Đội ngũ nhân sự


GIÁO VIÊN TIỂU HỌC WELLSPRING – TỰ HÀO NHỮNG BÀN TAY ƯƠM MẦM

Toạ lạc ở phía Đông thành phố Hà Nội, được bình chọn là một trong những ngôi trường “xanh” nhất với kiến trúc độc đáo, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã ghi dấu ấn trong lòng phụ huynh và học sinh trong suốt 5 năm qua như là một ngôi trường tràn đầy niềm vui và hứng khởi đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường chinh phục tri thức.

trường WellspringỞ Wellspring nói chung và đặc biệt ở Trường Tiểu học Wellspring nói riêng, chúng tôi không tự gọi mình chỉ là những người truyền dạy tri thức theo mô hình giáo viên truyền thống. Chúng tôi gọi mình là những người ươm mầm. Bởi mọi giáo viên đều biết rằng bên trong mỗi đứa trẻ đều có một Mozart. Sứ mệnh của giáo viên, cao hơn việc truyền dạy tri thức, là việc phát hiện, nuôi dưỡng và khích lệ những tài năng còn ẩn giấu bên trong mỗi học sinh. Chính vì quan điểm giáo dục ấy đã tạo nên “thương hiệu” cho giáo viên Wellspring. Mỗi giáo viên đều đã và đang phấn đấu không ngừng để trở thành niềm tự hào mang tên Wellspring. (Ảnh tập thể giáo viên tiểu Việt Nam và quốc tế chụp đầu năm)

Với hơn đội ngũ đông đảo hơn 100 giáo viên, Trường Tiểu học Wellspring đã trở thành nơi đất lành tụ hội cho những người thầy tài năng và tri thức trực tiếp giảng dạy và ươm mầm cho học sinh của trường.

Mang trong mình tri thức và chuyên môn vững chắc, tất cả giáo viên Wellspring đều tốt nghiệp từ những trường Đại học Sư phạm danh giá và chính quy.  Nhiều thầy cô giáo là thủ khoa, á khoa và đạt nhiều giải thưởng nghiệp vụ sư phạm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tập thể khoa Quốc tế cũng trở thành thế mạnh của hội đồng Sư phạm trường. Các thầy cô giáo giảng dạy môn học tiếng Anh được tuyển chọn từ Công ty cung cấp giáo viên chất lượng cao cho các nước coi tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

IMG_3894Các thầy cô giáo nước ngoài đã thực sự truyền cảm hứng cho học sinh Wellspring trong mỗi tiết học với phương pháp giáo dục hiện đại.

Mỗi thầy cô giáo trước hết đã là một tấm gương học tập và tự học. Đem theo tất cả tri thức được đào tạo và rèn luyện bài bản ấy, cùng với niềm nhiệt huyết và tinh thần cống hiến, các thầy cô đã người truyền cảm hứng học tập cho bao thế hệ học trò Wellspring.

Điều đặc biệt trong tập thể giáo viên Tiểu học Wellspring, đó là tuổi trẻ. Khi đến với môi trường sư phạm ở đây, chắc hẳn ai cũng cảm nhận được một tinh thần tràn đầy năng lượng và đam mê của các thầy cô giáo trẻ. Vì thế, mọi đường biên của dạy học và quan điểm giáo dục luôn không ngừng được nới rộng. Giáo viên Welslpring được mạnh dạn đề xuất và thực hành những phương pháp giáo dục mới, tiên tiến với sự đồng hành của Ban giám hiệu nhà trường. Đó thực sự là một môi trường mở, luôn chào đón những điều mới, những khám phá mới và vận động không ngừng để hướng tới cách tiếp cận hiệu quả nhất, ưu tú nhất dành cho các con học sinh.  Bên cạnh đó, trường còn vinh dự và tự hào khi có sự cống hiến của thế hệ những giáo viên với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, những người đã luôn đồng hành, chỉ bảo và chia sẻ kinh nghiệm cho lớp giáo viên trẻ kế cận. Cùng nhau, hai thế hệ, giáo viên Wellspring đã tạo nên một phương pháp giảng dạy vững vàng về chuyên môn, học tập tinh hoa từ phương pháp giảng dạy truyền thống song hành với việc áp dụng những phương pháp mới, hiện đại, kéo gần hơn khoảng cách giữa việc dạy học và thực hành, giữa lí thuyết và thực tế.

IMG_4068

STEM roomỞ Wellspring, tất cả các môn học đều được coi trọng nhằm phát triển toàn diện cho trẻ. Vì thế, các môn nghệ thuật và kĩ năng đã được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm và đầu tư ngay từ đầu. Các con được thực hành và thành thục các kĩ năng thuộc các môn hội hoạ, đàn, thanh nhạc và kĩ năng sống với nhạc cụ, đạo cụ và phòng ốc chất lượng cao. Các thầy cô giáo giảng dạy các môn chuyên biệt này đều là những giáo viên có trên 5 năm kinh nghiệm. Nhiều thầy cô giáo đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ và luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyện môn để mang đến cho các con những bài giảng tốt nhất.

