Thông báo chương trình học bổng Tài năng đặc biệt “Wellspring Talent Schoolarship” năm học 2016 – 2017


Thông báo: Chương trình học bổng tài năng đặc biệt “Wellspring Talent Scholarship” trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội năm học 2016 – 2017

Chương trình Học bổng Tài năng đặc biệt “Wellspring Talent Scholarship”  là học bổng dành cho các học sinh đang học từ lớp 5 đến lớp 11 tại các trường phổ thông trên toàn quốc và từ nước ngoài chuyển về có nguyện vọng và mong muốn theo học tại trường Phổ thông Liên cấp Wellspring Hà Nội. Học bổng nhằm mục tiêu thu hút nhiều hơn nữa những học sinh tài năng, tạo cơ hội cho các em được học tập, bồi dưỡng, phát triển khả năng vượt trội của mình trong môi trường và điều kiện thuận lợi nhất tại trường Wellspring Hà Nội – ngôi trường với những quan điểm và chương trình giáo dục tiên tiến, được thẩm định theo chuẩn quốc tế. 

Hàng năm, trường sẽ trao các suất học bổng từ mức học bổng Bán phần (50% học phí) đến mức học bổng Toàn phần (100% học phí) cho các học sinh đáp ứng được các tiêu chí của chương trình.

 1. Đối tượng được xem xét trao học bổng cho năm học 2016 – 2017:
 • Học sinh từ lớp 5 đến lớp 11 (năm học 2015 – 2016) đang học tập tại Wellspring Hà Nội.
 • Học sinh từ lớp 5 đến lớp 11 (năm học 2015 – 2016) đang học tập tại các trường phổ thông trên toàn quốc và ở nước ngoài chuyển về.hoc bong tai nang dac biet
  1. Tiêu chí được xét cấp học bổng:
  2. Học sinh chưa từng được nhận Học bổng tài năng đặc biệt của Wellspring
  3. Học bổng Bán phần (50% học phí) – học sinh đạt được tất cả các tiêu chí dưới đây:

  * Tiêu chí 1: Học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi với điểm tổng kết của 2 năm học liền trước đó từ 8.0 hoặc điểm tổng kết GPA các môn đạt 80% trở lên đối với các chương trình quốc tế hoàn toàn.

  * Tiêu chí 2: Đạt điểm thi tiếng Anh (ESL) và Toán tiếng Anh theo các bài thi chuẩn quốc tế (được tổ chức tại các Hội đồng thi Quốc tế ủy quyền cấp chứng chỉ hoặc tại Hội đồng thi ủy quyền của trường Wellspring) với kết quả còn giá trị trong vòng hai năm gần nhất, tối thiểu như quy định dưới đây:

  * Tiêu chí 3: Bài viết luận bằng tiếng Anh (Học sinh có hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được mời tham gia thi viết luận trực tiếp tại trường Wellspring với một số các chủ đề mở) được Hội đồng xét duyệt học bổng đánh giá đạt từ 85% yêu cầu trở lên.

  * Tiêu chí 4: Được Hội đồng xét duyệt học bổng đánh giá “Xuất sắc” trong buổi phỏng vấn học bổng (phỏng vấn bằng tiếng Anh).

  1. Học bổng Toàn phần (100% học phí) – Học sinh đạt được tất cả các tiêu chí dưới đây

  * Tiêu chí 1: Học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi với điểm tổng kết của hai năm liền trước đó từ 8.5 trở lên hoặc điểm tổng kết GPA các môn đạt 85% trở lên đối với các chương trình quốc tế hoàn toàn.

  * Tiêu chí 2: Đạt điểm thi tiếng Anh và Toán tiếng Anh theo các bài thi chuẩn Quốc tế (được tổ chức tại các Hội đồng thi Quốc tế ủy quyền cấp chứng chỉ hoặc tại Hội đồng thi ủy quyền của trường Wellspring) với kết quả còn giá trị trong vòng hai năm gần nhất, tối thiểu như quy định dưới đây:Tieu chi hoc bong tai nang Wellspring

  * Tiêu chí 3: Bài viết luận bằng tiếng Anh (Học sinh có hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được mời tham gia thi viết luận trực tiếp tại trường Wellspring với một số các chủ đề mở) được Hội đồng xét học bổng đánh giá đạt từ 90% yêu cầu trở lên.

  * Tiêu chí 4: Được Hội đồng xét duyệt học bổng đánh giá “Xuất sắc” trong buổi phỏng vấn học bổng (phỏng vấn bằng tiếng Anh).

  1. Học sinh đã nhận Học bổng tài năng đặc biệt của Wellspring năm học 2015 – 2016 học sinh đạt được tất cả các tiêu chí dưới đây:

  * Tiêu chí 1: Học sinh đạt kết quả tối thiểu và tương đương trong năm học 2015-2016 như Tiêu chí 1 đã nêu ở phần A (dành cho học sinh đăng kí nhận học bổng lần đầu tiên).

  * Tiêu chí 2: Học sinh được Hội đồng xét học bổng theo dõi, đánh giá tốt hồ sơ học tập và Đơn đề nghị giữ hoặc nâng mức học bổng. Đơn được soạn bằng tiếng Anh, nêu rõ những thành tích (về học tập, hoạt động ngoại khoá và hoạt động cộng đồng ….) trong năm học vừa qua, dự định về chương trình học sẽ đăng ký, kế hoạch học tập, phát triển cá nhân của học sinh trong năm học 2016 – 2017.

