Litlle Stars Space – khối 1


Sau những giờ học tập hăng say, những giờ tập luyện chuyên cần của các bạn nhỏ khối lớp 1 trường Wellspring, ngày 13/4/2013, những  thử  thách mà các bạn ấy đang mong đợi đã bắt đầu – đó chính là chương trình Little Stars Space.

Với mục tiêu tạo một sân chơi tích cực, lành mạnh và cũng là nơi để các bạn nhỏ thể hiện bản thân, thể hiện sự tự tin, tinh thần đồng đội,  hợp tác nhóm cũng như để các bạn “khoe” với bố mẹ kết quả học tập các môn học trong thời gian qua, các thầy cô giáo đã không quản ngại vất vả để hướng dẫn lên chương trình , tập luyện, trang trí, … và hôm nay các bạn ấy được “thể hiện”

Mỗi lớp đã chọn riêng cho mình một tên đội, một slogan phù hợp và đáng yêu nhất:

litlle-stars-space-01

Điều đầu tiên mà các bạn nhỏ cảm nhận được đó chính là không khí hồi hộp và khẩn trương của chính mình mang đến cho khán  giả cũng là bố mẹ và các cô chú trong ban phụ huynh những tiết mục hay  nhất và sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của bố mẹ, thầy cô và gia đình.

Một trong những  ấn tượng khó quên và thu hút chương trình từ đầu đến cuối phải kể  đến đó là  dàn MC ấn tượng, xinh tươi và hoạt bát. Các thầy cô giáo trong vai nàng Công chúa Bạch Tuyết và những chú lùn đã đưa khán giả, Ban Giám khảo và đặc biệt là các bạn nhỏ đi hết từ những tò mò  này đến bất ngờ khác.

litlle-stars-space-02
Các chú lùn và công chúa Bạch Tuyết xinh đẹp

Phần thi  Cảm thụ Âm nhạc diễn ra đầu tiên. Đây cũng là kết quả học tập trong các tiết học Cảm thụ Âm nhạc của các bạn nhỏ.  Trong các tiết học này, các bạn được nghe nhạc, nhắm mắt theo điệu nhạc và tưởng tượng biết bao điều theo câu chuyện và điệu nhạc của cô giáo Lê Hải trong giờ học Cảm thụ. Và sau gần một năm học, các bạn đã tự nghe nhạc và cùng sáng tác ra những điệu múa phù hợp với nhạc cô giáo đưa ra (tất nhiên cũng có sự góp ý của cô giáo, nhưng như vậy đã là “quá giỏi” đối với các bạn nhỏ 6 tuổi rồi phải không nào? J).

Và hôm nay, cô lại đóng vai trò là Ban Giám khảo của phần thi này. Thật khó khăn cho cô khi phải lựa chon và cho điểm các đội.

Những bộ  trang phục với nhiều màu sắc  tươi sáng đã làm cho nhà thi đấu Passion Hall trở nên lộng lẫy hơn, những nụ cười luôn nở trên môi các con nhưng cũng khó mà dấu đi những cảm xúc căng thẳng, có những “chú lùn” còn “ngủ quên” khiến cho khán giả và Ban giám khảo bật cười vì sự hồn nhiên ấy.

litlle-stars-space-03Lớp 1A3

litlle-stars-space-04Lớp 1A2

litlle-stars-space-051A1

litlle-stars-space-06Lớp 1A4

Tiếp đó là phần thi Toán học.  Mặc dù đã được các thầy cô MC giới thiệu về phần chơi  và cách thức giành quyền trả lời bằng cách bấm chuông thế mà một số bạn quên mất cứ giơ tay như trong lớp học.

litlle-stars-space-07
“Thưa cô, đội con xin trả lời ạ”

Sự căng  thẳng đã hiện lên trên nét mặt các bạn ấy khi các thầy cô trong ban giám khảo sắp đánh giá và cho điểm.

litlle-stars-space-08
Tinh thần đồng đội và quyết thắng hiện rõ trên khuôn mặt các bạn nhỏ lớp 1A2

 Ở trường, các bạn nhỏ còn được học Dance sport. Đây là môn học rất thú vị vừa giúp các bạn cảm thụ âm nhạc vừa trang bị cho các bạn kĩ năng giao tiếp. Sau này, lớn lên đi dạ hội hoặc tới các buổi ngoại giao, bạn bè – đối tác mời một điệu nhảy mà không biết thì” ngượng” lắm nên bạn nào cũng hăng say tập luyện với sự hứng thú. Và ngay sau phần thi Toán, phần thi Dance bắt đầu. Các cặp đôi vào vị trí và trình diễn tiết mục của mình. BGK đã rất khó khăn để lựa chọn ra đội có số điểm cao nhất sau phần thi này.

litlle-stars-space-09litlle-stars-space-10litlle-stars-space-12Các cặp đôi nhảy Dance sport đã vào vị trí

Tới phần thi Tiếng Việt, các bạn ấy có vẻ nhuần nhuyễn hơn về cách bấm chuông, nhiều bố mẹ phải bật cười vì những phát âm”rất chuẩn” của các bạn học sinh lớp 1như: mưa rào, con trâu.., các bạn uốn lưỡi thật cong để đọc đúng chính tả. Ngộ thật!! Cũng có những câu hỏi khó làm các bạn ấy thật sự lúng túng. Nhưng không sao, đã thi đấu là phải có cả câu khó và câu dễ chứ nhỉ.

litlle-stars-space-13Các bạn ấy đang suy nghĩ rất tập trung khi gặp câu khó

Những ngón tay khéo léo lướt nhẹ trên những phím đàn tiếng nhạc trên phòng Piano hôm nay được các bạn nhỏ thể hiện cho bố mẹ nghe ngay trong khán phòng này. 8 nhóm của 4 lớp đã trình diễn rất thành công khiến thầy Khánh Nhật phải thốt lên rằng “Hôm nay các con chơi rất tuyệt vời!”. Thế là các bạn ấy được lĩnh trọn 10 điểm về cho lớp của mình.

litlle-stars-space-14Bạn Hà My lớp 1A1

litlle-stars-space-15litlle-stars-space-16Cả các bạn nam và nữ đều chơi đàn thật tuyệt!

