Chúc mừng những học sinh xuất sắc dành học bổng của ETS – IIG 2012


Ngày 06/4/2012 vừa qua, tại Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring 14 em học sinh THCS Wellspring xuất sắc đạt thành tích cao trong kỳ thi TOEFL Junior đã được IIG Việt Nam – đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) trao tặng những suất học bổng có giá trị.

Sử dụng tiếng Anh thành thạo là một kỹ năng ngày càng quan trọng nhằm giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp cận các cơ hội trong học tập, nghề nghiệp cũng như các mục tiêu cá nhân. TOEFL® Junior™ được Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS nghiên cứu và phát triển, là bài thi đánh giá trình độ sử dụng Tiếng Anh của học sinh Trung học về kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật trong môi trường học tập sử dụng tiếng Anh là chủ yếu. Đây là bài thi duy nhất trên thế giới đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh học thuật của học sinh THPT lứa tuổi 12 – 15, kết quả được công nhận trên toàn thế giới.

hoc-bong-etg-iig-01

Học sinh THCS Wellspring lắng nghe phổ biến về kỳ thi TOEFL Junior và điều kiện đạt học bổng của ETS – IIG

Chương trình thi TOEFL Junior do IIG Việt Nam – Đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tài trợ. Chương trình ưu tiên cho các thí sinh là học sinh cấp II của các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội. Bài thi TOEFL® Junior™ là bài thi trên giấy, kiểm tra những kỹ năng sau: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Từ vựng và Ngữ pháp.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc giảng dạy và đánh giá các kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, giáo viên Chương trình Quốc tế trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tạo mọi cơ hội các em học sinh tiếp cận và tham gia các kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế khác nhau. Phòng Chương trình Quốc tế trường Wellspring kết hợp với IIG Việt Nam- đối tác của trường  (đại diện của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ – ETS tại Việt Nam) tổ chức kỳ thi TOEFL® Junior™ cho các học sinh THCS của trường

hoc-bong-etg-iig-02

Đại diện của ETS- IIG Việt Nam cùng các bạn học sinh Wellspring đạt thành tích cao trong kỳ thi TOEFL Junior

Kết quả là 14 học sinh của Wellspring đạt kết quả cao tại kì thi này đã được nhận phiếu kết quả do ETS cấp và dành cơ hội nhận được 1 suất học bổng 100%, 2 suất học bổng 50% và 11 suất học bổng 10%  khi tham gia các khóa học Tiếng Anh học thuật dành cho thiếu niên, khóa Pre TOEFL iBT và khóa luyện thi TOEFL iBT tại Trung tâm đào tạo IIG Việt Nam. Trong đó, đạt thành tích cao nhất là học sinh Nguyễn Kim Thúy lớp 9A1 với tổng điểm 885/900 (nghe hiểu 295/300, Từ vựng và ngữ pháp 295/300, đọc hiểu 295/300); đứng thứ hai là học sinh Phạm Anh Minh lớp 7A1 đạt tổng điểm 840/900 (nghe hiểu 285/300, Từ vựng và ngữ pháp 280/300, đọc hiểu 275/300); đứng thứ ba là học sinh Lê Chí Hùng  lớp 8A1 với thành tích  830/900 điểm (nghe hiểu 280/300, từ vựng và ngữ pháp 265/300; đọc hiểu 285/300). Ngoài ra, 11 bạn học sinh THCS Wellspring dành được học bổng 10% gồm có : Cao Mạnh Hùng (lớp 9A1); Nguyễn Thúy Hường (lớp 9A1); Trần Thanh Liên Hương (lớp 9A1); Trần Ngọc Vân Anh (lớp 9A1); Nguyễn Thị Phương Linh (lớp 9A1); Mai Thế Hưng (lớp 8A1); Lê Phương Linh (lớp 8A1); Trịnh Ngọc Hiếu (lớp 8A1); Nguyễn Thùy Linh (8A1); Kiều Quốc Huy (9A1); Hoàng Nam Dương (7A1); Nguyễn Huyền Phương (7A1).

Chúc mừng các em học sinh THCS Wellspring đã xuất sắc dành được học bổng của chương trình học bổng ETS – IIG 2012. Đây là quỹ học bổng thường niên do ETS và IIG Việt Nam phối hợp thành lập với mong muốn dành những suất học bổng cho các cá nhân là học sinh, sinh viên, cán bộ nhân viên đạt thành tích cao trong học tập và làm việc ở các trường trung học phổ thông, cao đằng, đại học cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

hoc-bong-etg-iig-03

Đại diện các thầy cô của ETS- IIG Việt Nam và Wellspring chúc mừng thành tích cao của các 
bạn Kim Thúy (đứng giữa), Anh Minh (bên phải), Chí Hùng (bên trái)

Với chương trình Học bổng ETS – IIG 2012, các em học sinh Wellspring sẽ có cơ hội tham gia các khóa học luyện tiếng Anh trong môi trường học tập chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp các emm đạt được những thành tích xuất sắc trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế.

Một lần nữa, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring chúc mừng các em. Chúc các em sẽ nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc, đạt được những mục tiêu cao hơn nữa trong tương lai.

Hương Giang