Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge (Vương quốc Anh)


Hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring đã chính thức trở thành trường phổ thông liên cấp song ngữ đầu tiên dành cho học sinh Việt Nam được công nhận là Trường chuẩn Cambridge – (A Cambridge International School – VN229) trực tiếp từ Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông quốc tế – Đại Học Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE – University of Cambridge UK – www.cie.org.uk) từ tháng 2/2012 cho cả 3 cấp học: Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông.

 * Đại học Cambridge – University of Cambridge (Vương quốc Anh)

Đại học Cambridge là một trong những đại học danh tiếng nhất Vương quốc Anh cũng như của thế giới.

cambridge-01

Đại học Cambridge làm nên thành phố Cambridge nổi tiếng thế giới, hay nói đúng hơn, thành phố và đại học Cambridge đã hòa làm một. Người ta gọi Cambridge là thành phố đại học, nơi có 31 Đại học thành viên, hơn 100 khoa giảng dạy với 17.000 sinh viên. 

Mỗi trường được công nhận là trường chuẩn Cambridge là một ngôi trường khá độc lập, có lịch sử, truyền thống riêng, phù hiệu riêng, có hiệu trưởng, hiệu phó, đội ngũ giáo viên, đội ngũ làm công tác nghiên cứu và chính sách điều hành riêng.

* Hội đồng Khảo Thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – Cambridge International Examinations (CIE)

cambridge-02

Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – CIE – là nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới các chương trình học và văn bằng quốc tế cho lứa tuổi 5-19. CIE là một tổ chức phi lợi nhuận và là một bộ phận của trường Đại Học Cambridge, chia sẻ sứ mệnh của Trường trong việc cung cấp sự ưu việt trong giáo dục.

cambridge-03

–     Mỗi năm CIE nhận khoảng 2 triệu lượt ghi tên cho các kỳ thi theo các môn học của Cambridge.

–     Những thí sinh Cambridge tuổi từ 5 tới trên 70.

–     CIE cho ra 8 triệu đề thi mỗi năm (2.7 triệu cho niên khóa Tháng Sáu và 5.6 triệu cho niên khóa Tháng Mười Một).

–     Cambridge tổ chức hơn 14.000 ngày huấn luyện cho các giáo viên mỗi năm, trên mạng và trực tiếp, trang bị cho 15.000 giáo viên trên toàn cầu với những kỹ năng và kiến thức mà họ cần để giúp sinh viên thành công.

–     Hơn 40.000 giáo viên sử dụng trang web hỗ trợ cho giáo viên.

–     Kỳ thi IGCSE (International General Certificate of Secondary Education – chương trình THPT Quốc tế) (tương đương tú tài) của Cambridge được diễn ra trên 127 quốc gia toàn cầu (có hơn 450.000 đăng ký trong một năm).

–     Cambridge là hội đồng đầu tiên phát triển IGCSE và Cambridge IGCSE đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 vào Tháng Chín năm 2005.

–     Kỳ thi Trình độ A Quốc tế (Dự bị đại học) của Cambridge được diễn ra trên 125 quốc gia với khoảng 175.000 thí sinh mỗi năm.

–     CIE là nhà cung cấp những kỳ thi Trình độ O (tương đương với Cambridge IGCSEs) lớn nhất trên thế giới và hơn 50 môn Trình độ O của Cambridge. Mỗi năm CIE nhận hơn 610.000 đăng ký cho kỳ thi Trình độ O từ 76 quốc gia.

Việc trở thành một Trường chuẩn Cambridge sẽ cho phép Wellspring cung cấp các chương trình giáo dục linh hoạt, được công nhận quốc tế cho học viên tuổi từ 5-19. 

 

–   Các chương trình đào tạo theo chuẩn Cambridge của Wellspring mang lại cho học viên những kỹ năng thành công trong học vấn và cuộc sống.

–   Lộ trình đào tạo tối ưu theo mục tiêu, liên thông từ tiểu học đến trung học phổ thông đạt chuẩn chương trình tích hợp được công nhận quốc tế.

–   Học sinh của Wellspring sẽ được tham gia tất cả các kỳ thi do Cambridge tổ chức, cấp bằng quốc tế Cambridge cho từng cấp học.

–  Các văn bằng như chứng chỉ IGCSE, AICE (Advanced International Certificate of Education) và Trình độ O/A/AS Quốc tế của Cambridge (Dự bị Đại học) do Wellspring cung cấp tạo điều kiện để phát triển các kỹ năng học hỏi và tư duy suốt đời, chuẩn bị cho người học sự thành công trong thế giới luôn thay đổi.

–   Bằng cấp sẽ được công nhận tại Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng thuộc các nước nói Tiếng Anh trên toàn thế giới bao gồm Anh, Mỹ, các nước châu Âu, Ấn Độ, Pakistan, New Zealand, Úc, Canada, Singapore,… trong đó có hơn 400 trường hàng đầu như Oxford, Cambridge, Havard, Yale, Stanford,…

–   Các giáo viên của Wellspring sẽ được hưởng sự trợ giúp và đào tạo thường xuyên, bài bản của Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge. /

Tham khảo thêm về ĐH Cambridge và CIE tại: