WISHers khối 8 hào hứng ôn tập môn Địa lý qua hành trình Around the world


Thời gian này các WISHERS của chúng ta sẽ chính thức bước vào kì thi học kì I đầy căng thẳng với những bài tập ôn luyện không hề dễ thở chút nào. Hiểu được tâm lý của các WISHERS, các Thầy Cô Wellspring đã tổ chức rất nhiều hình thức ôn tập khác nhau cho học sinh để các bạn vừa ôn tập hiệu quả, vừa giảm thiểu được sự căng thẳng của học sinh.

Hình thức ôn tập thú vị phải kể đến đầu tiên đó chính là môn Địa lý với gameshow “Around The World” được áp dụng với toàn khối 8. Gameshow này có nội dung xoay quanh các kiến thức địa lí Việt Nam cũng như thế giới. Hãy cùng chúng tôi theo chân các bạn CLB Truyền thông Wellspring để biết các WISHERS khối lớp 8 đã ôn tập môn Vật lý hiệu quả, sôi nổi & tích cực như thế nào.

1.1

Ban giám khảo của cuộc thi: Cô Nguyễn Thị Tố Trinh – Hiệu phó nhà trường cùng với các thầy cô Tổ Địa lý

Mỗi lớp được chia làm ba đội thi, tương ứng với 3 phần thi trong gameshow. Phần thi thứ nhất là phần thi về kiến thức tổng hợp với tên gọi là “Khám Phá”. Trong phần thi này, mỗi lớp sẽ cử ra bốn học sinh lên chơi. Tổng cộng 10 câu hỏi về địa lí thế giới sẽ lần lượt xuất hiện trên màn hình và các đội thi sẽ viết câu trả lời của mình lên bảng trắng. Sau khi hết thời gian, các đội thi giơ bảng và đội với kết quả chính xác sẽ được cộng điểm. Hầu hết các đội chơi đều trả lời tương đối chính xác các câu hỏi mà chương trình đưa ra, cho thấy các bạn đều nắm được những kiến thức đã được học.

Phần thi thứ hai là phần thi đoán ý đồng đội. Mỗi lớp cử ra bốn học sinh lên chơi. Các đội thi sẽ bốc thăm thứ tự, và lần lượt chơi theo đúng thứ tự đó. Đội thi sẽ nhận được 10 từ khóa từ ban tổ chức và có ba phút để một thành viên diễn đạt thông tin bằng lời, không được sử dụng tiếng nước ngoài, tiếng lóng và không được nói đến từ khóa. Các thành viên khác sẽ đoán từ mà đồng đội mình đang cố diễn đạt. Mỗi từ khóa đoán đúng tương ứng với 10 điểm. Đây là một phần thi thực sự mang lại niềm vui, tiếng cười nhưng cũng không ít sự gay cấn. Có nhiều bạn có cách giải thích rất sáng tạo, bất ngờ khiến cho bạn chơi của mình dễ dàng đoán ra từ khóa. Tuy nhiên cũng có những bạn giải thích khá khó hiểu, sai nghĩa làm cho bạn chơi của mình thật sự bối rối.

2

Học sinh tham gia phần thi Đoán ý đồng đội

Kết thúc hai phần chơi, các lớp bám sát nhau về điểm số, vì vậy, phần thi cuối cùng là phần thi “Tôi Yêu Việt Nam” sẽ mang tính chất quyết định.  Mỗi lớp sẽ cử ra hai bạn lên chơi trò chơi “Thử Thách Yêu Việt Nam” – trò chơi xác định vị trí các địa danh Việt Nam trên bản đồ nước ta. Vị trí người chơi đoán càng gần với vị trí của địa danh thì họ sẽ càng được nhiều điểm. Trò chơi này là một dạng trò chơi online, rất trực quan và được tính điểm trực tiếp trên phần mềm nên tính đối kháng rất cao. Tính gay cấn và hào hứng cũng vì thế được đẩy đến cao trào.

5Học sinh tham gia phần chơi Tôi yêu Việt Nam gay cấn

Các bạn học sinh khối 8 ai cũng rất háo hức và đã ôn tập các kiến thức địa lí trước khi tham gia gameshow chiều nay.

 Hai MC – bạn Phúc Đạt (8A4) và cô Nguyệt, đã dẫn chương trình rất thành công và không khí căn phòng hội trường B6 tràn đầy háo hức trong quá trình diễn ra gameshow. Các bạn học sinh, không chỉ những người dự thi mà cả khán giả, đều rất nhiệt tình và giúp chương trình sôi động hơn.

Các lớp đều rất vui khi tham gia các phần thi cũng như cổ vũ cho các đồng đội, các bạn trong đội thi lớp mình. Các bạn đều làm rất tốt và kết quả rất sát sao. Cuối cùng, đội giành giải nhất là tập thể lớp 8A5, giải nhì là các lớp 8A4 và 8A2, giải ba là đội 8A3 và 8A1.

Xin chúc mừng các lớp! Cảm ơn các thầy cô và các bạn đã giúp chương trình Around The World hôm nay thật vui và thành công! Hi vọng rằng đây là một buổi ôn tập thú vị giúp cho hành trang thi cử của các bạn thật dễ dàng và hiệu quả.

Tin bài: Ngọc Anh – CLB Truyền thông Trường Trung học

Ảnh: CLB Truyền thông

Biên tập: Cô Phương Dung