Những gương mặt tiêu biểu của Wellspring tham gia TOEFL JUNIOR CHALLENGE 2013


61 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của Wellspring đã tham dự cuộc thi TOEFL JUNIOR  CHALLENGE 2013 và các em đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, góp phần đưa Wellspring nằm trong TOP14 trường xuất sắc nhất của Khu vực miền Bắc. Đặc biệt, học sinh NGUYỄN HUY PHAN – Lớp 9A3 đã rất xuất sắc dành GIẢI NHÌ Khu vực Miền Bắc và GIẢI BA Quốc Gia của Cuộc thi này.

guong-mat-tieu-bieu-wellspring-01

Học sinh Nguyễn Huy Phan (9A3) và thầy Phan Anh – Hiệu trưởng THCS Wellspring tại Lễ Trao giải Cuộc thi Vô địch TOEFL JUNIOR 2013

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 (TOEFL Junior Challenge 2013) là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên ở Việt Nam sử dụng đồng thời các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – bài thi TOEFL Junior và bài thi TPO (TOEFL Practice Online) – để đánh giá thí sinh. Bài thi TOEFL Junior là thước đo chính xác thể hiện trình độ tiếng Anh của lứa tuổi THCS và đầu PTTH. Dựa vào phiếu điểm TOEFL Junior, học sinh và gia đình có thể đo lường được trình độ Anh ngữ của bản thân, tự xây dựng lộ trình và mục tiêu học tập trong tương lai, còn nhà trường và giáo viên có thể sử dụng điểm số này để xếp lớp đầu vào, theo dõi sự tiến bộ của học sinh trong quá trình học, đánh giá hiệu quả của chương trình giảng dạy để có những điều chỉnh hoặc cải tiến phù hợp hơn.

Cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 diễn ra tại 5 thành phố lớn trên cả nước: Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên Huế,Đà Nẵng, Đồng Nai. Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 21,000 thí sinh từ 600 trường THCS trên cả 3 miền.Riêng tại khu vực Hà Nội, theo Ban tổ chức, số thí sinh đăng ký dự thi là 3,036 em.

Chúng ta cùng gặp gỡ 08 gương mặt tiêu biểu nhất của Wellspring tham gia cuộc thi này để làm quen, tìm hiểu thêm về tính cách, sở thích và bí quyết học tiếng Anh qua chia sẻ của chính các bạn nhé.

1. Nguyễn Huy Phan – Lớp 9A3

Điểm TOEFL Junior: 900/900 – TOEFL Pratice Online (TPO): 105/120

– GIẢI NHÌ Khu vực Miền Bắc – GIẢI BA Quốc gia

guong-mat-tieu-bieu-wellspring-02

Tính cách: Ít nói, trầm lặng.

Sở thích: Đọc truyện, tin học.

Năng khiếu: Tiếng Anh, học các môn tự nhiên.

Bí quyết học tiếng Anh: Với sở thích đọc truyện, Huy Phan thường lựa chọn đọc truyện bằng tiếng Anh để vừa dễ học,vừa nhớ lâu mà không nhàm chán. Ngoài ra, Huy Phan còn xem các chương trình khoa học, nghe tin tức, xem phim … trên các kênh quốc tế, trên mạng internet nhằm đa dạng hóa vốn tiếng Anh của mình.

Để nhớ lâu hơn, Huy Phan sử dụng các từ tiếng Anh mới học vào các câu nói hàng ngày hay nói bất kỳ lúc nào có thể. Đặc biệt, trò chuyện với thầy cô giáo Quốc tế tại Wellspring và giao tiếp với người nước ngoài khi có cơ hội giúp ích rất nhiều cho Huy Phan rèn luyện thêm kỹ năng nghe, nói.

2. Phan Hải Đăng – Lớp 6A4

Điểm TOEFL Junior: 875/900

Tính cách: Sôi nổi, hoạt bát

Sở thích: Đọc sách, chơi thể thao

Năng khiếu: Học tiếng Anh, chơi cầu lông

Ước mơ: trở thành nhà Ngoại giao giỏi.

Bí quyết học tiếng Anh: Hải Đăng đã từng tham gia những cuộc thi tiếng Anh như là Flyer Test; thi học sinh giỏi thành phố khi học Tiểu học; TOEFL Junior 2013,… Hải Đăng rất thích tự học tiếng Anh bằng cách đọc thật nhiều sách tiếng Anh, tìm hiểu thêm trên mạng Internet và tự học ở nhà.

Hải Đăng chia sẻ một bí quyết học hiệu quả là đừng quá “nhồi nhét”, tạo áp lực lớn trong việc học ngoại ngữ mà trước hết bạn cần sự yêu thích thì bạn sẽ có cảm hứng học. Khả năng tự học cũng là cách giúp bạn thành công.

 

3. Đỗ Hoàng My-Lớp 8A4

Điểm TOEFL Junior: 875/900

Tính cách: Vui tính, hòa đồng, hay nói

Sở thích: Thời trang, nấu ăn, xem phim,….

