sẽ được tham dự 4 buổi tập huấn được diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12. Sau đó các bạn có thời gian 1 tháng để hoàn thiện bài thi của mình trước ngày chung kết 13/1/2018.

 1. Doanh nghiệp xã hội (DNXH) khác với doanh nghiệp khác như thế nào?

Mô hình DNXH sẽ hướng đến giải quyết một vấn đề của xã hội hoặc mội trường, trong khi đó mô hình doanh nghiệp bình thường sẽ giải quyết vấn đề của khách hàng.