Phần thi Tiếng Anh đến rồi! Đã đến lúc các bạn trong đội Tiếng Anh trổ tài . Ở phần thi này các thầy cô MC cũng như Ban giám khảo chỉ nói Tiếng Anh nên các bạn ấy phải thật sự  tập trung lắng nghe câu hỏi và suy nghĩ.

litlle-stars-space-17

Khi nhạc hiệu của phần thi này vang lên là khán giả và các bạn biết ngay là phần thi bóng đá. Ca khúc sôi động của bóng đá cứ khiến cho những cái chân “nhảy múa” theo. Phần thi này có một điều đặc biệt là không chỉ có các bạn tham gia đâu mà có cả các phụ huynh của các bạn ấy thi đấu cùng nữa nhé. Vấn đề tâm lý làm các bạn và các phụ huynh ảnh hưởng khá nhiều đến “chân sút” đấy.

litlle-stars-space-18litlle-stars-space-19Chia sẻ niềm vui sau khi ghi bàn

Kết thúc sự sôi động của phần thi Bóng đá, đến phần thi kiến thức Tự nhiên xã hội và Mĩ thuật. Ở đâu đó có tiếng tranh luận của các bố, các mẹ nêu ý kiến về hòa sắc, bố cục của tranh, thấy có vẻ khó.  Nhưng không ! Điều ấy lại không hề làm khó các bạn nhỏ đâu nhé.

litlle-stars-space-20

Lại một phần thi sôi động nữa. Phần thi Bóng rổ lại làm cho không khí “nóng” lên trong nhà thi đấu. Các bạn và các phụ huynh đã vào vị trí. Với thân hình bé nhỏ của các em học sinh lớp 1 so với cái rổ trên cao kia làm cho bố mẹ tỏ ra ái ngại, nhưng hóa ra quan trọng nhất đó lại là kĩ thuật. Đúng là tâm lý một lần nữa lại ảnh hưởng đến các bố rất nhiều. Có những lúc trái bóng dường như muốn trêu đùa nữa khi mà nó cứ quay một vòng rồi … rơi ra ngoài.

litlle-stars-space-21

Khép lại phần thi bóng rổ cũng là lúc một phần thi rất đặc biệt khác mở ra cho các gia đình. Phần thi này khán giả, Ban Giám khảo,… sẽ biết trong 4 gia đình, gia đình nào hiểu nhau và gia đình nào “hiểu nhau nhưng chưa hiểu hết”. Những câu hỏi do các thầy cô MC đưa ra thật thú vị và bất ngờ, có những điều rất nhỏ thôi nhưng nếu bạn không để ý thì sẽ không biết được những thanh viên trong gia đình mình thích gì đâu. 

Trong các cuộc thi không thể  thiếu đi được đó chính là sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả và đây cũng là một phần điểm không nhỏ các bác phụ huynh dành cho đội chơi của mình.

litlle-stars-space-22

Cổ động viên của lớp 1A3

litlle-stars-space-23Cổ động viên lớp 1A2

litlle-stars-space-24Cổ động viên của lớp 1A1

litlle-stars-space-25Cổ động viên lớp 1A4 và 1A1

litlle-stars-space-26Sự cổ vũ nhiệt tình của các cô giáo và các bạn trong lớp cũng là nguồn động viên rất lớn

Đã đến lúc Ban Giám khảo đưa ra điểm cổ vũ cũng như ý thức của các lớp và các phụ huynh của lớp đó. Chà! Đây đúng là những giây phút khó khăn và hồi hộp nhất của cuộc thi.

litlle-stars-space-27

Với tỉ sốsát sao khiến các đội chơi dường như nín thở chờ đợi kết quả. Và cuối cùng :

Cup Our standing class  đã thuộc về tập thể lớp 1A2.

Giải nhì lớp 1A4, giải ba của lớp 1A1 và giải khuyến khích thuộc về lớp 1A3.

litlle-stars-space-28Tập thể lớp 1A1

litlle-stars-space-29

litlle-stars-space-30Niềm vui chiến thắng của cô – trò lớp 1A2

Bây giờ chúng ta hãy thử xem cảm nhận của một số bạn sau khi tham gia chương trình nhé.

“Con rất hài lòng vì lớp con đã chiến thắng, nhưng con hơi buồn vì bố con đi công tác nên không đến dự được” – Bạn Lan Phương lớp 1A2.

Con rất thích, ở trường con thấy rất vui vì các cô giáo tổ chức cho chúng con rất nhiều hoạt động hay. Trong cuộc thi này lớp con lại giành được giải nhất nữa, con rất yêu trường Wellspring của con và các thầy cô nữa”  – Bạn Như Mai lớp 1A2.

Tuy lớp con không được giải nhất nhưng con vẫn thấy rất vui vì con đã được tham gia rất nhiều hoạt động “ – Bạn Trần Việt Lớp 1A3.

Vậy là chương trình Little Stars Space lớp 1 – số cuối cùng của Little Star Space đã khép lại, hẹn gặp lại những ngôi sao nhí vào năm học sau nhé./

                                                           Đặng Thị Phượng – Giáo viên Tiểu học Wellspring