Foxcroft Academy


THPT Foxcroft Academy được thành lập vào ngày 30 tháng 1 năm 1823, là một trường dự bị đại học (private preparatory school) dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 và là một trong các trường tư thục nội trú lâu đời nhất tại Mỹ. Foxcroft Academy được đánh giá chất lượng bởi Hiệp hội các trường Đại học và cao đẳng New England. Trường là thành viên của các hiệp hội giáo dục uy tín tại Hoa Kỳ như: Hiệp hội các trường độc lập của miền Bắc New England (the Independent School  Association of Northern New England), Hiệp hội các trường độc lập bang Maine (Maine Association of Independent Schools) và College Board.

ACADEMy

Trường tọa lạc tại Dover – Foxcroft, bang Maine, một nơi có địa hình phù hợp cho các môn thể thao như trượt tuyết, đi bè vượt thác, đi bộ đường dài, đi xe đạp, trượt băng. Dover cách sân bay quốc tế Bangor khoảng 45 phút, cách Đại Tây Dương, công viên quốc gia Acadia khoảng 90 phút, cách các hồ và núi miền Bắc bang Maine khoảng 20 phút và cách thành phố Boston và Portland từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

Trường cung cấp một chương trình dự bị đại học đầy thách thức, gồm 135 khóa học bao gồm 32 khóa học danh dự, 21 khóa học nâng cao của lớp chuyên (Advanced Placement Course) và các khóa học qua mạng.

Những chương trình đào tạo bộ môn toán học và  khoa học của Foxcroft  Academy sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất và vượt qua cả tiêu chuẩn quốc gia. Học sinh của Foxcroft Academy nổi tiếng với chương trình mang tính nhân văn để hiểu về văn hóa các vùng miền thông qua lịch sử, văn học, nghệ thuật và âm nhạc. Chương trình ngôn ngữ quốc tế bao gồm 4 thứ tiếng là tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Latin và tiếng Tây Ban Nha. Foxcroft Academy cũng cung cấp chương trình học chuyên sâu về tiếng Anh (Comprehensive ESL) dành cho học sinh quốc tế đang có ý định theo học đại học tại Hoa Kỳ. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra cá nhân trước khi vào học một trong ba lớp cấp độ của ESL.

Giáo dục âm nhạc tại Foxcroft Academy được chú trọng hơn việc học hát hay học chơi nhạc cụ. Âm nhạc là khoa học, một môn nghệ thuật. Học sinh sẽ được tham gia một loạt những chương trình và khóa học khác nhau, bao gồm chơi trong dàn nhạc, các ban nhạc, dàn hợp xướng, đồng diễn nhạc jazz, đồng diễn bộ gõ và sân khấu âm nhạc. Giảng dạy nghệ thuật được diễn ra trong Trung Tâm nghệ thuật Ebersteen hiện đại.

Một danh sách dài những tên tuổi nổi tiếng đã tốt nghiệp từ trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm kỹ thuật, luật, thương mại, quản lý và y khoa…  chứng tỏ sự thành công trong chương trình đào tạo của Foxcroft Academy. Những học sinh tốt nghiệp từ Foxcroft đều được vào các trường có tiếng trên thế giới như Havard University, Boston College, Bowdoin College, Cornell University, Dartmouth College, Middlebury College, Đại học Northeastern University, Purdue University, Yale University, …

Học sinh của trường được ở trong 3 kí túc xá như kiểu căn hộ với đầy đủ trang thiết bị tiện lợi và hiện đại, kết nối mạng internet không dây. Học sinh quốc tế cũng có thể ở với gia đình người bản xứ nằm cạnh trường. Hầu hết những gia đình này đều có con em theo học tại Foxcroft Academy.

Học sinh Wellspring đã trải qua một mùa hè 2013 bổ ích và thú vị tại Foxcroft Academy. Học sinh Wellspirng cũng được có cơ hội trải nghiệm các học kì trao đổi tại Foxcroft nhằm tăng cường khả năng học thuật, trình độ tiếng Anh và chuẩn bị cho du học bậc cao hơn tại Hoa Kỳ.