NHẬT KÝ CÂU LẠC BỘ STEM – TRẠI HÈ TIẾNG ANH 2017


Hôm nay là ngày đầu tiên của trại hè Inspiration English Camp và cũng là ngày đầu tiên của Câu Lạc Bộ STEM. Thầy Dương Nam và cô Nguyễn Len đã giới thiệu các thông tin cho các hoạt động trong trại hè lần này, hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn. Thực sự có thể nhìn thấy các bạn trại viên hào hứng tột cùng khi tất cả mọi người đều giơ tay đua nhau phát biểu. Sau khi chăm chú lắng nghe các thầy cô, mọi người cùng đi ra sân để thực hiện thí nghiệm của ngày hôm nay.

Ảnh 1 

    Thí nghiệm đầu tiên là thổi bong bóng khổng lồ. Tất cả các bạn trại viên đều thấy rất tò mò về các thành phần trong dung dịch bong bóng. Công thức của dung dịch đặc biệt ấy gồm có si-rô ngô, nước rửa bát, glycerin và nước. Sau đó các bạn ấy sử dụng hai dụng cụ khác nhau để thổi bong bóng. Qua một số lần tập luyện thì tất cả mọi người đều đã có thể thổi được rất nhiều bong bóng. Tất cả trại viên đều rất vui vẻ thi xem ai thổi được bong bóng to nhất. 

Ảnh 2

Thí nghiệm thứ hai là ” Vượt ngục”. Thử thách đó là phải đưa được cái vòng qua sợi dây làm bằng kim loại mà không được chạm vào sợi dây đó. Khi chiếc vòng chạm vào sợi dây, sẽ làm nối liền mạch điện và làm chiếc chuông kêu. Rất nhiều lần các bạn đã gần tới đích và phải đi lại từ đầu. Tuy vậy, các bạn vẫn giữ trên mặt một nụ cười tươi tắn. Tôi chưa từng thấy một hoạt động nào lặp đi lặp lại như vậy mà vẫn có thể khiến cho bao người xếp hàng  muốn thử sức đến thế.

Ảnh 3

Thí nghiệm cuối cùng là “Thử sức không khí”. Trong thí nghiệm này các bạn sẽ xem áp lực không khí trong một ly nước mạnh như thế nào bằng cách treo những chai nước vào ly nước ấy. Một khi ly nước không thể chịu được nữa thì nắp của ly nước sẽ bung ra và tràn nước ra ngoài. Các trại viên ai cũng giật mình khi ly nước tràn ra. Đó là một thí nghiệm rất thú vị nhưng lại  chứa đựng một bài học vật lý rất bổ ích.

Và đến cuối ngày, các bạn trại viên về nhà cảm thấy tâm đắc với bài học mình đã học được qua các hoạt động của CLB STEM.

Vào ngày thứ hai của trại hè Inspiration English, các bạn học sinh trong câu lạc bộ STEM được thử sức sáng tạo của mình để cùng nhau xây dựng mô hình “Ngôi nhà xanh”. Sau đây là đôi lời chia sẻ của em Bùi Đức Chí, lớp 7A1,  một thành viên trong câu lạc bộ này: “ Trong giờ STEM hôm nay, bọn em được xây nhà bằng que kem. Em thấy hoạt động này rất là vui vì bọn em được thử sức sáng tạo để thiết kế và xây dựng các ngôi nhà độc nhất. Em thấy rằng qua hoạt động này bọn em không chỉ được học về các kiến thức vật lý mà còn về sự kiên trì.”

Ảnh 4

“Em thấy các hoạt động của CLB STEM rất vui.” Đó là nhận xét của một em học sinh tham gia câu lạc bộ này.

Nguyễn Công Huy Anh, lớp 7A1, một thành viên khác trong câu lạc bộ STEM chia sẻ về cảm xúc của em như sau: “ Em thấy là các hoạt động rất là vui và có thể giúp em trở nên khéo léo hơn và có đầu óc sau này thành kiến trúc sư.”

Vậy là mới 2 ngày đầu thôi nhưng các trại viên đã rất thích thú với các hoạt động của CLB STEM. Chắc chắn các bạn sẽ còn vui hơn nữa trong các ngày tiếp theo.

Ảnh 5

Hà Phương – Châu Anh
Nhóm học sinh Interns -Trường Trung học