Đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring tham gia Giải quốc gia World Robot Olympiad – WRO tại Thành phố Hồ Chí Minh


Vào ngày 20 &21/9/2014, các bạn trong đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring sẽ tham gia Vòng loại cấp Quốc gia của Cuộc thi ROBOTICS Quốc tế-World Robot Olympiad (WRO) tại TP Hồ Chí Minh có tên gọi “Tài năng ROBOT TP.Hồ Chí Minh – ROBOTACON 2014” – với tư cách là đại diện DUY NHẤT của khu vực Hà Nội. Đây là cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ chí Minh tổ chức nhằm tăng cường tính ứng dụng trong học tập các môn khoa học tự nhiên.

ROBOTICS là một môn học trong khuôn khổ chương trình STEM&ROBOTICS của trường Trung học Song Ngữ Wellspring triển khai vào năm học 2014 – 2015 đã và đang được các em học sinh tham gia hào hứng.

Cuộc thi ROBOTICS Quốc tế-World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7-19 tuổi sẽ được tổ chức tại Sochi Nga từ ngày 21 đến ngày 23/11/ 2014 với sự tham gia của 45 quốc gia trên thế giới. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, phía Việt Nam sẽ cử 02 đội tuyển tham gia chính thức sau lựa chọn qua vòng loại cấp Quốc gia tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20& 21/9/2014. Đây là một cuộc thi nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo các trường Trung học trong cả nước. (Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng xem tại đây: http://www.wroboto.org/wro2014

robotics-wellspring-1

Poster của cuộc thi Robotics Quốc tế-World Robot Olympiad (WRO) tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học đặc biệt là môn ROBOTICS, Công ty CP Tư vấn và Quản ký Giáo dục Quốc tế Sáng tạo (CIEM-Edu) đã kết hợp với trường Wellspring tổ chức 02 lớp học luyện thi ROBOTICS cho các em học sinh của trường yêu thích môn học này. Trong quá trình đào tạo, lớp học đã tuyển chọn được 2 đội tuyển chính thức đại diện cho trường Wellspring tham gia Cuộc thi ROBOTICS Quốc tế-World Robot Olympiad (WRO) tại thành phố Hồ Chí Minh.

  –   Vòng sơ kết:                           07h ngày 20/9/ 2014

  –   Vòng chung kết:                    07h ngày 21/9/ 2014

Địa điểm: Hội trường A, trường THPH chuyên Trần Đại Nghĩa, 20 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Trần Thị Trang – Phụ trách đoàn đưa 2 đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring đi thi đấu, chia sẻ  trước giờ cùng cả đoàn ra sân bay Nội Bài bay vào TP Hồ Chí Minh: “Sau quá trình đào tạo, mặc dù thời gian chuẩn bị rất ngắn là 1 tháng – từ 18/8/2014 đến 19/8/2014 – song các em học sinh của 02 lớp học và đặc biệt các em trong đội tuyển ROBOTICS của Wellspring đã thể hiện cho chúng ta thấy sự yêu thích khoa học, đam mê sáng tạo của các em. Đây là lần đầu tiên học sinh trường Wellspring tham gia một giải lớn về ROBOTICS quy mô toàn cầu, vì thế, mục tiêu của chúng ta ưu tiên trước hết là để các em được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm, rèn sự tự tin, ý chí sáng tạo.”

robotics-wellspring-2
Các bạn trong đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring miệt mài khám phá, sáng tạo, chuẩn bị trước ngày lên đường tham dự Cuộc thi ROBOTICS Quốc tế-World Robot Olympiad (WRO) tại TP Hồ Chí Minh

Danh sách đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring năm 2014:

Bảng A:

  1. Nguyễn Thành Đạt (6A2)
  2. Trần Nhật Minh (6A6)
  3. Kiều Lê Thùy Ly (6A5)

Bảng B:

  1. Nguyễn Đỗ Nguyên Vũ (7A2)
  2. Nguyễn Minh Vũ (8A4)
  3. Phùng Minh Hạnh (7A4)

robotics-wellspring-3

Đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring đã sẵn sàng để lên đường tham dự Cuộc thi WRO

Chúng ta hãy cùng chúc các bạn trong đội tuyển ROBOTICS trường Wellspring thi thật tốt & đạt kết quả cao nhé!

Hương GiangPhòng Tuyển sinh & Truyền thông Wellspring