Những vì sao nhỏ


Thời gian của năm học 2013 – 2014 đã dần kết thúc. Cũng như mọi năm, đây là thời điểm để cô và trò Wellspring cùng nhau “trình diễn” kết quả học tập trong gần một năm học như một lần nhìn lại mình và khoe với bố mẹ qua chương trình Little Star’s Space. Đây là một sân chơi vô cùng thú vị, gay cấn và cũng là nơi để cho các vì sao nhỏ Wellspring tỏa sáng rực rỡ.

Đặc biệt hơn cả chắc hẳn là đối với các bạn học sinh lớp 5 vì đây sẽ là chương trình Little Star’s Space cuối cùng của các con. Chỉ ít ngày nữa thôi các con sẽ chia tay mái trường Tiểu học để bước sang một môi trường học tập mới.

Và quả thật đúng như vậy, là khối mở đầu cho series của chương trình, các bạn học sinh lớp 5 xuất hiện với những màu sắc nổi bật nhưng thể hiện trong đó là một sự đoàn kết, một khối thống nhất tuyệt vời. 

nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-1

Trong chương trình lần này, các học sinh khối 5 được trở về cội nguồn với Lạc Long Quân, Âu Cơ – thế giới lịch sử mà các bạn đã tìm hiểu trong chương trình học của mình qua sự thể hiện sáng tạo của các MC.

nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-2

Mở màn là các tiết mục đến từ bộ môn Âm nhạc. Mỗi lớp là một ban nhạc với đầy đủ: nhạc sĩ, ca sĩ và vũ công. Các bạn đều tự chơi đàn, hát, mua “live”. Tất cả đều hòa quyện vào trong một bài hát riêng của lớp mình. Mỗi màn biểu diễn lại thể hiện rõ sự chuyên nghiệp, tài năng và sự đầu tư công sức rất nhiều của cô trò.

nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-3

Tiếp sau âm nhạc là một loạt các phần thi về kiến thức Toán – Tiếng Việt – Khoa học – Lịch Sử – Địa lí – Tiếng Anh vô cùng gay cấn, căng thẳng. Để giúp các bạn tăng thêm hứng thú, năng lượng cho từng phần thi, các trò chơi vận động đã được xen kẽ trong từng phần với sự tham gia của Phụ huynh các lớp. Đây chính là sự động viên, khích lệ rất lớn dành cho các con khi bước vào cuộc cân não. Là khối lớp có lượng kiến thức nặng nhất, khó nhất nên mỗi học sinh đều tập trung rất cao độ cho nhiệm vụ của mình, các lớp giành nhau từng điểm một.

nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-4
Phụ huynh tham gia trò chơi vận động

nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-5
Trò chơi vận động

nhung-ngoi-sao-nho-wellspring-6
Làm bài cá nhân

Phần thi Mĩ thuật có lẽ là phần thi khó khăn và thú vị nhất. Với các hình cơ bản như: vuông, tròn, tam giác…các đội chơi cần nhanh chóng hoàn thành 1 bức tranh cho riêng mình và có những lời bình luận sắc sảo cho bức tranh ấy. Phần thi này đòi hỏi kĩ thuật cao, tốc độ nhanh và khả năng ứng biến cũng rất khôn lường.

Sôi động và gay cấn nhất chính là phần thi bóng đá và bóng rổ. Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, của đồng đội, mỗi lớp gồm 2 học sinh và 2 phụ huynh cần khéo léo dẫn bóng qua marker rồi đá trúng lưới cầu môn cũng như ném bóng vào trúng rổ. Nhiệm vụ này không hề dễ dàng bởi yếu tố tâm lý cũng như kĩ thuật là rất quan trọng. Điểm sẽ được ghi cho những vận động viên kĩ thuật cao và bản lĩnh vững vàng.

Trong khi chờ đợi Ban tổ chức tổng kết điểm, các lớp được tham gia phần thi Perfect Family. Đây là một phần thi vui dành cho các gia đình đến từ các lớp. Bố mẹ và con cùng nhau thể hiện sự thương yêu, chăm sóc và hiểu nhau. Xuất phát từ tâm niệm gia đình là điểm tựa vững chắc, quan trọng, là nơi mà tình yêu sẽ giúp các con vượt qua mọi thử thách, Ban tổ chức đã đưa ra phần thi này. Được nhìn thấy niềm vui rạng rỡ hiện trong đôi mắt mỗi người, chúng tôi biết mình đã thực sự thành công.

Mỗi cuộc thi đều có người thắng – kẻ thua nhưng đó là về điểm số. Còn đối với các bạn thì tất cả đều là những người chiến thắng. Bởi các bạn đã thực sự tỏa sáng – mỗi bạn là một vì sao thật khác biệt, thể hiện một tài năng riêng. Và hơn tất cả, những vì sao đó đã thật trưởng thành, thật vững vàng, mang đến cho bố mẹ mình một niềm tin về một tương lai tươi sáng. Chúc mừng tất cả các con.

Nguyễn Ngọc Thiên Trinh – GVCN lớp 4A4