Thử thách sinh tồn: Wellspring Hunger Games mùa 1 – Trải nghiệm thú vị của tôi


Tôi là một con người nhút nhát, luôn ẩn mình trong lớp vỏ bọc an toàn và thường chỉ chú tâm đến chuyện học hành mà đôi khi quên mất rằng sống là để trải nghiệm, để thử thách mình. Ngày cuối tuần, nhiều lúc tôi bắt gặp hình ảnh chính mình tự nhốt chặt bản thân trong nhà với đống bài vở mà hiếm khi dành thời gian dạo chơi, giao lưu với bè bạn và tìm hiểu cái mới. Sâu trong thâm tâm, tôi biết mình không chỉ muốn học giỏi mà còn trau dồi cho bản thân những kĩ năng mềm cần thiết… Và có lẽ, thử thách sinh tồn Wellspring Hunger Games đã trao cho tôi một cơ hội để được bước chân ra thế giới bên ngoài, và thấy được những điểm mới lạ ở bản thân. Đối với tôi, đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp. Thật vậy, cuộc chơi này đã đem các bạn lại gần nhau, mang đến tiếng cười, niềm vui, và ghi dấu những kỉ niệm đẹp trong lòng các bạn học sinh…

Nằm trong kế hoạch của tuần dự án, trường Wellspring đã tổ chức cho các bạn học sinh khối 9 và THPT tham gia thử thách sinh tồn – Welllspring Hunger Games tại Ba Vì. Đây là lần đầu nhà trường tổ chức cuộc chơi nhằm giúp các bạn học sinh trong trường làm quen và gắn bó với nhau, đồng thời cho các bạn trải nghiệm một cuộc sống hoang dã, thách thức nhưng cũng không kém phần thú vị ngoài thiên nhiên.

image002            Trong những ngày đầu, nhà trường đã phổ biến về cuộc chơi cho các bạn học sinh cũng như tổ chức chia đội ngẫu nhiên. Sau đó, đầu tuần, các đội tập trung và cùng làm quen với nhau. Đồng thời, các bạn cũng được rèn luyện thể chất và được hướng dẫn về cách dựng trại, đốt lửa và các kỹ năng cần thiết khác khi sinh tồn khác.

            Hôm sau, các bạn tập trung theo đội từ sớm, rồi xếp hàng lên xe, chuẩn bị hành trình hai giờ đồng hồ đến vườn quốc gia Ba Vì. Thời gian tuy dài nhưng có lẽ cuộc trò chuyện đã làm cho quãng đường tưởng chừng như ngắn lại. Mọi người đặt tên đội, phân đội trưởng và cùng nghĩ ra một khẩu hiệu thật hay cho nhóm. Cuối cùng, đoàn xe cũng dừng tại điểm đến, mọi người ăn trưa theo đội và cùng trò chuyện thật vui vẻ. Sau đó, thử thách sinh tồn Wellspring Hunger Games được khai mạc, mở màn với một trò chơi nho nhỏ cho các đội: bịt mắt, “nối đuôi” nhau đi bộ xuyên rừng đến chỗ dựng trại. Dù đường đi đôi lúc có gây khó khăn, trở ngại nhưng bản thân tôi thấy đây là một trò chơi thú vị, giúp tạo dựng tinh thần đồng đội trong nhóm. Đến nơi, chúng tôi được phân về các khu vực riêng của đội mình, phân công từng thành viên: người thì dựng trại, người nhóm lửa nấu ăn, người bắt gà, bắt lươn, người đào rau, người làm túi thơm chống côn trùng khi đi rừng. Tất cả những công việc ấy đều gắn liền với thiên nhiên, là công việc cần phải động tay chân mà tôi cũng như nhiều bạn học sinh khác hiếm khi làm. Khi bóng chiều buông xuống, các đội đã dựng trại và chuẩn bị bữa tối xong, ban tổ chức bắt đầu đi chấm điểm. Đội chúng tôi hào hứng thuyết trình về món ăn do tự tay mình sợ chế, nhóm củi rồi nấu nướng. Dù có vất vả một chút, tay chân có dính bẩn một chút nhưng tôi cảm thấy tự hào về bản thân và đồng đội của mình, và cảm thấy bữa ăn hôm nay rất ngon.

image004Các cô trò cùng nhau nhóm lửa nấu ăn

image006Bữa ăn tự nấu của các đội chơi

            Tối rồi, sau khi nghỉ ngơi, cả đoàn nối đuôi nhau đi rừng, con đường hiểm trở nhưng lại mang lại trải nghiệm thú vị khi được nghe tiếng chim rừng và gió “hát”. Rồi, chúng tôi dừng chân tại khoảng đất diễn ra lễ khai mạc buổi sáng, từng đội cùng họp về tiết mục văn nghệ của đội mình. Mỗi tiết mục lại có những cá tính riêng biệt, nét độc đáo riêng và dựa vào độ “nhiệt” của tiết mục, ban tổ chức sẽ đưa cho số lượng ngô, khoai tương ứng để nướng. Biểu diễn xong, mọi người lại cùng nhau nhảy múa, đốt lửa trại. Đêm xuông, khi các bạn có lẽ cũng thấm mệt, ban tổ chức đã tạo ra một bất ngờ, cho các bạn được chia phòng ngủ ở resort. Các bạn nhanh chân di chuyển về phòng, tắm và ăn bữa nhẹ, đi ngủ để chuẩn bị cho một ngày mới đầy hứng khởi.

image008Biểu diễn văn nghệ

            Hôm sau, các đội tập trung sau khi ăn sáng. Tất cả cùng tham gia vào hoạt động: chuỗi thử thách truy tìm kho báu. Cuộc đua bao gồm các các nhiệm vụ nho nhỏ, từ thể lực đến trí óc và hoạt động đòi hỏi tinh thần đồng đội. Tôi là một người rất yếu trong môn giáo dục thể chất, nhưng nhờ có tinh thần đồng đội, các bạn đã hướng dẫn và giúp tôi vượt qua những thử thách thể lực. Đội tôi là đội tìm đến kho báu đầu tiên, cùng “vò đầu bứt tai” cùng nhau giải đố và nhanh chóng về đích ăn buffet thịt nướng. Đội tôi cùng ngồi lại với nhau trò chuyện, ăn uống vui vẻ – thật là một trải nghiệm tuyệt vời!

image010

Các bạn cùng tham gia thử thách thể lực

image012Cùng nhau giải mật mã

            Chuyến thử thách sinh tồn Wellspring Hunger Games ở Ba Vì đã khép lại như vậy, để lại trong chúng tôi niềm ấn tượng sâu sắc cũng như một trải nghiệm ngoài thiên nhiên thật tuyệt vời. Mong rằng năm sau, nhà trường sẽ tổ chức tiếp hoạt động như vây.

Học sinh Trần Phương Linh – Lớp 9A4