IMG_4053Để giáo viên phát huy được tất cả tâm – tài – trí, phải kể đến môi trường làm việc. Môi trường làm việc ở Wellspring không những “mở” mà còn vô cùng thân thiện và chuyên nghiệp. Giáo viên Wellspring luôn coi đây là ngôi nhà ấm áp thứ hai của mình. Chúng tôi gắn kết với nhau không chỉ trong công việc thường ngày mà còn ở tình thân, sự quan tâm trong đời sống hằng ngày. Khi trở thành một giáo viên Wellspring, bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên trong những buổi teambuilding, những buổi dã ngoại, du lịch đầy ắp tiếng cười và sự gắn kết. Sự gắn kết ấy trở thành chất keo và thành niềm tự hào, thành sức mạnh cho mỗi người giáo viên vững bước đi tiếp trên con thuyền Wellspring để cùng nhau mang đến những bài học, những kĩ năng và nguồn cảm hứng cho học trò.

4J5A6459Giáo viên Wellspring còn không ngừng được đào tạo và rèn luyện về chuyên môn và nghiệp vụ. Ban giám hiệu nhà trường luôn đề cao việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, vì thế, mỗi giáo viên đều được tham gia các khoá học với các chuyên gia về phần mềm ứng dụng giảng dạy. Các giáo viên luôn cố gắng không ngừng trong từng nội dung học và tích cực thực hành để áp dụng một cách hiệu quả nhất trong giảng dạy.

Bên cạnh đó, mỗi giáo viên còn được thử sức mình trong các cuộc thi có tính chuyên môn cao như “Wellspring teacher – Hightech” hay hội thi “Giáo viên dạy giỏi” với Ban giám khảo là các Giảng viên đến từ các Trường đại học Sư phạm. Thông qua các hoạt động đào tạo và cọ xát thường xuyên như thế, giáo viên Wellspring đã tích luỹ được thêm rất nhiều kĩ năng giảng dạy, kĩ năng công nghệ thông tin, để trở thành giáo viên của thời đại mới.

Tất cả những nỗ lực và tâm huyết của giáo viên Wellspring đã tạo nên một hướng đi đúng đắn, một lựa chọn, một quan điểm giáo dục phù hợp với học sinh hướng tới môi trường quốc tế. Không ai có thể đánh giá điều ấy công bằng và chính xác hơn chính các học sinh đang học tập tại trường. Chứng kiến các con mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, chứng kiến sự trưởng thành của các con trong mọi mặt, trong, đặc biệt là ở những kĩ năng mà học sinh Việt Nam còn thiếu như kĩ năng sống, kĩ năng mềm, kĩ năng cảm thụ nghệ thuật và sự tự tin, chúng tôi, những giáo viên Wellspring luôn tự hào và được tiếp thêm nguồn sức mạnh lớn lao.

5 năm phấn đầu và trưởng thành, 5 năm nỗ lực không ngừng của rèn luyện của giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường … đã được đền đáp qua những giải thưởng trong và ngoài nước của các con học sinh thân yêu. Điều ấy không những mang giá trị thực tế, mà còn là một lời động viên đầy quí giá với mỗi giáo viên nhà trường.

Những hạt giống sẽ mãi ngủ yên nếu không có bàn tay gieo trồng. Và chúng tôi – giáo viên Wellspring vẫn tự gọi mình là người gieo hạt. Bởi lẽ chúng tôi hiểu rằng sứ mệnh của mình là mang đến cho những hạt mầm bên trong mỗi học sinh một mảnh đất màu mỡ để phát triển và vươn cao mãi.  Wellspring đã trở thành tuổi thanh xuân của tất cả các giáo viên có may mắn được làm việc tại đây vì chúng tôi đã gieo trồng tại mảnh đất này với tất cả tình yêu, tri thức và nhiệt huyết của một thế hệ giáo viên luôn trân trọng truyền thống, phát huy hiện tại và định hướng tương lai từ đôi bàn tay và trái tim nồng ấm của mình.

 

Các bài viết liên quan:

>Tọa đàm tâm lý giáo dục cho lứa tuổi vàng từ lớp 1 đến lớp 5
TEAM BUILDING nhân kỷ niệm Sinh nhật lần thứ 5 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục SSG
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TRƯỜNG PHỔ THÔNG SONG NGỮ LIÊN CẤP WELLSPRING NĂM HỌC 2016-2017
Gặp gỡ những giáo viên đặc biệt
Tổ chức – Quản lý lớp học đầu năm, dễ hay khó?