Cuộc gặp gỡ thú vị với một doanh nhân thành đạt


Ngày 5/1/2017 vừa qua, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã vinh dự đón thầy John Dohrmann, một doanh nhân và thầy giáo môn Kinh doanh tại Trường Nội trú EF tại thành phố New York, Mỹ. Đến với trường Wellspring, thầy đã có một buổi trò chuyện thú vị với các bạn học sinh đến từ khối IGCSE và lớp 12D1 với chủ đề start-up (Khởi nghiệp).

image001

image003Trước khi vào buổi nói chuyện, ông đã cho các bạn làm một bài kiểm tra nhỏ “Bạn có phải là một doanh nhân?” để kiểm tra rằng liệu những người trong khán phòng có đủ khả năng làm doanh nhân qua những gì họ đánh giá về mình. Sau đó, ông đưa ra ba phương thức làm giàu cùng các điểm mạnh và điểm yếu của từng phương thức. Trong đó ông đặc biệt đi sâu vào vấn đề khởi nghiệp. Ông đã đưa ra các lời khuyên cùng các bước để chọn ngành kinh doanh phù hợp cùng thực trạng sự tiến hoá của công nghệ đang dần thay thế một số ngành công nghiệp từng rất nổi tiếng như sản xuất đĩa CD được thay thế bằng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, in ấn sách giấy được thay thế bằng sách điện tử, v…v…

Trong buổi trò chuyện, thầy đã chia sẻ những kinh nghiệm, những ý kiến và lời khuyên đứng từ góc độ của một người đã thành công khi lập nghiệp và một thầy giáo có kinh nghiệm 4 năm dạy môn kinh doanh tại một trường học có nhiều người đến như các quốc gia khác nhau như EF.

Bằng cách nói chuyện lôi cuốn và hài hước, ông đã thu hút được sự chú ý của các bạn học sinh. Ông đã kết thúc bằng chuyên mục hỏi đáp và trò chơi trúng thưởng bằng cách làm bài kiểm tra kiến thức nho nhỏ.

image005Ông đã truyền cảm hứng cho cả các bạn học sinh còn đang lưỡng lự về chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai và những bạn đang có đam mê và quyết định theo đuổi kinh doanh. Tôi tin rằng, buổi trò chuyện này đã giúp các bạn học sinh học hỏi được nhiều điều về khởi nghiệp và giúp các bạn bước đầu theo đuổi giấc mơ của mình.

Câu Lạc Bộ Truyền Thông trường Trung Học Wellspring