Sáng rực rỡ những ngôi sao nhỏ Wellspring


Ngày 12/10/2012 vừa qua, “Giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao Quốc Gia – Cúp Khiêu vũ Thể thao Mở Rộng Toàn Quốc 2012” được tổ chức tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tham gia giải lần này với đại diện là hai học sinh: Đặng Đình Thiên Phúc – lớp 8A1 và Đặng Đình Thiên Đức – 5AE1.

Giải Vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ Thể thao Mở rộng năm 2012 là sự kiện thể thao ý nghĩa nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn khiêu vũ thể thao. Đây cũng là dịp để phong đẳng cấp cho các vận động viên khiêu vũ thể thao đạt thành tích cao trong năm 2010, 2011; đồng thời tuyển chọn các cặp nhảy xuất sắc cho lực lượng đội tuyển dancersport quốc gia để chuẩn bị cho các giải đấu khu vực và quốc tế quan trọng thời gian tới.

sang-ruc-ro-nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-01

sang-ruc-ro-nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-02

Giải đấu quy tụ trên 200 cặp nhảy xuất sắc đến từ 33 câu lạc bộ khiêu vũ thể thao thuộc 13 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc như: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh… Các cặp vũ công so tài, tranh 62 bộ huy chương ở 2 hệ giải, gồm Giải Vô địch quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao mở rộng năm 2012. Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức giải và cũng là đơn vị phát triển mạnh nhất trong cả nước ở môn thể thao quí tộc này.

Năm 2012 là năm đánh dấu bước ngoặt lớn bởi số lương, cũng như chất lượng giải đấu. Tính chất giải có sức cạnh tranh khốc liệt hơn khi có tới gần 70 nội dung thi đấu từ những cặp vận động viên nhí, đến những vận động viên ở lứa tuôi cao niên. Bởi khiêu vũ thể thao được coi là môn thể thao không có tuổi rất cuốn hút và phù hợp với mọi đối tượng.

sang-ruc-ro-nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-03

Giải quy tụ nhiều cặp vận động viên xuất sắc của cả nước

Đại diện cho Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp  Wellspring  là 2 cặp Vận Động Viên:

sang-ruc-ro-nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-04

Đặng Đình Thiên Đức- Vũ Huy Diệu Anh  mang số đeo 224, dự thi ở nội dung : Standard Thiếu nhi  2 hạng D, E; Latinh Thiếu nhi 1, thiếu nhi 2 hạng  B,C

Đặng Đình Thiên Phúc – Đặng Nguyệt Anh  mang số đeo 22, dự thi ở nội dung: Standard Thiếu niên 1, Thiếu niên 2 hạng E; Latinh Thiếu niên 1, Thiếu niên 2 hạng D,E

Sự nỗ lực cố gắng của các đôi nhảy đại diện cho Wellspring tham gia giải đấu đã dành tặng gia đình, thầy cô và bạn bè niềm vui, sự tự hào  khi  các đôi nhảy lần lượt vượt qua các vòng tranh tài. Cặp đôi Thiên Phúc – Nguyệt Anh và Thiên Đức – Diệu Anh đã bước lên ngôi vị cao cùng với số huy chương nhiều hơn sự mong đợi.

sang-ruc-ro-nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-05

3 huy chương vàng dành cho Vận động viên Đặng Đình Thiên Đức – Vũ Huy Diệu Anh ở nội dung thi Latinh thiếu nhi 1,2 hạng B,C.

sang-ruc-ro-nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-06

Đặng Đình Thiên Phúc – Đặng Nguyệt Anh (bên trái) dành ngôi vị Huy chương Bạc ở nội dung Standard.

Thiên Phúc và Thiên Đức đã phải trải qua những ngày hăng say luyện tập, để đạt được thành quả cao nhất. Cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô và các bạn, hai cặp vận động viên đã vô cùng hãnh diện và quyết tâm dành chiến thắng.

sang-ruc-ro-nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-07

Niềm vui và niềm tự hào ngập tràn trên gương mặt gia đình và thầy cô

Sau 2 ngày tham dự thi đấu với nhiều nội dung khác nhau, “những ngôi sao nhỏ” Thiên Phúc, Thiên Đức đến từ Trường Phổ thông Quốc tế Wellspring đã để lại được nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các vận động viên và khán giả cổ vũ. Qua đây thấy rõ, bộ môn khiêu vũ thể thao nằm trong chương trình học giúp học sinh trau dồi rèn luyện “Đức – Trí – Thể- Mỹ”, giúp các học sinh Wellspring sẵn sàng vững bước vào tương lai, đóng góp vào sự phát triển chung của nền thể thao Việt Nam.

MINH NGỌCGiáo viên  giảng dạy môn Dance sport – Aerobic