Hội thảo du học Hoa Kỳ và Canada: “Các bước chuẩn bị ngay từ hôm nay”


Với đặc điểm là một trường song ngữ quốc tế, rất nhiều bạn học sinh Wellspring sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại trường đã chọn con đường đi du học ở các nước phát triển. Khu vực Bắc Mỹ, bao gồm hai nước Hoa Kỳ và Canada, từ lâu đã là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để vào được ngôi trường như ý muốn ở hai quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục và đào tạo, các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh cần có định hướng và sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Hiểu rõ điều này, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề “Các bước chuẩn bị du học Mỹ và Canada ngay từ hôm nay” dành riêng cho các vị Phụ huynh và các em học sinh Wellspring.

ANH 1Trong buổi hội thảo kéo dài 2 tiếng, các vị phụ huynh và các em học sinh đã được cung cấp cái nhìn tòa diện, đa chiều và chính xác về các đặc điểm của du học Mỹ và Canada qua phần trình bày của cô Lương Hiền Trang – cán bộ phụ trách Tư vấn du học tại trường. Với kinh nghiệm từng nộp hồ sơ và giành được học bổng đi Mỹ của một trường Top 100, cô Trang đã chia sẻ những góc nhìn của “người trong cuộc” về từng thành phần của bộ hồ sơ du học và những bí quyết giành học bổng tại một ngôi trường uy tín. Cô Trang cũng phân tích kĩ lưỡng lợi ích cùng những mặt trái của Mỹ và Canada, từ đó các vị phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn điểm đến du học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của từng gia đình.

ANH 2Đặc biệt hơn, cô Lê Tuệ Minh, chủ tịch điều hành trường PTSNLC Wellspring, đã trực tiếp giới thiệu với các vị phụ huynh về lộ trình học tập hướng đến du học Bắc Mỹ cho từng chương trình học tại Wellspring. Bất kể học sinh học hệ Song Ngữ, Song Bằng hay Quốc Tế, các em đều có một lộ trình riêng để thuận lợi cho việc du học ở Bắc Mỹ. Nhà trường cũng tạo điều kiện để các em chuẩn bị cho việc du học Bắc Mỹ ngay từ trong trường bằng việc thêm các khóa IELTS, TOEFL và SAT vào chương trình chính khóa cũng như tạo cơ hội cho các em sinh hoạt câu lạc bộ và tham gia hoạt động xã hội, giúp các em bộc lộ và rèn luyện kĩ năng mềm – một điểm mà Hội đồng tuyển sinh tại Mỹ và Canada luôn tìm kiếm ở ứng viên.

ANH 3Phần Q&A (Trả lời câu hỏi) có lẽ là phần được các vị phụ huynh mong đợi nhất. Ban lãnh đạo và Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp trả lời thắc mắc của phụ huynh học sinh về từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, phần Q&A còn có sự tham gia của một vị khách mời đặc biệt: Cô Lê Thanh Hà, một nhà báo với 20 năm kinh nghiệm trong mảng giáo dục quốc tế. Hơn thế nữa, cô Thanh Hà còn là một phụ huynh đã sát cánh cùng với con gái trong suốt quá trình chuẩn bị du học Mỹ, và vì thế cô Thanh Hà có rất nhiều kinh nghiệm quí giá để chia sẻ với các vị phụ huynh khác. Theo cô Thanh Hà, “Khi chọn trường đại học để nộp hồ sơ, học sinh nên chia thành 4 nhóm trường: Ước mơ (cơ hội được nhận <30%), Trong tầm với (cơ hội được nhận 30-50%), Vừa tầm (cơ hội được nhận 50-80%), và An toàn (cơ hội được nhận 80-100%). Học sinh nên nộp hồ sơ cho cả 4 nhóm trường trên, mỗi nhóm chọn 2-4 trường.

Buổi hội thảo Mỹ và Canada đã kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Với những phụ huynh học sinh có nguyện vọng đi du học ở các quốc gia khác, đừng quên Bộ phận tư vấn du học còn 2 buổi hội thảo khác về chủ đề du học Châu Âu và Úc-New Zealand sẽ được tổ chức trong Học kì I nhé!