Tự hào: Đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring


Vào ngày 20 & 21/9/2014 vừa qua, dù là lần đầu tiên tham gia song rất tự tin, sáng tạo và quyết tâm, nỗ lực, các bạn trong đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring đã giành giải Khuyến khích tại Vòng loại cấp Quốc gia của Cuộc thi ROBOTICS Quốc tế-World Robot Olympiad (WRO) tại TP Hồ Chí Minh – có tên gọi “Tài năng ROBOT TP.Hồ Chí Minh – ROBOTACON 2014”. 45 đội đến từ 19 trường Tiểu học & Trung học hào hứng tham gia cuộc thi này.

Đây là cuộc thi lớn về khoa học, kỹ thuật dành cho lứa tuổi 7 -19 có quy mô quốc gia và quốc tế. Mặc dù thời gian tập trung đội tuyển và chuẩn bị gấp rút trong vòng chưa đầy 1 tháng trước ngày lên đường, lại là đội tuyển duy nhất đại diện khu vực Hà Nội, áp lực nhiều, kinh nghiệm còn thiếu song đặc biệt với sự ủng hộ của bạn bè, gia đình, thầy cô và nhất là được tạo điều kiện tối đa từ phía nhà trường, … đội ROBOTICS trường Wellspring đã đạt được GIẢI KHUYẾN KHÍCH tại cuộc thi ROBOTICS Quốc tế-World Robot Olympiad (WRO) tại TP Hồ Chí Minh ngay lần đầu tham dự. Điều đặc biệt trong cuộc thi ROBOTACON 2014 là tất cả các bảng thi đấu đều mang tính đồng đội, giúp các thí sinh hòa nhập hơn với bạn bè, xây dựng tinh thần đoàn kết. Bên cạnh đó, thông qua các nội dung thi đấu, các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo, phát triển khả năng giao tiếp, trình bày của mình, cũng như khơi gợi niềm đam mê khoa học, công nghệ trong tương lai.

doi-tuyen-robotics-wellspring-1

Rất tự hào và chúc mừng các bạn:Nguyễn Đỗ Nguyên Vũ (7A2); Nguyễn Minh Vũ (8A4); Phùng Minh Hạnh (7A4);Nguyễn Thành Đạt (6A2); Trần Nhật Minh (6A6); Kiều Lê Thùy Ly (6A5)!

Trong Cuộc thi, đội tuyển ROBOTICS đã lắp ráp robot bằng những mảnh ghép Lego theo đề thi: robot thu dọn mảnh vỡ vụ trụ trong không gian; lắp ráp các tầng tên lửa (hai bảng dành cho thí sinh theo độ tuổi); robot Sumo (dành cho thí sinh tự do).Các thí sinh đã sử dụng các phần mềm lập trình do Lego Education kết hợp với các đơn vị như Viện Công nghệ khoa học Massachusetts (MIT), LabView… để lập trình các robot này. Các robot “đấu” trên sàn theo luật tính điểm, hào hứng trong tiếng hò reo cổ vũ. Trong thời gian hai ngày 20 & 21/9 các bạn trong Đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring tham gia thi đấu tại TP Hồ Chí Minh, thầy cô, bạn bè và gia đình ngoài Hà Nội luôn luôn dõi theo và dành sự quan tâm nhiều hơn tới đội tuyển và cuộc thi.

Sau các vòng thi đấu, 23 đội cao điểm nhất đã giành quyền lọt vào Vòng Chung kết, diễn ra vào ngày 21/9, để chọn ra 3 đội xuất sắc nhất của ba bảng. Ngay khi được tin các bạn trong Đội tuyển được bước tiếp vào Vòng Chung kết của giải, cô Mai Phương – một giáo viên của trường Wellspring đã rất vui mừng: “Thật tuyệt vời!!!! Tự hào lắm các bạn ơi! Chúc các bạn nỗ lực hết mình trong vòng tiếp theo! Cả gia đình Wellspring luôn bên các bạn”.

doi-tuyen-robotics-wellspring-2

“Áo cam” luôn tập trung cao độ tại cuộc thi WRO trong 2 ngày 20 & 21/9/2014 tại TP Hồ Chí Minh

Không phụ công đào tạo của thầy cô, niềm tin của gia đình, sự cổ vũ của bạn bè, các bạn trong Đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring đã nỗ lực thi đấu hết mình, miệt mài, tập trung sáng tạo, hoàn thành các sản phẩm dự thi và tự tin bảo vệ thành công trước hội đồng Giám khảo. Giải Khuyến khích đạt được là giải thưởng vượt ngoài mong đợi ban đầu. Bởi đây là lần đầu tiên học sinh trường Wellspring tham gia một giải lớn về ROBOTICS, mục tiêu khi các em tham dự Cuộc thi thầy cô đặt ra ưu tiên trước hết là để các em được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm, rèn sự tự tin, ý chí sáng tạo. Vì thế, bất ngờ nhưng đầy tự hào, chú Khắc Minh – bố của bạn Nguyễn Minh Vũ (8A4) chia sẻ: “Tuyệt vời. Thật tự hào màu cờ sắc áo Wellspring”; còn cô Tuệ Minh – mẹ của bạn Phùng Minh Hạnh (7A4) thì chia sẻ trên Facebook: “Tự hào chào đón các con trở về trong tự tin và nỗ lực đã vượt qua được chính bản thân mình. My double joy, Minhh Hạnh! Love you all, team!!!

doi-tuyen-robotics-wellspring-3

Wellspring tự hào và chúc mừng các bạn!

ROBOTICS là một môn học trong khuôn khổ chương trình STEM&ROBOTICS của trường Trung học Song Ngữ Wellspring triển khai vào năm học 2014 – 2015 đã và đang được các em học sinh tham gia hào hứng. Nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học đặc biệt là môn ROBOTICS, Công ty CP Tư vấn và Quản ký Giáo dục Quốc tế Sáng tạo (CIEM-Edu) đã kết hợp với trường Wellspring tổ chức 02 lớp học luyện thi ROBOTICS cho các em học sinh của trường yêu thích môn học này. Trong quá trình đào tạo, lớp học đã tuyển chọn được 2 đội tuyển chính thức đại diện cho trường Wellspring tham gia Cuộc thi ROBOTICS Quốc tế-World Robot Olympiad (WRO) tại thành phố Hồ Chí Minh và đội tuyển đã đạt được những thành tích rất đáng khen ngợi.

Một lần nữa, chúc mừng các bạn trong đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring đã đạt kết quả tốt từ Cuộc thi WRO, chúc các bạn sẽ tiếp tục duy trì và phát huy “phong độ” trong học tập và rèn luyện. Thầy cô, gia đình và bạn bè tự hào về các bạn!./

Hương Giang – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Wellspring