Tháng 3 đáng nhớ của trường THCS Quốc tế Wellspring


Nằm trong kế hoạch năm học 2011 – 2012, thứ Sáu ngày 30/3/2012, trường THCS Quốc tế Wellspring đã tổ chức tham quan dã ngoại cho học sinh tại Sóc Sơn – Hà Nội.

Thông qua việc tìm hiểu các công trình kiến trúc, các cổ vật và những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trong chuyến đi, các em học sinh Wellspring có thêm kiến thức về những nét văn hóa đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, nơi các em đang sinh sống; Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức các hoạt động trưng bày sản phẩm hưởng ứng “Giờ Trái đất” của học sinh Wellspring tại địa điểm dã ngoại để góp phần tuyên truyền hưởng ứng sự kiện này. Đây cũng là dịp Nhà trường tổ chức buổi tổng kết tháng 3, biểu dương những tập thể, cá nhân xuất nhất của tháng.

Trong bộ đồng phục màu cam khỏe khoắn, với logo hưởng ứng “giờ trái đất” ngay ngắn trên ngực áo, tất cả đã sẵn sàng cho chuyến tham quan dã ngoại thú vị. Đúng 8h30, những chuyến xe bắt đầu lăn bánh, mang theo cả sự háo hức, vui mừng của các bạn học sinh.

Điểm đến đầu tiên là ”Việt phủ Thành Chương” – xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn. Lần đầu đặt chân đến đây, không ai có thể biết rằng, 12 năm trước, toàn bộ diện tích 10.000 mét vuông của Việt Phủ chỉ là đồi trọc, đất cằn. Thành công của họa sỹ Thành Chương là đã tái hiện được một không gian rất Việt, từ nhà sàn, nhà Tường Vân, các gian nhà tranh vách đất cho đến hồ sen, hồ sung, cùng những hàng cây cổ thụ rợp bóng. Tại mỗi điểm dừng chân, các bạn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập cổ vật độc đáo, quý giá và những tác phẩm sơn mài của gia chủ – một họa sĩ hàng đầu của hội họa dân gian hiện đại Việt Nam đương đại. Được tự do khám phá, được tận mắt chứng kiến, được sống trong một không gian đậm chất truyền thống, các bạn tỏ ra vô cùng thích thú và tự hào về những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc.

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-01

Mọi chi tiết trong Việt phủ đều in đậm văn hóa truyền thống

Trong quá trình tham quan, mỗi bạn chọn cho mình một vị trí để vẽ ký họa chì phong cảnh của phủ. Được tự do khám phá, được tận mắt chứng kiến, được sống trong một không gian đậm chất truyền thống, được tái hiện lại bằng ngòi bút của mình, các bạn tỏ ra vô cùng thích thú và tự hào về những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc.

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-02

Các bạn học sinh Wellspring say sưa ký họa

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-03

“Hay chúng mình sang bên kia vẽ nhỉ?”

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-04

Các bạn học sinh THCS Wellspring đang “chăm chút” cho tác phẩm của mình

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-05

…Và đây là sản phẩm

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-06

Trong khi học sinh vẽ ký họa thì các cô giáo chuẩn bị cho Game đố vui

Đúng 10h30, học sinh tập trung về khu vực sân trước nhà Tường Vân để tiến hành trưng bày các sản phẩm hưởng ứng “Giờ trái đất” và chơi trò chơi đố vui, trả lời các câu hỏi chủ đề văn hóa Việt Nam

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-07

Sản phẩm hưởng ứng “Giờ trái đất” của HS được trưng bày

Bên cạnh sự khéo léo được thể hiện qua những bức tranh sinh động thì sự thông minh, nhiệt tình của các bạn học sinh THCS Wellspring đã khiến các thầy cô không giấu được niềm tự hào. Gần 50 câu hỏi về chủ đề môi trường, văn hóa dân tộc, kiến thức khoa học đã được các bạn học sinh “giải quyết” hết sưc nhanh chóng, chính xác.

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-08

Các trò chơi và câu hỏi kiến thức thu hút các bạn học sinh Wellspring tham gia

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-09

“Thưa cô, em xung phong trả lời câu hỏi này ạ!”

