Flamingo – Một kỷ niệm khó phai

Với truyền thống “tôn sự trọng đạo” của người Việt, tháng 11 được nhắc đến là tháng của sự tri ân thầy, cô – những người luôn tận tụy và thầm lặng chở những chuyển đò tri thức. Ở Wellspring, tháng 11 của các thầy cô lại càng tuyệt vời hơn khi có rất nhiều hoạt động chào mừng được diễn ra dưới sự chủ động của những bạn học sinh siêu đáng yêu và tài năng: hoạt động trang trí lớp, làm sản phẩm tri ân thầy cô; ngày Teacher day… Hơn nữa, năm 2016 là một năm rất đặc biệt, đánh dấu kỉ niệm 5 năm hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục S.S.G. Để thể hiện lời cảm ơn tới sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các giáo viên và nhân viên trong công ty suốt 5 năm vừa qua, Ban giám đốc công ty đã quyết định tổ chức chuyến đi dã ngoại tại khu Resort đẹp như mơ – Flamingo (Đại Lải).

Tạm gác lại những trang giáo án, những bài giảng đầy tâm huyết, đúng 7h sáng ngày 18/11, toàn bộ giáo viên và nhân viên trường Trung học phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đã lên đường tới một vùng đất “non thanh thủy tú” với khí hậu trong lành, phong cảnh hùng vĩ. Bước lên xe, ai cũng háo hức với chuyến đi đầy thú vị, đồng thời hồi hộp với tấm vé rút thăm may mắn với rất nhiều phần quà hấp dẫn.

1. ảnh 1

Vé may mắn cho chương trình bốc thăm trúng thưởng

Đặt chân xuống Đại Lải, chắc hẳn cảm nhận đầu tiên của mỗi người là được hòa mình vào tự nhiên, với màu xanh mát của đồi thông và thảm cỏ, xa xa là hồ nước với bãi đá đẹp mê hồn. Sau đó, tất cả nhanh chân bước về phía Ban tổ chức, nơi có rất nhiều “trọng tài” của các trò chơi Team Buiding đang chờ sẵn. Rất nhanh chóng, mọi người tập hợp về Team của mình để bắt đầu tham gia trò chơi. Không phân biệt là giáo viên đến từ trường Tiểu học hay Trung học, nhân viên ở phòng Tài chính hay Canteen,… tất cả mọi người đều làm quen và cùng nhau chinh phục thử thách đầu tiên của Ban tổ chức mang tên “Đặt tên đội” và Slogan. “Đại bàng” – tung cánh, “Giải nhất” – căng cực,… là những tên gọi đầy thú vị. Mỗi đội đều mang trong trong mình quyết tâm “ẵm” về giải nhất của cuộc thi này.

2. team 1

Team 1 với tên gọi “Đại bàng” – Slogan “Tung cánh”

3. team 2

Team 2 đang thể hiện sự quyết tâm của mình

4. team 7

Team 7 lại “mỗi người một vẻ”

4J5A5952

Team 9 rất ấn tượng với bức hình tạo dáng “hợp xu thế”

Tiếp đó, các đội chơi trải qua các phần thi mang tính đồng đội cao như đi giày khổng lồ, chuyền bóng không dùng tay, vượt chướng ngại vật, vòng quay khổng lồ, leo núi… Mọi người đều rất hăng hái và “hết mình” – chơi “hết mình”, cổ vũ “hết mình”.

6. trò chơi

Trò chơi “Đi giày khổng lồ”

7. trò chơi

Trò chơi Đưa bóng về đích không dùng tay

8. trò chơi

Vượt chướng ngại vật

9. trò chơi

Trò chơi “Bánh xe khổng lồ”

10. trò chơi

Trò chơi “Leo núi”

Mỗi trò chơi là một trải nghiệm, một niềm vui. Hơn nữa, qua các trò chơi, khoảng cách về tuổi tác, về ngôn ngữ đều như bị xóa tan, chỉ có tình đồng đội và nụ cười luôn hiện hữu.

11. ảnh 12. ảnh 13. ảnh

14. ảnh

15. ảnh

Kết thúc phần chơi đầy thú vị, các thành viên Wellspring có những giây phút nắm tay nhau hát vang lời hát “Rừng núi dang tay nối lại biển xưa. Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà. Mặt đất bao la anh em ta về gặp nhau. Mừng như bão cát quay cuồng trời rộng. Bàn tay ta nắm nối tròn một vòng Việt Nam…”

16. ảnh

17. ảnh

Sau khi hoạt động Team Buiding kết thúc, các thành viên Wellsping có thời gian sửa soạn trang phục thật lộng lẫy để bước vào phần Hội. Tiệc đã được chuẩn bị, dàn âm thanh luôn sẵn sàng cho những “giọng ca vàng” của Wellspring, tất cả cùng hướng lên sân khấu có dòng chữ “We love Wellspring, Happy Teacher’s day”. Một không khí quá tuyệt vời cho một ngày kỉ niệm lớn và ngày cuối tuần vui vẻ.

18. ảnh

Cuối cùng, phần mong chờ nhất cũng diễn ra – phần bốc thăm trúng thưởng. Rất nhiều giải thưởng may mắn đã tìm được chủ nhân của mình.

19. xe đạp

20.máy giặt
21.tủ lạnh

Kết thúc chuyến dã ngoại tràn ngập niềm vui, tiếng cười là sự tiếc nuối của mỗi người tham gia. Cảm ơn sự quan tâm của Ban giám đốc tới toàn thể giáo viên và nhân viên trong công ty. Chuyến đi thực sự là thời gian gắn kết tình cảm và mang tới niềm vui trọn vẹn cho các giáo viên nhân ngày kỉ niệm 20/11 đấy ý nghĩa. Hi vọng sẽ có thật nhiều hoạt động tương tự diễn ra để tập thể Wellspring ngày càng đoàn kết và vững mạnh.

Phạm Thị Lan Phương – GV Trung học