Chúng mình là những thành viên của CLB Kĩ năng “Yes, I can”!


You hear, you forget

You see and you remember

You do and you understand”

Nghe quên. Nhìn nhớ. Trải nghiệm mới thấu hiểu

Đây chính là kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động, đặc biệt là trong chuỗi hoạt động trải nghiệm TÔI TRƯỞNG THÀNH của CLB Kỹ năng sống YES I CAN của trường Tiểu học Wellspring.

Giờ câu lạc bộ vào thứ 4 ngày 15/10 vừa rồi với chuyên đề LỚP SẠCH đã dành cho các bạn học sinh lớp 1, 2 của CLB hơn 1h đồng hồ trải nghiệm đầy thú vị. Chuyên đề lần này giúp các bạn hiểu được công việc vất vả của những con người thầm lặng hằng ngày vẫn bỏ công sức để làm cho chỗ học tập của các bạn được sạch sẽ, từ đó giúp các bạn trân trọng hơn công sức của người khác cũng như của chính các bạn trong các công việc được đề ra.

Cả CLB chia làm 2 nhóm “Đũa phụ” và “Xanh lướt ván” tỏa đi khắp trường với các dụng cụ chuyên biệt trên tay để cùng thực hiện các công việc dù nhỏ bé nhưng tràn đầy ý nghĩa.

thanh vien clb ky nang- wellspring (1)
Tất cả đã sẵn sàng “YES I CAN”

thanh vien clb ky nang- wellspring (2)

Phối hợp ăn ý với bạn                 Khéo léo cho rác vào thùng

Nếu “Đũa phụ” với “tuyến đường”: 1A1 – 2A5 – 3A3 – Phòng ICT 1 thì “Xanh lướt ván” lại có một hành trình hoàn toàn khác: Phòng tiểu học – Phòng hiệu trưởng – 5A2 – Phòng ICT 2, nhóm nào cũng cố gắng, nhóm nào cũng đầy nỗ lực.

Hãy cùng nhìn ngắm hành trình dần TRƯỞNG THÀNH của họ  – những con người NHỎ BÉ nhưng việc làm không hề NHỎ.

thanh vien clb ky nang- wellspring (3)

70 phút đồng hồ trôi qua thật nhanh, vẫn còn đó là những hành động thật lóng ngóng: Lau bảng chưa sạch, dọn bàn chưa kỹ, quét nhà chưa đều tay…Nhưng điều đặc biệt là các bạn học sinh đều làm với một niềm say mê thích thú. Với một số bạn thì thích thú vì những điều mình làm thật ý nghĩa, một số bạn lại thấy mình như trưởng thành hơn, được làm những công việc của “người lớn”, một số bạn niềm thích thú lại chính ở việc được làm những công việc chưa bao giờ được làm.

Con rất thích hoạt động này, qua hoạt động này con hiểu được công việc của các bác lao công ở trường và biết tự dọn dẹp lớp học cũng như nhà cửa của mình thật ngăn nắp, sạch sẽ”

“Con sẽ quét nhà gọn hơn nữa, sạch hơn nữa”

“Con thích lau bàn, hôm nay con đã lau được hơn 20 cái bàn rồi”…

Đó là những lời chia sẻ rất vui từ các bạn: Tân 2A2, Thùy Dương 1A3, Quang Hưng 1A1 sau hoạt động thú vị này. Hãy cùng chờ đón trải nghiệm “Bác công nhân vui vẻ” trong hoạt động tiếp theo của câu lạc bộ nhé!

Bích Hằng – GV Kĩ năng Tiểu học