  * Tiêu chí 3: Học sinh được Hội đồng xét duyệt học bổng đánh giá bài luận tiếng Anh đạt từ 90% yêu cầu trở lên. Thi viết luận trực tiếp tại trường Wellspring với một số các chủ đề mở cùng với các học sinh đăng kí nhận học bổng lần đầu tiên.

  * Tiêu chí 4: Được Hội đồng xét học bổng của trường đánh giá “Xuất sắc” trong buổi phỏng vấn học bổng trong trường hợp đạt được tất cả các tiêu chí 1, 2,3 nêu trên

  1. Một số tiêu chí được xem xét lợi thế đặc biệt:

  + Những học sinh đạt thành tích cao tại các kì thi học sinh Giỏi cấp Quận, Thành phố sẽ là một lợi thế khi xét học bổng.

  + Những học sinh đạt giải Quốc gia, Quốc tế (tính cho tất cả các bộ môn, các cuộc thi, bao gồm cả những tài năng thể thao và nghệ thuật) hoặc có những tài năng đặc biệt khác sẽ được hội đồng xét học bổng xem xét riêng đối với từng trường hợp cụ thể.

  + Những học sinh đã từng theo học các chương trình phổ thông ở nước ngoài hoặc các trường thực hiện chương trình Quốc tế hoàn toàn tại Việt Nam sẽ xem xét riêng đối với từng trường hợp cụ thể.

  + Học bổng của học sinh đạt được có giá trị trong một (01) năm. Hàng năm, học sinh sẽ tiếp tục đăng kí để được xét cấp học bổng cho năm học tiếp theo theo các tiêu chí như được quy định trong mục B của thông báo này. Trường hợp học sinh được đánh giá có tài năng xuất sắc đặc biệt sau các vòng thi tuyển sẽ có thể được xem xét cấp học bổng từ Bán phần đến Toàn phần cho toàn bộ thời gian học tại Wellspring (do Hội đồng xét duyệt học bổng quyết định).

  + Học sinh được cấp học bổng học tập tại Wellspring, tuỳ theo từng khối lớp sẽ có thể được sắp xếp học tập theo các chương trình đào tạo mũi nhọn theo chương trình hợp tác  giữa trường Phổ thông Liên cấp Wellspring và các trường phổ thông, đại học đối tác hàng đầu của Hoa Kỳ.

  + Học sinh có thể tham khảo các website: http://www.cambridgeenglish.org, https://www.ets.org/toefl_junior, http://www.ets.org/toefl, http://www.ielts.orghttp://erblearn.org để biết thêm chi tiết về các bài thi Tiếng Anh, Toán tiếng Anh chuẩn Quốc tế.

  + Học bổng học sinh đạt được không có giá trị cho, tặng hay chuyển nhượng và không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.

  + Học bổng chỉ chi trả cho học phí, phí xây dựng và phát triển trường, không chi trả các chi phí tiêu dùng và dịch vụ tùy chọn khác như phí dịch vụ bán trú, phí xe bus, đồng phục, học phẩm v.v…

  III. Hồ sơ đăng kí xét cấp học bổng:

  • Bộ Hồ sơ đăng ký học bổng bao gồm:

   1.

   Đơn đăng kí Học bổng Wellspring Talent Scholarship 2016 – 2017

   2.

   Học bạ (bản photocopy)

   3.

   Giấy khai sinh (bản photocopy)

   4.

   Chứng chỉ các kỳ thi chuẩn hóa Tiếng Anh/ Toán đã thực hiện (nếu có)

   5.

   Giấy chứng nhận học sinh giỏi, thành tích tại các kỳ thi, các hoạt động ngoại khóa…

   6.

   Thư giới thiệu (nếu có)

   7.

   Thư xin học bổng (ứng viên tự viết, không có mẫu)

   8.

   04 ảnh (4x6cm) (không áp dụng với học sinh đang học Wellspring)

   • Hồ sơ đăng kí học bổng xin gửi về: Phòng Tuyển sinh – Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội – Số 95 phố Ái Mộ – Phường Bồ Đề – Quận Long Biên – TP. Hà Nội.

   Email: tuyensinh@wellspring.edu.vn

   Điện thoại: +84(4)37663838 | Hotline: +84 972 456 500

   Để đăng ký trực tuyến, Quý PHHS vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

   (Nhà trường tiếp nhận hồ sơ đăng kí học bổng liên tục trong năm học, bắt đầu từ ngày 25/03/2016 và sẽ thông báo trực tiếp cho ứng viên các bước tiếp theo).

   1. Lịch thi Tiếng Anh, Toán tiếng Anh, thi viết luận, phỏng vấn và quyết định cấp học bổng:

   + Dựa trên số lượng hồ sơ đăng kí được xét cấp học bổng, trường Wellspring sẽ tổ chức các đợt thi, phỏng vấn cấp học bổng Wellspring Talent  Scholarship hoàn toàn miễn phí.

   + Quyết định cấp học bổng được công bố chậm nhất sau 03 tuần kể từ ngày phỏng vấn.

   Wellspring tổ chức các đợt thi Học bổng Tài năng Đặc biệt “Wellspring Talent Scholarship” cho năm học 2016 – 2017 với thời gian cụ thể như sau:Lịch thi hoc bong tai nang wellspringi

   Với số lượng học bổng Tài năng đặc biệt không hạn chế và với những chương trình đào tạo tiên tiến của một môi trường giáo dục tiên phong, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring chào đón các học sinh tài năng đăng kí tham gia chương trình Học bổng Tài năng đặc biệt  “Wellspring Talent Scholarship”./.

   TRƯỜNG PHỔ THÔNG SONG NGỮ LIÊN CẤP WELLSPRING HÀ NỘI