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-10

“Thưa cô, con đã có đáp án, cô cho con trả lời ạ!”

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-11

“Biết gọi bạn nào trả lời câu hỏi này nhỉ??!?”

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-12

… và tất cả cùng im lặng để lắng nghe câu trả lời

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-13

“Thưa cô, em xin bổ sung thêm câu trả lời cho bạn ạ!”

Rất nhiều phần quà đã được trao, rất nhiều nụ cười rạng rỡ, rất nhiều kiến thức đã được các bạn học sinh thu nhận qua trò chơi bổ ích, thú vị này.

Sau giờ nghỉ trưa, thầy và trò trường THCS Quốc tế Wellspring lại tiếp tục di chuyển đến địa điểm mới: tượng đài Thánh Gióng. Điều đáng nói là trong suốt buổi tham quan, các bạn học sinh luôn nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường mà không phải chỉ để hưởng ứng “Giờ trái đất”. Trước khi dời phủ Thành Chương, các bạn không quên thu dọn sạch sẽ đồ đạc, trả lại cảnh quan tươi đẹp, trong lành cho Việt phủ.

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-14

Ý thức vệ sinh, bảo vệ môi trường được nâng cao ở mọi nơi, mọi lúc

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-15

Đỡ cho tớ cái giá vẽ này với!

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-16

Mỗi người một tay, dọn dẹp một loáng là xong

Tượng đài Thánh Gióng được đúc bằng đồng nguyên chất có kích thước cao 11.7m, bệ tượng cao 3.2m, trọng lượng trên 80 tấn được dựng trên đỉnh núi Đá Chồng – đỉnh cao nhất trong quần thể di tích đền Sóc, chùa Non, tương truyền cũng là nơi Thánh Gióng cởi áo giáp, vẫy chào quê hương và thăng thiên hóa thánh sau khi thắng giặc Ân. Tượng mô phỏng hình ảnh Thánh Gióng tay mang bụi tre ngà, cưỡi ngựa hướng về trời xanh

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-17

Học sinh THCS Wellspring trước tượng đài Thánh Gióng

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-18

Các thầy cô giáo tham gia trong chuyến tham quan dã ngoại

Và ngay tại nơi đây, buổi tổng kết tháng 3 của khối THCS đã diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái. Buổi tổng kết nhằm biểu dương tập thể xuất sắc của tháng; các cá nhân xuất sắc, cá nhân có tiến bộ vượt bậc… Trong tháng 3-2012, các lớp đã chọn ra những gương mặt xưng đáng để nhận những danh hiệu này

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-19

Các danh hiệu của tháng – trường THCS Wellspring

Cá nhân xuất sắc

1. Lê Hà Anh – 6A1

2. Phạm Gia Thế – 6A2

3. Trần Huy Hùng – 7A1

4. Lê Chí Hùng – 8A1

5. Nguyễn Kim Thúy – 9A1

Cá nhân nỗ lực:

1. Lương Hoàng Tùng – 6A1

2. Hoàng Minh Vương – 6A2

3. Ngô Bá Tuyên – 8A1

4. Trần Tiến Huy – 9A1

Tập thể xuất sắc của tháng: Lớp 6A1

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-20

Các cá nhân xuất sắc của tháng

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-21

Cá nhân nỗ lực nhất của tháng

thang-3-dang-nho-cua-truong-thcs-22

Hiệu trưởng Phan Anh trao danh hiệu “Lớp xuất sắc của tháng” cho lớp 6A1

Rời xa những ồn ào khói bụi, những bon chen tấp nập của chốn thành đô chúng tôi – thầy trò trường THCS Wellspring về với Sóc Sơn, để hòa mình vào với vẻ đẹp làng quê, những nét văn hóa cổ truyền của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đi – Đến – Cảm nhận! Những bài học mà các bạn học sinh có được trong ngày hôm nay, có lẽ, lớn hơn nhiều 1 buổi tham quan thư giãn – đó chính là ý thức bảo vệ môi trường, gìn giữ các nét văn hóa dân tộc và hơn cả là sự hứng thú, say mê khám phá cuộc sống.

Hồng Nhung – Ban sự kiện