Giới thiệu Trường Trung học Phổ thông ĐẠI HỌC MISSOURI – University of Missouri High School (MUHIGH)


TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP MISSOURI: NIỀM TỰ HÀO CỦA BANG MISSOURI

University of Missouri (Mizzou) được thành lập năm 1839 tại Columbia thuộc bang Missouri. Là trường đại học lớn nhất của bang, Mizzou hiện nay có hơn 30.000 sinh viên theo học và cung cấp hơn 300 chương trình chuyên ngành tại 19 trường thành viên.

Mizzou nằm trong top những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ.  Trung bình một năm, nhà trường xuất bản 1600 cuốn sách và bài báo nghiên cứu và đầu tư 248 triệu Đô la Mỹ vào nghiên cứu khoa học. Mizzou đặc biệt có thế mạnh trong ngành Giáo Dục, Kinh Doanh, Kĩ Thuật, Y học và Luật. Theo bảng xếp hạng USNews, Mizzou xếp thứ hạng như sau trên toàn nước Mỹ:

  • #43 Best Education Schools (Giáo dục)
  • #59 Best Business Schools (Kinh doanh)
  • #65 Best Law Schools (Luật)
  • #65 Best Medical Schools (Y học)
  • #88 Best Engineering Schools (Kĩ thuật)

image001

Một góc khuôn viên rộng lớn của trường University of Missouri

COLLEGE OF EDUCATION: TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN

Danh giá nhất trong các trường thành viên của Mizzou phải kể đến College of Education. Mizzou Ed thường xuyên xếp hạng trong Top 50 trường Giáo Dục tốt nhất trong hàng nghìn trường Giáo Dục tại Mỹ. Đây cũng là trường đầu tiên tại Mizzou có những khóa học cấp bằng hoàn toàn trực tuyến, và hiện nay là trường cung cấp nhiều khóa học trực tuyến nhất tại Mizzou. College of Education ở Mizzou được coi là một trường tiên phong trong lĩnh vực dạy và học trực tuyến với một hệ thống giáo trình và học liệu đồ sộ phục vụ cho chương trình học online cấp bằng từ bậc phổ thông đến đại học và cả sau đại học. Trong số đó có chương trình MUHigh – trường Trung học Phổ thông trực tuyến do College of Education dày công xây dựng (http://mizzouk12online.missouri.edu/).

image003Tòa nhà Townsend Hall của College of Education

MU HIGH: TIẾP CẬN VỚI HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THÔNG QUA BẰNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Chương trình K-12 của Mizzou bắt đầu khóa học đầu tiên từ năm 1913 và được công nhận thẩm định cấp quốc gia để trở thành một trường Trung học Phổ thông vào năm 1998. Cho đến nay, MU High  có hơn 3.000 học sinh & 7.000 học sinh đăng ký tín chỉ. Hiện tại, hệ thống của Mizzou đã có mặt tại 800 trường học trên khắp 50 bang của Hoa Kỳ và hơn 35 quốc gia trên thế giới.

Chương trình K-12 của MUHigh có tới trên 190 phân môn khác nhau để học sinh lựa chọn theo khả năng, bao gồm toàn bộ các môn học của Chương trình THPT trên toàn nước Mỹ, đặc biệt là các phân môn thuộc Chương trình Tín chỉ Đại học (học trước ngay từ THPT) – AP và các phân môn Khoa học – Toán ứng dụng STEM.

MUHigh có thư viện với hệ thống học liệu cực lớn, chất lượng cao phục vụ cho việc tra cứu thông tin của học sinh. Không gian học tập trực tuyến tạo điều kiện để học sinh phát huy tốt nhất khả năng học tập, thực hành của mình. Các bài tập tương tác, tạo nhóm thảo luận và trò chuyện trực tuyến, mạng wikis và blog sẽ giúp học sinh chuyển tải ý tưởng và bài làm của mình tốt và linh hoạt hơn. Với mô hình hợp tác với các trường THPT khác trên thế giới, Mizzou hỗ trợ cung cấp song song hai hệ thống giáo viên: giáo viên trực tuyến tại Hoa Kỳ và giáo viên hướng dẫn trực tiếp tại trường liên kết. Thêm vào đó, các kì thi được giám sát nghiêm túc đảm bảo kết quả công bằng và minh bạch.

Chất lượng đào tạo ưu việt của MU High được thể hiện qua các kì thi chuẩn hóa của Hoa Kỳ. Học sinh MUHigh khóa 2013 đã đạt điểm trung bình là 25 điểm trong kỳ thi chuẩn bị đại học ACT, cao hơn ba điểm so với mức trung bình 21,6 của tiểu bang Missouri. Điểm trung bình từng môn mà các bạn đạt được là 27,0 trong môn đọc, 25,5 môn tiếng Anh, 23,4 môn Toán, và 23,5 môn Khoa học.

Đối với tất cả các môn thi AP, các học sinh MUHigh đã báo cáo kết quả cho thấy điểm số cao hơn đáng kể so với điểm trung bình toàn quốc. Kết quả điểm trung bình của học sinh MUHigh năm 2013 là 3,78, trong khi điểm trung bình toàn quốc là 2,89.

image005

Bản đồ những trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên thế giới có hợp tác liên kết với trường MUHigh với đại diện linh vật chú hổ Truman

VĂN BẰNG MU HIGH: ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH VÀ CÔNG NHẬN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Trường MUHigh (tên tiếng Anh đầy đủ là Mizzou K-12/MU High School) được chứng nhận kiểm định (accredited) bởi hai tổ chức giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ là AdvancED (http://www.advanc-ed.org/) và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ – The North Central Association Commission on Accreditation and School Improvement. Những chứng nhận kiểm định chất lượng này đảm bảo rằng các tín chỉ học có giá trị qui đổi và được chấp nhận tại các trường Đại học trên toàn thế giới.

Kết quả nộp hồ sơ đại học của học sinh MUHigh những năm vừa qua đã cho thấy sự tín nhiệm của các trường đại học lớn đối với trường MUHigh. Học sinh tốt nghiệp từ trường MUHigh đã được nhận vào các trường Cao đẳng và Đại học ở 41 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ. Nhiều học sinh đã lọt vào các trường Đại học danh giá và có tiêu chuẩn tuyển chọn đầu vào khắt khe tại như: Đại học Princeton, Học viện công nghệ MIT, Đại học Dartmouth, Đại học Cornell, Đại học Rice, Đại học Carnegie Mellon, Đại học Wakeforest, và Đại học Michigan. Một số học sinh khác đã và đang theo học 19 chương trình quốc tế tại 7 quốc gia: Malaysia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, New Zealand, Thụy Sĩ, Pháp, và Canada.