Tổ chức Khảo thí và Đánh giá Tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Language Assessment)


Tháng 2/2013, đúng một năm kể từ ngày trở thành trường phổ thông song ngữ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Cambridge International Examination (CIE), Wellspring tiếp tục được Cambridge chấp thuận trở thành một Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh ủy quyền – Cambridge English Language Assessment Authorized Testing Center – VN550 của Tổ chức Khảo thí và Đánh giá Tiếng Anh Cambridge – một trong những tổ chức Khảo thí uy tín nhất thế giới với lịch sử lâu đời đúng 100 năm tuổi (CAMBRIDGE ENGLISH LANGUAGE ASSESSMENT – CAMBRIDGE ASSESSMENT GROUP – UNIVERSITY OF CAMBRIDGE UK) tại Việt Nam (http://www.cambridgeenglish.org/). Theo đó, Wellspring được ủy quyền tổ chức triển khai các hệ thống bài thi Starters, Movers, Flyers (dành cho học sinh Tiểu học), KET, PET, FCE, CAE, CPE, …

khao thi va danh gia- wellspring (1)

Cambridge English Language Assessment: một trong những tổ chức phi lợi nhuận uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục, trực thuộc Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh;  cung cấp các chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ cho người học tiếng Anh và giáo viên.

Wellspring một lần nữa tiếp tục khẳng định mục tiêu trở thành một trong những trường song ngữ hàng đầu Việt Nam và quốc tế bằng việc chính thức được công nhận trở thành Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh ủy quyền của Cambridge English Language Assessment – Đại học Cambridge: Cambridge English Language Assesment Authorized Testing Center VN550. Theo đó, Wellspring đã và đang:

  • Được “hưởng thụ” một hệ thống chương trình và phương pháp dạy-học tiên tiến.
  • Cung cấp một hệ thống văn bằng và chứng chỉ mang tính toàn cầu cho chương trình song ngữ của mình với các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học và Công nghệ thông tin (ICT) bằng tiếng Anh theo chuẩn khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge được công nhận toàn cầu vào cuối mỗi cấp học: Cambridge Primary Checkpoint (Tiểu học) và Cambridge Secondary 1 Checkpoint (THCS); IGCSE (Trung học phổ thông đại cương).
  • Tổ chức triển khai các hệ thống bài thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE, CAE, CPE, … tại Việt Nam (trước đây thường được biết tới dưới tên CAMBRIDGE ESOL).
  • Chủ động tổ chức các kì thi của Cambridge cho học sinh trong và ngoài trường.

khao thi va danh gia- wellspring (2)

  • Khẳng định chất lượng và mục tiêu của Chương trình giảng dạy Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 tại Wellspring là hoàn toàn ngang bằng với các chuẩn khảo thí quốc tế trên thế giới.
  • Khẳng định những cam kết, nỗ lực của Wellspring trong việc thực hiện chuẩn giáo dục Quốc tế Cambridge tại Việt Nam.
  • Sự công nhận của Cambridge English Assesment về chất lượng của đội ngũ cán bộ quản lí, đội ngũ giáo viên của Wellspring đang tham gia triển khai Chương trình.

khao thi va danh gia- wellspring (3)
Rất nhiều học sinh Wellspring đạt chứng chỉ Cambridge ESOL trước tuổi với kết quả 100%

  • Đội ngũ giáo viên được tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn đặc biệt của Cambridge để trở thành những giám khảo chuyên nghiệp, điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với công tác giảng dạy của các giáo viên này tại Wellspring, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.
  • Được cung cấp những nguồn học liệu vô cùng phong phú của tổ chức đào tạo và khảo thí tiếng Anh lớn nhất thế giới này.
  • Hội nhập với hàng triệu giáo viên, học sinh khác trên toàn thế giới để cùng thực hiện tôn chỉ của các trường thành viên thuộc hệ thống Cambridge: “Our global learning community of Cambridge schools, teachers and learners brings people closer together to share best practice and ideas and drive excellence in education” (Cộng đồng giáo viên, học sinh các trường thành viên Cambridge mang mọi người lại gần nhau hơn để cùng chia sẻ những cách làm, những ý tưởng tốt nhất để hướng tới một môi trường giáo dục hoàn hảo).

Tham khảo thêm về Cambridge English Assessment Group tại: http://www.cambridgeenglish.org