Tổng quan Wellspring


wellspring-flags

Trường Phổ thông Quốc tế WellSpring tọa lạc tại phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội. Sau gần 4 năm chuẩn bị và hoàn tất quá trình xây dựng, trường đã chính thức bắt đầu đi hoạt động từ năm học 2011-2012. Wellspring hiện tại là một trong số ít những ngôi trường hiện đại, quy mô nhất miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Wellspring cũng là trường Song ngữ duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại được công nhận là trường chuẩn Cambridge (VN229) cho cả 3 cấp học, trực tiếp bởi Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc Đại học Cambridge.

  • Download file giới thiệu Wellspring (.pdf)
  • Các chứng nhận đạt được

Hình ảnh khuôn viên trường ở qua một số góc nhìnTrường Wellspring nằm trên diện tích hơn 8ha cho cả ba cấp học từ Tiểu học đến THPT, có thể đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi lên tới 4.200 học sinh. Trong giai đoạn 1, chúng tôi xây dựng trường Tiểu học và THCS trên diện tích 4.3ha với tổng số học sinh lên tới 2.500. Trường đưschool-01ợc thiết kế bởi các công ty chuyên về thiết kế trường học hàng đầu tại Việt Nam như Công ty Archipel (Pháp), công ty Real Architecture (Mỹ) và IDEA (Việt Nam), đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng trường học của Việt Nam và Anh Quốc.

Trong giai đoạn I, tổng diện tích sử dụng khu lớp học tương đương với hơn 100 phòng học và các phòng chức năng theo chương trình học tập. Được thiết kế theo mục tiêu đào tạo rõ ràng, sĩ số học sinh chỉ từ 20-25 em/1 lớp, Trường đảm bảo phòng học được trang bị các phương tiện giảng dạy và học tập tốt nhất với không gian rộng rãi, thoáng mát, đủ ánh sáng, có hệ thống điều hòa nhiệt độ, bàn ghế được thiết kế theo tiêu chuẩn, phù hợp với lứa tuổi tuổi, cấp học, thuận tiện cho mọt hoạt động học tập trong lớp. Các khu vực phụ trợ bên ngoài lớp học được thiết kế thuận tiện nhất cho học sinh và giáo viên.

Hệ thống các phòng thí nghiệm như Vật lý, Hóa học, Sinh học và các phòng chức năng chuyên biệt như phòng tin học, phòng âm nhạc, mỹ thuật, tạo hình, công nghệ, nữ công, thư viện, vườn thực nghiệm … được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn trường học Anh quốc, được trang bị các thiết bị, dụng cụ hiện đại, đảm bảo phục vụ việc học tập tốt nhất cho các em.

Trường Wellspring xây dựng một mô hình “học tập – chăm sóc – vui chơi – luyện tập” khép kín hoàn chỉnh, giúp học sinh vừa được sinh hoạt và học tập, vừa phát triển trong môi trường thoải mái nhất. Khu bán trú và nhà ăn (đảm bảo cùng lúc có thể cung cấp suất ăn cho 1000 học sinh) được thiết kế độc lập, giúp các em có giờ ăn và nghỉ trưa thoải mái nhất. Thư viện, khu vui chơi và các vườn hoa nhỏ yên tĩnh trong trường cũng là nơi các học sinh nghỉ ngơi, thư giãn, đọc sách… sau giờ ăn trưa. Vào buổi chiều, học sinh tham gia học ngoại khóa, chơi thể thao và sinh hoạt tại các câu lạc bộ nghệ thuật.

in-the-biology-labin-the-primary-classroom

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm gửi con học tập tại trường, Wellspring xây dựng khu nội trú 200m2 nằm trong tổng diện tích 8ha khuôn viên trường. Khu nội trú cao cấp, đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn nội trú trường học Anh Quốc có khả năng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh. Bên cạnh đó, khu nội trú được tích hợp với khu vực dành cho Giáo viên nước ngoài, tạo cơ hội giao lưu văn hóa, phát triển ngoại ngữ cho học sinh nội trú của Wellspring. Với các hoạt động theo nhóm, hoạt động thể thao, ngoại khóa theo tổ chức chung của nhà trường, khu nội trú Wellspring sẽ là ngôi nhà thứ hai, nơi các em tìm thấy sự an toàn, niềm vui, sự chia sẻ và niềm say mê học tập.

Để học sinh Wellspring có một nguồn năng lượng dồi dào trong một cơ thể khỏe mạnh, Trường đã đầu tư và thiết kế khu phức hợp thể thao gồm sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA, bể bơi trong nhà có nước nóng vào mùa đông, sân bóng rổ, khu tập luyện thể thao trong nhà, tạo điều kiện lý tưởng để các em học tập và rèn luyện thể chất.

school-02

Một môi trường xanh, sạch và đẹp cho tất cả học sinh cũng như giáo viên cùng học tập và sinh hoạt là một môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh và giáo viên và đó cũng chính là môi trường tại Wellspring. 1/3 diện tích trường được bao phủ bởi hệ thống cây xanh, thảm cỏ, với thiết kế cảnh quan hiện đại để Wellspring thực sự là ốc đảo xanh thanh bình giữa lòng thành phố sôi động.

Chào mừng Quý phụ huynh và các em học sinh đến với trường Phổ thông Quốc tế Wellspring, ngôi trường “Thắp sáng niềm say mê cuộc sống”.