Ước mơ: Được làm việc trong ngành thời trang của UK, biên tập viên của Vogue hoặc stylist tự do.

Bí quyết học tiếng Anh: Hoàng My thường tập trung chú ý nghe giảng vì có rất nhiều điều hay, hữu ích mà thầy cô sẽ giảng nằm ngoài sách vở.

Xem nhiều phim, chương trình tiếng Anh từ có phụ đề đến không có phụ đề tiếng Việt cũng là một cách học hiệu quả. Thêm vào đó, nghe nhạc tiếng Anh cũng tạo cảm hứng cho Hoàng My bởi có rất nhiều bài hát hay, lời bài hát mang nhiều ý nghĩa.

Luôn nhắc nhở bản thân về những lợi ích, những điều bạn có thể đạt được khi thông thạo tiếng Anh, đây là cách mà Hoàng My gây dựng “tình yêu” đối với môn học này.

 

4. Nguyễn Linh Phương-Lớp 9A2

Điểm TOEFL Junior: 870/900

Tính cách: Ít nói

Sở thích: Đọc truyện, nghe nhạc.

Ước mơ: Được đi đến nhiều nước trên thế giới

Bí quyết học tiếng Anh: Linh Phương hay xem phim, nghe nhạc nước ngoài, nói chuyện với bạn thân bằng tiếng Anh, thường xuyên vận dụng và học từ mới.

Theo Linh Phương, hãy học tiếng Anh thường xuyên, tối thiếu 30’ mỗi ngày và việc luyện tập nói tiếng Anh cũng rất quan trọng.

 

5. Trần Đăng Minh – Lớp 8A4

Điểm TOEFL Junior: 855/900

IMG_7299.JPG

Tính cách: Hiền lành, dễ hòa đồng.

Sở thích: Chơi thể thao, nghe nhạc.

Năng khiếu: Bóng đá.

Bí quyết học tiếng Anh: Đọc và tập dịch những bài báo, tài liệu, tin tức bằng tiếng Anh là cách trau dồi từ mới của Đăng Minh.

Khi cần thư giãn, Đăng Minh cũng hay nghe nhạc bằng tiếng Anh và cảm thấy rất thư thái.

Và để nắm vững ngữ pháp trong môn học này, các bạn nhớ làm bài tập, ôn luyện các kỹ năng thường xuyên nhé!

 

6. Trần Khánh Quân – Lớp 7A4

Điểm TOEFL Junior: 855/900

Tính cách: Hiền lành, nhanh nhảu.

Sở thích: Đọc sách.

Ước mơ: Trở thành kiến trúc sư.

Bí quyết học tiếng Anh: “Khánh Quân rất tâm đắc với câu danh ngôn “Học, học nữa, học mãi” các bạn ạ.  Nó đúng trong mọi môn học kể cả tiếng Anh!”

 

7. Nguyễn Minh Vũ – Lớp 7A4

Điểm TOEFL Junior: 855/900

Tính cách: Hiền lành, chăm chỉ.

Sở thích: Học tiếng Anh, tìm hiểu khoa học.

Năng khiếu: Bơi

Ước mơ: Trở thành một nhà nghiên cứu vũ trụ.

Bí quyết học tiếng Anh: Chăm chỉ học và làm bài tập ngoài sách giáo khoa, đó là cách học của Minh Vũ.

Để học tốt tiếng Anh, theo Minh Vũ:

+ Nên: làm bài tập tiếng Anh thường xuyên; luôn đảm bảo thời gian ôn tập trước mỗi kỳ thi; luyện tập thêm trên mạng và các sách tiếng Anh ngoài sách ở lớp.

+ Không nên: làm quá nhiều bài, học quá nhiều sẽ gây mệt mỏi không cần thiết.

 

8. Nguyễn Huy Nam – Lớp 6A4

Điểm TOEFL Junior: 850/900

Tính cách: Hiền lành, đôi khi hơi thiếu tự tin.

Sở thích: Học tiếng Anh, chơi thể thao.

Ước mơ: Sẽ học giỏi hơn, thành tích cao hơn.

Bí quyết học tiếng Anh:

Học và rèn luyện tiếng Anh thường xuyên, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp các bạn nhé!

Thông qua các chia sẻ của các bạn có thành tích cao trong “Cuộc thi TOEFL JUNIOR  CHALLENGE 2013” trường Wellspring trên đây, hy vọng các bạn học sinh chúng ta sẽ có thêm những kinh nghiệm hay về phương thức học tiếng Anh nói riêng và các môn học nói chung sao cho hiệu quả và phù hợp với mình nhất.

Một lần nữa, Wellspring chúc mừng và tự hào về các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi này. Hy vọng các em luôn chăm chỉ, duy trì và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân trong quá trình học tập./.

Hương Giang & Thúy QuỳnhPhòng Tuyển sinh & Truyền thông