“Masterchef Junior 2015” – sân chơi ẩm thực đầy hấp dẫn


“Wellspring MasterChef Junior”  là “sân chơi” dành cho các bạn học sinh đam mê ẩm thực, tạo cơ hội cho học sinh Trung học Wellspring phát huy khả năng chế biến, nấu nướng và trình bày sản phẩm, đồng thời tăng cường sự tự tin và rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết cho học sinh: kỹ năng thể hiện bản thân, kỹ năng làm việc nhóm… mà học sinh đã được học thông qua chủ đề Kỹ năng gia đình và Câu lạc bộ Nấu ăn. Ở Cuộc thi này, tất cả các học sinh của Wellspring từ lớp 6 đến lớp 12 đều có quyền đăng ký tham dự. “Wellspring MasterChef Junior” – mùa thứ Nhất  diễn ra vào tháng 5 chắc chắn sẽ hứa hẹn những điều thú vị và theo dự đoán, các món ăn sẽ hướng tới chủ để chào hè 2015.

Masterchef Junior 2015 1
Gương mặt hào hứng của các thí sinh

Cuộc thi sẽ được chia ra làm ba vòng với những thể lệ khác nhau. Ở Vòng sơ khảo Top 14, các bạn sẽ tham gia thi với tư cách cá nhân. Mỗi thí sinh chuẩn bị trước một món ăn, thời gian làm nóng, trình bày là 3 phút. 14 thí sinh có điểm cao nhất sẽ đi tiếp vào vòng sau. Vòng bán kết Top 10 gồm hai phần là “Thử thách với nguyên liệu” và “Thi nấu ăn theo món mẫu”. Trong đó, ở phần đầu, thí sinh vẫn tham gia với tư cách cá nhân.  BTC chuẩn bị một món ăn, thí sinh dự đoán các thành phần nguyên liệu. Người đoán đúng được nhiều nguyên liệu nhất sẽ giành  chiến thắng và sẽ có ưu thế trong việc sắp xếp nhóm cho các thí sinh còn lại. Đến phần “Thi nấu ăn theo món mẫu”, BTC đưa ra một món ăn mẫu (món ăn tương đối phổ biến và được ưa thích). Học sinh sẽ tham gia thi theo đôi, trong đó một người hướng dẫn, một người thực hiện. Kết thúc phần thi, 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ đi tiếp đến vòng cuối cùng.

Masterchef Junior 2015 3
Các món ăn đầy hấp dẫn và ngon mắt

Vòng Chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức vào thứ Tư ngày 27/5/2015 tại sân bóng rổ trường Wellspring. Với chủ đề “Món ăn tự chọn”, 10 thí sinh sẽ thi cá nhân chế biến món ăn tự chọn theo các nguyên liệu chính trong “chiếc hộp bí mật” theo yêu cầu của BTC. Ngoài ra các bạn sẽ được chọn thêm các nguyên liệu khác và dụng cụ để chế biến… Kết thúc cuộc thi, thí sinh chiến thắng sẽ nhận được danh hiệu “Wellspring MasterChef Junior 2015” cùng giấy chứng nhận,  kỷ niệm chương và phần thưởng có giá trị. Ngoài ra, tất cả các thí sinh lọt vào vòng Chung kết đều nhận được giấy chứng nhận và giải thưởng theo các danh hiệu.

Masterchef Junior 2015 2
Cô Nguyễn Vân Anh – Trưởng BGK đang chấm món ăn của các thí sinh vòng Sơ khảo

Hôm nay 07/5, tại Câu lạc bộ Nấu ăn của trường Trung học Wellspring đã diễn ra vòng Sơ khảo cuộc thi Wellspring MasterChef Junior 2015”. Theo ghi nhận của chúng tôi, các “đầu bếp” Wellspring đăng ký tham gia đều tỏ ra rất hào hứng, thích thú với “sân chơi” này. Đã có hơn 30 thí sinh tham gia dự thi và mỗi bạn đều mang đến cho BTC điều thú vị, hấp dẫn. Tuy nhiên, BTC sẽ phải quyết định lựa chọn Top 14 thí sinh xuất sắc nhất để đi tiếp vào vòng Bán kết. Chúng ta hãy cùng theo dõi và chờ đón những điều bất ngờ nhé./

Tiến Hiệp – GV Trung học Wellspring