Những Ngôi sao nhí khối lớp 3


Vào ngày 26/04/2014 vừa qua, trường Tiểu học Wellspring hân hoan và háo hức tổ chức ngày hội Little Star’s Space dành cho học sinh khối lớp 3.

Chương trình đã được rất đông đảo các bạn học sinh cũng như Phụ huynh tới cổ vũ.

Mở màn cho chương trình là tiết mục văn nghệ được chuẩn bị rất công phu từ các bạn nhỏ lớp 3A1 & 3A2. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng với ý tưởng thể hiện hết được khả năng phối hợp và sự đoàn kết của các con học sinh từng lớp. Các bạn như hòa mình thành một band thực thụ. Bạn thì đánh đàn, bạn thì hát còn lại thì múa phụ họa cho những người bạn thân yêu của mình. Một không khí thật sôi động, náo nhiệt, mới lạ và đầy bất ngờ được đem đến cho Ban Giám khảo cũng như chính Bố Mẹ của các bạn.

ngoi-sao-nhi-lop-3-1
Phần biểu diễn thú vị của các bạn học sinh lớp 3A1, 3A2

Lớp 3A3, 3A4 cũng không hề kém phần nhé, phần thi âm nhạc của 2 lớp diễn ra sôi động & nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các bạn cổ động viên & phụ huynh học sinh:

ngoi-sao-nhi-lop-3-2

Phần thi tìm hiểu các môn học cũng diễn ra rất lý thú và bổ ích, tại phần thi này, các bạn học sinh cùng Bố Mẹ cần vượt qua chặng đường vận động thử thách để bốc thăm được gói câu hỏi trong mỗi mảng kiến thức. Câu hỏi đầu tiên Compulsory dành cho mỗi đội (bao gồm 5 thành viên được chọn) với 2 câu hỏi, các đội sẽ được công thêm 2 điểm thưởng nếu trả lời trước thời gian quy định, chính vì vậy mà đội nào cũng nhanh chóng bấm chuông để được quyền trả lời trước. Tiếp theo đó là câu hỏi The Fastest dành cho đội nào nhanh tay có kí hiệu trả lời trước. Đội nào trả lời đúng sẽ được thưởng 5 điểm, trường hợp chưa trả lời được sẽ dành quyển cho đội nhanh tay tiếp theo.

Nét mặt bạn nào cũng hồi hộp, xen lẫn một chút lo âu và rồi vỡ òa trong chiến thắng khi ghi được từng điểm cho đội của mình!

ngoi-sao-nhi-lop-3-3
Những câu hỏi với kiến thức trải rộng xuyên suốt năm học lớp 3 không làm khó được các con.

Qua phần thi này, các bạn học sinh đã thể hiện sự vững chắc các kiến thức các con được học (môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội), sự nhanh nhẹn và tinh thần làm việc nhóm xuất sắc sau khi cùng nhau thảo luận và đưa ra cách giải quyết vấn đề chỉ trong vòng thời gian rất ngắn.

ngoi-sao-nhi-lop-3-4

Sau khi hoàn thiện phần thi tìm hiểu các môn học, các bạn học sinh Wellspring tiếp tục tham gia phần thi vận động. Một điểm nổi bật và mới lạ của phần thi vận động này đó là: không chỉ các bạn được chọn tham gia thi mới có thể ghi điểm mà tất cả các thành viên trong lớp không tham gia thi đều sẽ tham gia vào cuộc đua, giành điểm thưởng cho đội của mình thông qua việc trả lời các câu hỏi tương tự trong lá phiếu bốc thăm bên dưới. Mỗi câu trả lời sai hay đúng của các bạn đều được tính chung vào điểm tổng của lớp mình.

ngoi-sao-nhi-lop-3-5
Các bậc Phụ huynh hào hứng tham gia phần thi cùng các con

Một phần thi rất khó, nhưng lại vô cùng thú vị và là phần thi tạo nhiều hứng thú nhất đối với các bạn học sinh đó là phần thi Tiếng Anh. Rất nhiều các câu hỏi Tiếng Anh “khoai” được chính các thầy cô giáo bản ngữ đưa ra dành cho các bạn học sinh. Đứng trước những câu hỏi không hề dễ này, các bạn học sinh Wellspring – với thế mạnh là khả năng Tiếng Anh vượt trội đã vượt qua một cách rất xuất sắc.

ngoi-sao-nhi-lop-3-6

Với truyền thống thành tích nhiều lần đạt giải cao trong các kì thi mĩ thuật, các đợt triển lãm của thành phố, các bạn học sinh của chúng ta ngày hôm này đã thể hiện xuất sắc mình là những họa sĩ nhí tài ba.

Cũng như phần thi Tiếng Anh, phần thi vận đồng với môn Dance Sport, bóng đá, bóng rổ cũng được các bạn học sinh Wellspring “chinh phục” và xuất sắc vượt qua.

Bố mẹ đã bị cuốn hút bởi những bước nhảy Dance Sport quyến rũ và vô cùng đáng yêu của các con. 

ngoi-sao-nhi-lop-3-7

Bên cạnh dance sport, các bạn nhỏ khối 3 trường Wellspring cũng rất hào hứng tham gia phần thi bóng đá, bóng rổ:

ngoi-sao-nhi-lop-3-8

Một yếu tố vô cùng quan trọng mang đến sự thành công của cuộc thi không thể không nhắc đến: Đó là sự cổ vũ nồng nhiệt từ phía Bố Mẹ của các con.
Sự có mặt đông đủ của các bậc Phụ huynh học sinh là niềm động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với các con. Không những thế, ban phụ huynh của mỗi lớp đều rất chu đáo chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu, trống… để cổ vũ cho các con. Nhờ thế, các con đã thi đấu hết mình với tinh thần rất thoải mải.

ngoi-sao-nhi-lop-3-9

Và kết quả chung cuộc của cuộc thi đó là lớp 3A2 đã về nhất với điểm số rất cao. Nhờ tinh thần đoàn kết, sự nhanh nhẹn và những kiến thức chắc chắn, các bạn lớp 3A2 đã rất xuất sắc đạt giải. Thật hạnh phúc khi được chứng kiến các con trưởng thành qua từng phần thi, từng vòng thi và khả năng vận động nhanh nhẹn tuyệt vời.

Khép lại chuỗi sự kiện Little Star’s Space này, các con học sinh lại bắt tay ôn tập để chuẩn bị cho kì thi học kì quan trọng sắp tới. Chúc các bạn học sinh Wellspring sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi học kỳ, và đón chào tuần dự án đầy hứng khởi nhé!

                                                         Giáo viên Bùi Hoàng Ninh