Đội ngũ giáo viên trường trung học Wellspring


Một trong những yếu tố khiến Wellspring tự hào và tự tin về chất lượng giáo dục của mình đó chính là đội ngũ giáo viên của nhà trường. Trải qua hơn 6 năm hoạt động, tính đến năm học 2016-2017, đội ngũ giáo viên của Trường lên đến hơn 200 giáo viên, bao gồm giáo viên Việt Nam – giảng dạy Chương trình của Bộ Giáo dục và giáo viên nước ngoài. Mỗi một giáo viên ở Wellspring đều có một màu sắc riêng nhưng đều có điểm chung đó chính là tố chất của người dẫn đường: tận tâm, tài năng giàu kinh nghiệm và luôn trăn trở khám phá những chân trời mới.

Tin rằng “Người thầy giỏi nhất là người dạy bằng trái tim chứ không phải dạy bằng sách vở”, tiêu chí chọn lựa giáo viên với Wellspring chính là những người có đạo đức nghề nghiệp và luôn hết mình với công việc giảng dạy. Bên cạnh đó, tài năng là điều không thể phủ nhận khi nói về giáo viên của Wellspring. Tất cả các thầy cô tham gia giảng dạy ở Wellspring đều tốt nghiệp ở các trường sư phạm danh tiếng ở ngôi vị thủ khoa – á khoa hoặc có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều môi trường, đặc biệt là môi trường quốc tế. Tuy nhiên sự sáng tạo mới chính là lợi thế so sánh của giáo viên Wellspring so với các trường khác. Với mỗi bài học, các giáo viên đều không ngừng tìm tòi các phương pháp dạy học sáng tạo cũng như tìm cách khơi nguồn sáng tạo trong chính học sinh của mình. Chúng tôi tin rằng “mọi sự sáng tạo đều là món quà gửi tới tương lai” (Albert Camus).

anh 11aVới chính sách và cơ chế quản lý hoàn toàn chủ động, tự chủ, đánh giá đúng người, đúng việc, đánh giá và đãi ngộ theo năng lực thực chất, được tạo “đất” phát triển tối đa khả năng, sở trường… của Trường Wellspring đã thực sự tạo động lực làm việc “từ bên trong” cho giáo viên, giúp họ gắn bó lâu dài và bền vững, cống hiến hết sức mình cho việc giảng dạy và giáo dục học sinh. (ảnh tập thể giáo viên)

IMG_1130

Đội ngũ Giáo viên tâm huyết trường Trung học Wellspring

 Không chỉ vậy, giáo viên của Wellspring thường xuyên được tạo điều kiện tham gia đào tạo liên tục, trực tiếp và online cũng như hỗ trợ chuyên môn hết sức tích cực từ các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế mà Wellspring là thành viên và có quan hệ đối tác: Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge – CIE; Tổ chức Khảo thí Tiếng Anh Cambridge – CELA, College Board; ERB, ETS – Các tổ chức khảo thí Hoa Kỳ và đặc biệt, từ năm học 2014-2015, trực tiếp từ trường Đại học Sự phạm và Trường THPT Missouri – trực thuộc trường Đại học Missouri – một trong những trường Đại học tổng hợp lớn nhất nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ. (Ảnh)

Đầy tính chuyên nghiệp của một ngôi trường Quốc tế song Wellspring còn tạo ra một môi trường làm việc hết sức thân thiện và lành mạnh cho giáo viên. Ngoài việc luôn tận tụy, nhiệt huyết với sự nghiệp giảng dạy của mình, dìu dắt các học sinh ngày càng trưởng thành hơn, các thầy cô Wellspring còn không ngừng vun đắp tinh thần đoàn kết với các đồng nghiệp trong trường thông qua các hoạt động teambuilding. Đây cũng chính là lí do khiến cho mỗi giáo viên đều coi Wellspring là ngôi nhà thứ hai của mình và muốn gắn bó lâu dài trên con đường sự nghiệp của mình.

16. ảnh

Dưới sự dìu dắt của các thầy cô đầy tài năng và tâm huyết, học sinh Wellspring không chỉ đạt thành tích cao trong các cuộc thi học thuật về tiếng Anh mà còn trong các môn thể thao, nghệ thuật và thậm chí là trong các cuộc thi học thuật cấp quốc tế.

anh 9c

VAM (76)Sở hữu những giáo viên ưu tú trên nền tảng quan điểm giáo dục hiện đại, Wellspring tin tưởng đem đến chất lượng giáo dục tốt nhất và sẽ không ngừng vươn lên theo kịp xu thế của thời đại.

Các bài viết liên quan:
>Giáo viên trường Wellspring – Chú trọng đào tạo theo hướng dạy học phân hoá
>Đào tạo Giáo viên Trung học: Kĩ năng tham vấn – tư vấn cho học sinh
>Tập huấn giáo viên về chương trình giáo dục tài chính cho học sinh