20/10: Gặp chủ nhân giải “Unessco vì sự phát triển bền vững”


Vào ngày 18 tháng 10, bạn Lê Hồng Anh, học sinh lớp 8A1 đã vinh dự nhận giải “Unessco vì sự phát triển bền vững” trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Nhật ký xanh” do Panasonic kid school tổ chức. Được biết, đây là cuộc thi có quy mô trên toàn thế giới, có ý nghĩa giáo dục rất lớn bởi lẽ cuộc thi hướng tới vấn đề bảo về môi trường cũng như phát huy sức sáng tạo của học sinh qua ngôn từ hội họa. Cũng trong Lễ khai mạc trưng bày ảnh “ Triển lãm di sản thế giới” tại Hoàng Thành – Thăng Long, tác phẩm của bạn đã được trưng bày trang trọng cùng 14 tác phẩm đạt giải khác.

20_10-wellspring-1

Bạn Lê Hồng Anh (trái) và cô Mai Anh trong lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh do Panasonic kid school tổ chức.

Để thể hiện một vấn đề từ bài luận thành một bức tranh thì quả thật rất khó, để cho mọi người hiểu được ý nghĩa tác phẩm của mình lại càng khó hơn nhiều. Thế nhưng bạn đã làm được. Với ý tưởng độc đáo, nét vẽ tinh tế cùng chú thích song ngữ Anh – Việt sâu sắc, bài dự thi của bạn thật xứng đáng nhận giải thưởng ý nghĩa của Ban tổ chức.

20_10-wellspring-2

Bạn Lê Hồng Anh vui mừng với giải thưởng “ Unessco vì sự phát triển bền vững”.

Nhân dịp 20/10, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Hồng Anh. Bạn chia sẻ: “Cuộc thi thật sự rất ý nghĩa và thu hút đông đảo học sinh các trường THCS tham gia. Chúng con vô cùng thích thú vì được tự thể hiện ý tưởng cũng như mơ ước của mình qua các tác phẩm. Đặc biệt, cuộc thi gắn với vấn đề nhức nhối hiện nay là bảo vệ môi trường nên con thấy cuộc thi đậm chất nhân văn. Về phần mình, mặc dù không có nhiều thời gian do đang trong giai đoạn thi học kỳ nhưng vì đã được trình bày vấn đề Môi trường trong một bài luận bằng tiếng Anh, nên với 3 tiếng đồng hồ ngắn ngủi con đã mạnh dạn thể hiện những điều mình muốn nói qua những cây bút vẽ với 3 chủ đề: Trồng cây, Tiết kiệm điện, Không chặt cây phá rừng. Con vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi biết tranh của mình đạt giải, và đặc biệt, giải thưởng được trao đúng dịp lễ 20/10 nên càng có ý nghĩa, bởi nó như một món quà con tặng Mẹ và Cô giáo”.

20_10-wellspring-3

Tác phẩm “Trồng cây, Tiết kiệm điện, Không chặt cây phá rừng” trong triển 
lãm ảnh “Di sản thế giới” tại Hoàng Thành – Thăng Long của Hồng Anh.

 Qua cuộc trò chuyện với chúng tôi, bạn cho biết  bản thân sẽ tham gia những cuộc thi đậm chất nhân văn như thế này nhiều hơn để có thể vừa phát huy năng khiếu vừa đóng góp một phần nhỏ bé cho cộng đồng qua công việc của mình.

Nhân dịp 20/10, chúng tôi chúc bạn luôn mạnh khỏe, học giỏi và có nhiều thành công hơn nữa trong năng khiếu hội họa của mình.

Tiến Hiệp – GV Trung học