Giáo viên Wellspring được khen thưởng thành tích xuất sắc về TDTT cấp Quận


Ngày 25/3/2013, UBND Quận Long Biên đã tổ chức buổi gặp mặt, khen thưởng những HLV,  VĐV và các cá nhân, đơn vị xuất sắc về TDTT năm 2012 -2013 trong địa bàn quận tại Nhà văn hóa phường Bồ Đề. Trong chương trình có sự góp mặt của các cấp lãnh đạo Thành phố, Quận và hơn 300 HLV, VĐV, Đài truyền hình Hà Nội, Giáo viên GDTC của các trường thuộc  địa bàn Quận. Cô giáo – HLV Phạm Minh Ngọc (tên thường gọi của cô giáo Phạm Thị Ngọc Lan), Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, đã được khen thưởng vì những thành tích, đóng góp của cô trong phong trào TDTT của quận Long Biên năm 2012- 2013.

giao-vien-wellspring-duoc-khen-thuong-thanh-tich-xuat-sac-ve-tdtt-cap-quan-01

Cô giáo – HLV Phạm Minh Ngọc tại Lễ tuyên dương, khen thưởng

Đã nhiều năm, Cô giáo – HLV Phạm Minh Ngọc luôn đạt được những thành tích xuất sắc trong các giải thi đấu cho Quận Long Biên. Nay cô Minh Ngọc còn là 1 giáo viên giảng dạy môn  Aerobic và Dancesport tại Trường Phổ Thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring. Nằm trong nội dung buổi gặp mặt, chương trình Tọa Đàm về Thể dục Thể thao là phần quan trọng nhằm chia sẻ, nâng cao chất lượng và phát triển phong trào TDTT trên địa bàn quận Long Biên hơn nữa. Đại diện cho các thế hệ trên các lĩnh vực Thể Thao là 4 vị khách mời giao lưu chia sẻ, trong đó có phần giao lưu chia sẻ của Giáo viên, HLV xuất sắc Phạm Minh Ngọc trong môn Aerobic.

Trong buổi tọa đàm cô đã chia sẻ rất nhiều về công tác Huấn  luyện cũng như giảng dạy. Khi nói đến sự khổ luyện để đi tới thành công  cô cho rằng: “Tôi luôn có 1 tình yêu dành cho trẻ, tình yêu dành cho nghề, trong công việc luôn cháy lên 1 ngọn lửa đam mê. Thành tích là sự nỗ lực của các con, và thành công của tôi là làm cho các con yêu quí mình và tôn trọng những công sức mà mình đã làm.

Khi được hỏi  là 1 HLV  môn Aerobic Quốc tế  cô Minh Ngọc có ý tưởng gì giúp cho môn Aerobic ngày càng khởi sắc tại Long  Biên, cô giáo – HLV Minh Ngọc đã trả lời: Tôi rất thích cách xây dựng năng khiếu từ trường học bởi chúng ta muốn có những trái ngọt thì chúng ta cần phải chăm sóc từ gốc, năng khiếu không phải ngẫu nhiên nhìn thấy, ngẫu nhiên nghe thấy nếu chúng ta không tìm kiếm và chăm sóc từ nhỏ. Qua chương trình này tôi cũng xin chia sẻ và cảm ơn Trường Wellspring- nơi tôi đang giảng dạy,  đã tạo điều kiện cho tôi được  truyền đạt  tới các em học sinh  môn học  này  nhằm mục đích giúp cho các con luôn có sự phát triển về vẻ đẹp hoàn thiện hơn và mang tính chất giáo dục để các con nhận thức về giới tính trong xã hội hiện nay đối với các môn học mang tính chất nghệ thuật  dành cho nữ và những môn sức mạnh cho các học sinh nam.Chúng tôi luôn định hướng rõ rệt theo từng học phần để tìm hiều và phát huy năng khiếu ngay từ nhỏ để các con phát triển toàn diện về thể chất cũng như tâm hồn.”

giao-vien-wellspring-duoc-khen-thuong-thanh-tich-xuat-sac-ve-tdtt-cap-quan-02

Cô Minh Ngọc (áo đỏ, giữa) tham gia trao đổi Tọa đàm về Thể dục Thể thao

Chương trình Aerobic và Dancesport hiện đã được dạy tại Wellspring trong các giờ giáo dục thể chất và giờ câu lạc bộ thể thao. Aerobic là môn thể thao giàu tính nghệ thuật được phối hợp chặt chẽ bởi các vũ đạo chuyển động linh hoạt, mềm dẻo, uyển chuyển và sức mạnh. Trong các chương trình thi đấu ở hệ phong trào Aerobic còn được gọi là Thể Dục Nhịp Điệu, ngoài ra còn có nhiều nội dung khác của Aerobic  rất phong phú và phù hợp với nhiều đối tượng. VD: Aerobic phong trào, Aerobic dance, Aerobic step,… Và cuối cùng đó là Aerobic đỉnh cao thi đấu mang tầm cỡ Quốc Tế. Ở nội dung này Việt Nam cũng đã có rất nhiều VĐV  tham dự và đã đạt nhiều thành tích cao. Đối với chương trình thể thao Quốc Tế, đặc biệt, các trường học tại Mỹ và các nước Châu Âu bộ môn này rất phát triển vì hàng năm họ thường xuyên tổ chức thi đấu  giải Aerobic Học đường…

Cách đây 67 năm, ngay sau khi Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, vào ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 38 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục, trực thuộc Bộ quốc gia giáo dục; đồng thời trong ngày này, Người viết bài “Sức khỏe và thể dục” hô hào nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao để bồi dưỡng sức khỏe. Ngày 29/01/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định 25/CT, lấy ngày 27/3 hàng năm là Ngày Thể thao Việt Nam.

Nhiệm vụ của những con người làm Thể Thao thật đáng quí. Sự vất vả, gian nan để có được thành công quả là khó chỉ cần trong lòng có “Niềm Tin, sức mạnh và ý chí” người HLV có thể vượt qua tất cả để dành những thành quả bất ngờ. Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thể thao Việt Nam, Wellspring  xin kính chúc các thầy cô giáo các HLV, VĐV luôn tràn đầy năng lượng để thành công hơn  trên con đường sự nghiệp của mình./

Hương Giang